Nước mắt người mẹ mù lòa và gia cảnh tận cùng của thiếu niên đââm chếết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ

Nước mắt người mẹ mù lòa và gia cảnh tận cùng của thiếu niên đââm chếết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ

06/04/2019 17:55
Long Nhất

Nhận tin anh Lan qua đời, bà Thiếp ngã khuỵ. Bà khóc vì thương anh Lan và biết rằng con trai mình đã vướng vòng lao lý.

Liên quan đến vụ việc anh Mai Xuân Lan (SN 1987, trú phường 2, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bị đâm tuử voong sau khi nhắc nhở đôi trai gái chở nhau trên chiếc xe máy điện vượt đèn đỏ, Thượng tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Trưởng Công an TP. Đông Hà, cho hay nghi can Lê Văn Hoài (SN 2003, trú phường Đông Thanh, TP Đông Hà) đã bị tạm giữ hình sự.

Theo Trí thức trẻ, bước đầu, Hoài thừa nhận bị anh Lan nhắc nhở lúc vượt đèn đỏ. Hoài tức giận nên chửi tục lại thì bị anh Lan chặn đầu xe lại và tát 1 tát. Ngay lập tức, Hoài rút dao đâm 2 nhát vào bụng anh Lan. Nạn nhân ngã xuống đường và tuử voong tại bệnh viện sau 8 giờ đồng hồ cấp cứu.

Hoài khai nhận con dao bấm được mua trước đó ít ngày trên một website và luôn thủ sẵn trong người.

Nước mắt người mẹ mù lòa và gia cảnh tận cùng của thiếu niên đââm chếết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ - Ảnh 1.

Nước mắt người mẹ mù lòa và gia cảnh tận cùng của thiếu niên đââm chếết người vì bị nhắc vượt đèn đỏ – Ảnh 1.

Chiều 4/4, khi anh Lan đang nằm trong phòng mổ, bà Lê Thị Thiếp (52 tuổi, mẹ của Hoài) đã lo lắng không yên.

Theo tờ Dân Việt, sau khi nhận tin anh Lan qua đời, bà Thiếp ngã khuỵ. Bà khóc vì thương anh Lan và biết rằng con trai mình đã vướng vòng lao lý.

Bà Thiếp kể với nguồn trên, gia đình bà có 4 người con trai, Hoài là con thứ hai. Chồng bà Thiếp không nghề nghiệp ổn định, chỉ làm thợ đụng ở chợ Đông Hà, thu nhập thấp.

10 năm về trước, bà Thiếp bị mù một mắt, mắt còn lại chỉ thấy lờ mờ sau khi bị tai nạn. Hàng ngày, bà ra chợ Đông Hà bán lặt vặt trái cây, vé số. Thời gian gần đây, mắt quá yếu, khó đi lại nên bà Thiếp xin học lớp xoa bóp do Hội Người mù địa phương mở để tính kế sinh nhai về sau.

Nói về Hoài, tờ Thanh Niên thuật lại lời bà Thiếp cho hay, con trai bà không phải là đứa quá tệ và chỉ mới nghỉ học gần đây. Biết con mình có tội, bà Thiếp cầu khẩn: “Con dại cái mang”, xin mấy anh, mấy chị hãy cho con trai tôi một cơ hội làm lại cuộc đời”.

Theo nguồn trên, sau khi vụ việc xảy ra, bà Thiếp đã gặp gia đình người bị hại.

“Phía người nhà họ trách tôi sao đến hôm nay (5/4) mới xuống nhà nhưng thú thật là tôi mù lòa, chồng thì bận lên công an nên không ai dẫn tôi qua nhà người ta để dập đầu tạ tội”, bà Thiếp nức nở nói.

Trước đó, trong cuộc trao đổi ngắn với tờ Trí thức trẻ, ông Mai Xuân Đề, bố ruột anh Lan – nạn nhân bị đâm tuử voong cho hay, Lan là con trai thứ 2 trong gia đình. Cách đây mấy năm, anh trai Lan đã qua đời.

“Nó hiền lắm, chẳng to tiếng với ai bao giờ. Tôi nghe con tôi có nhắc nhở rồi có đánh cậu kia. Tôi không bênh con nhưng nếu vậy thì tôi nghĩ cậu đó chắc hỗn quá”, ông Đề nói.

Theo ông Đề, anh Lan đang là lao động chính của cả gia đình khi vợ chồng ông đã về hưu. Vợ anh Lan trước đây làm giáo viên mầm non nhưng cũng đã nghỉ để sinh con.

“Con nó mới có 5 tháng tuổi, chưa kịp gọi tiếng cha. Nó chết rồi không biết vợ con nó sẽ sống như thế nào”, ông Đề khóc nói.

(Tổng hợp)

theo Tổ Quốc

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận