Phản pháo của thanh niên tuổi 22, lương tháng 150 triệu dành cho T.T.B

30/08/2013 11:00
Tường Vân
Em xin tự giới thiệu, em sinh năm 1991. Em là một thanh niên ở quê lên Hà Nội học Đại học thôi. Nhưng hiện tại mức thu nhập của em đạt qua 9 con số. Thường thì trung bình một tháng, em có lương tháng 150 triệu trở lên.

 

Xin chào nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp tên T.T.B với chia sẻ “Thư của quý ông thu nhập 80 triệu gửi cô gái muốn lấy chồng giàu“!

Thực sự khi đọc 2 bài của “Cô gái muốn lấy chồng thu nhập hơn 50 triệu” và bài phản hồi của anh thì em thấy anh nói sai hết rồi anh ạ. Hãy xem em phân tích lại nhé! Bản thân em có chút ý kiến riêng như sau.

Trong bài, em thấy anh tự giới thiệu năm nay 34 tuổi là Việt kiều. Anh lại là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Anh cũng nói mức thu nhập của anh rơi vào tầm 80 triệu. Với mức thu nhập tầm này của anh, xin lỗi em phải nói 1 câu rằng: Khả năng kiếm tiền của anh thuộc dạng kém. Ít nhất là đang kém hơn em!

 

Xin thứ lỗi những suy nghĩ em nói trên có thể hơi quá và không vừa lòng những ai không thích hay không có suy nghĩ như em. (Ảnh minh họa)

Xin thứ lỗi những suy nghĩ em nói trên có thể hơi quá và không vừa lòng những ai không thích hay không có suy nghĩ như em. (Ảnh minh họa)

Em xin tự giới thiệu, em sinh năm 1991. Em là một thanh niên ở quê lên Hà Nội học Đại học thôi. Nhưng hiện tại mức thu nhập của em đạt qua 9 con số. Thường thì trung bình một tháng, em có thu nhập 150 triệu trở lên.

Em học hết năm 2 đại học thì em xin nghỉ để nhìn nhận lại cuộc sống vì em thấy học đại học không dạy em được nhiều. Như vậy chứng tỏ em có học vấn kém hơn anh, nhất là anh lại học tập tại nước ngoài (Có chương trình đào tạo quy củ hơn Việt Nam rất nhiều).

Vậy mà anh đã ngoài 34 tuổi mà lương tháng mới được 80 triệu (chỉ bằng 50% thu nhập của em)? Em có thể không kiêu ngạo mà kết luận, như thế em thấy anh thuộc vào tầng lớp “tăng trưởng chậm”.

Anh nhận xét cô gái  muốn lấy chồng thu nhập hơn 50 triệu kia thực dụng và em thấy không đồng tình với nhận xét này. em lại cho đó là suy nghĩ rất thực tế của cô ấy. Điều mà em nghĩ các cô gái bây giờ bất kỳ ai cũng mong muốn thế và mong muốn này rất chính đáng.

Anh còn viết: “Đàn ông mà có thu nhập cao, chắc chắn sẽ rất bận rộn với công việc. Chỉ nguyên giải quyết một đống công việc hàng ngày, với họ cũng đủ mệt mỏi rồi. Khi về nhà, họ không còn thiết tha đối mặt với một cô vợ thành đạt, kiêu kỳ chỉ biết tới tiền, son phấn và những cuộc vui nữa”.

Em nghĩ anh có định nghĩa sai lệch về “giàu” và “nhiều tiền” rồi. Một lần nữa, em mạn phép định nghĩa lại giúp anh:

– Giàu có được tính bằng số thời gian mà anh được nghỉ ngơi mà không cần làm bất cứ điều gì.

– Nhiều tiền chỉ đơn giản có số dư lớn trong ngân hàng và chưa chắc đã nhiều thời gian.

Người giàu bao giờ cũng có những thu nhập “thụ động” anh ạ. Càng giàu càng nhiều thời gian dành cho gia đình. Đó mới gọi là “giàu”. Lúc ấy người ta làm việc vì đam mê thôi. Và một người đàn ông thông minh như thế luôn hiểu gia đình là điều quan trọng nhất.

Khi nào anh hiểu về “thu nhập thụ động” một cách rõ ràng nhất, anh sẽ thấy cô gái kia không hề chảnh như anh nói. Ngược lại em thấy đó mới chính là những người phụ nữ đáng để lấy làm vợ.

Một người phụ nữ xinh đẹp thông minh, biết kiếm tiền. Đàn ông chúng ta còn mong chờ gì nữa? Nếu ai biết cô gái trong bài viết kia là ai, hãy nói với em. Em xin thề sẽ chạy ngay đến làm quen với cô ấy. Có thể em ít tuổi hơn không đủ tiêu chuẩn về tuổi của cô ấy, nhưng em thích và muốn quen biết với 1 người con gái như vậy.

Thêm một đoạn anh nói mà em nghĩ cũng không đúng. Anh bảo: “Đàn ông chúng tôi chỉ muốn có một người vợ hiền, khéo léo chiều chồng và con cái ngoan là đủ. Cả hai vợ chồng cùng bận rộn, lương cao lại thành đạt như này, thử hỏi thời gian dành cho nhau lấy đâu ra?”.

Em xin tự giới thiệu, em sinh năm 1991. Em là một thanh niên ở quê lên Hà Nội học Đại học thôi. Nhưng hiện tại mức thu nhập của em đạt qua 9 con số (Ảnh minh họa)

Em xin tự giới thiệu, em sinh năm 1991. Em là một thanh niên ở quê lên Hà Nội học Đại học thôi. Nhưng hiện tại mức thu nhập của em đạt qua 9 con số (Ảnh minh họa)

Em nghĩ điều này không đúng, cái anh nói đó là ô sin rồi. Phụ nữ thế kỷ 21 là phải biết về kinh doanh để phụ giúp người chồng kiếm tiền và giữ gìn phát triển sự nghiệp. Chứ một cô vợ chỉ “khéo léo chiều chồng”, “nuôi con ngoan” em nghĩ không khác gì “ô sin”. Đừng để người vợ của mình trở thành cái “máy đẻ”.

Xin thứ lỗi những suy nghĩ em nói trên có thể hơi quá và không vừa lòng những ai không thích hay không có suy nghĩ như em.

P/s: – Nếu bạn nào biết thông tin cô gái kia, hoặc chị gái kiêu kỳ có đọc được bài viết này, xin hãy liên hệ với em.

– Nếu độc giả nào biết cô gái viết tâm sự đó là ai, em xin hậu tạ lớn.

– Rất mong mục Tâm sự cho đăng bài viết này!

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần