Phái viên Nga to tiếng với đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc

14/04/2017 18:02
Linh

Tại một cuộc họp bàn, bỏ phiếu về vấn đề Syria tại Liên Hợp Quốc, phái viên của Tổng thống Putin đã mất bình tĩnh và “quát” đại sứ Anh Matthew Rycoft.

“Hãy nhìn tôi khi tôi đang nói, đừng quay sang chỗ khác. Tại sao ông lại nhìn sang chỗ khác”, phó đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vladimir Safronkov giận dữ nói và chỉ tay về hướng đại sứ Anh Rycroft, DailyMail đưa tin.

Cơn giận của phó đại sứ Nga ở Liên Hợp Quốc bùng phát tại cuộc họp và bỏ phiếu về nghị quyết lên án vụ tấn công hóa học gần đây ở Syria của cơ quan này.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đại sứ Anh Rycroft cho biết, các mẫu vật lấy từ khu vực xảy ra vụ tấn công hóa học (là nơi quân nổi dậy kiểm soát ở bắc Syria) đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với chất độc thần kinh sarin. Nhà ngoại giao Anh buộc tội Nga đứng về phía những kẻ giết người thay vì những người bạn quốc tế.

Ông Safronkov đáp lại: “Tôi không thể chấp nhận việc ông xúc phạm nước Nga”.

Cuộc tranh cãi giữa hai nhà ngoại giao nổ ra khi đại diện Anh nói “thất vọng” vì Nga ngăn chặn Liên Hợp Quốc ra nghị quyết lên án vụ tấn công hóa học ở Syria.

Hoài Linh

Nguồn:
Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần