Phát hoảng vì chồng ‘yêu’ quá dai sức

28/08/2013 17:06
Mai Phương

Năm nay tôi 32 tuổi, chồng tôi hơn 2 tuổi. Từ trước đến giờ đời sống chăn gối của chúng tôi vẫn đều đặn và mặn nồng nhưng dạo gần đây anh ấy có những biểu hiện làm tôi rất khó chịu.

Bình thường chúng tôi “yêu” nhau trong khoảng 15 phút, 15 phút với tôi là quá đủ và khá mệt nhưng hiện nay anh ấy “mãi” vẫn chưa thấy xuất binh. Vài lần đâu thì mình còn châm chước, coi như chồng bỗng dưng khỏe, sau thì không thể nào chịu nổi, anh ấy thì khỏe như trâu, mãi mà vẫn cứ cố, mà chả hiểu sao lại “tiết kiệm” thế?

Tôi cũng xem lại thực đơn dạo này có gì thay đổi không nhưng không hề, mọi thứ đều vẫn vậy, nhịp độ quan hệ, mệt mỏi, sức khỏe… đều bình thường.

Lúc trước, sau khi cưới, chồng tôi “chưa ra chợ đã hết tiền”, mình còn ao ước giá lâu hơn thế thì tuyệt. Nhưng đúng là cái gì quá một cái là có vấn đề ngay. Chuyện này ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc của chúng tôi thời gian này, rất mong chuyên mục sớm có lời giải đáp.

Ý kiến tư vấn:

Nhiều nam giới cho rằng “yêu” càng lâu càng làm bạn tình thích. Nhưng thực tế nam giới “hành sự” lâu, bạn tình phải cam chịu, có khi sợ hãi tới mất hứng thú.

Mỗi cặp có đặc điểm cơ thể, sức khỏe và thói quen “yêu” riêng, không có tiêu chuẩn, thời gian nhất định. Theo các nhà nghiên cứu sinh lý giới tính, cuộc “yêu” bình thường từ lúc hưng phấn tới “xuất binh” khoảng 15 – 30 phút.

chong-yeu-qua-dai-suc

Nam giới dừng lại khi bạn tình lên đỉnh lần 2 -3 là hoàn hảo. Nếu quá sẽ làm bạn tình mệt, không có lợi cho sức khỏe của cả hai, bởi cơ quan sinh dục khi “yêu” ở trạng thái xung huyết cao độ, phải huy động tổng lực các cơ quan trong cơ thể tham gia (cơ bắp căng phồng, tim đập nhanh, cơ tim co bóp mạnh, huyết quản tăng cao, nhịp thở mạnh và nhanh, mồ hôi ra nhiều…).

“Yêu” càng lâu, năng lượng tiêu hao càng nhiều, vùng kín rát, cơ thể mệt nhoài, cơ bắp đau nhức, toàn thân mất sức và bạn tình chán nản… “Yêu” lâu còn dễ sinh bệnh tật.

Nữ giới dễ bị viêm nhiễm niệu đạo, rối loạn kinh nguyệt. Nam dễ bị viêm tiền liệt tuyến. “Yêu” lâu không tốt như truyền miệng. Muốn “yêu” lâu nên kéo dài hơn khúc dạo đầu để rút ngắn “hiệp chính”. Nên trò chuyện xem bạn tình thích lâu hay mau để điều chỉnh cho hòa hợp.

Nếu thường xuyên “yêu” lâu thì có thể đó là do bệnh lý, cần sớm tìm bác sĩ giúp đỡ. Nên năng tập thể dục, giải phóng bớt năng lượng cho cơ thể để cuộc “yêu” thêm hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn mô tả, có thể chồng bạn bị xuất tinh muộn. Là hiện tượng có đầy đủ các điều kiện ham muốn tình dục, kích thích, đủ độ cương cứng dương vật nhưng lại gặp khó khăn trong việc xuất tinh.

Cuộc giao hợp trở thành quá ngưỡng kích thích. Cả đôi bên đều mệt mỏi, chán chường, không còn hào hứng để đón nhận khoái cảm. Xuất tinh muộn chiếm 2% – 6% trong các rối loạn xuất tinh.

Cần phải chú ý tới những hoàn cảnh khách quan tác động đến việc xuất tinh như: tuổi tác, sự mới lạ, tần suất hoạt động tình dục. Nguyên nhân của xuất tinh muộn thường tập trung vào các nguyên nhân chính như sau:

– Nguyên nhân tâm lý: Vẫn không ngoài những lý do bị ám ảnh một mặc cảm tự ti, sự lo âu cảm giác sợ có thai, giảm hưng phấn tình dục (bạn tình thiếu gợi cảm, cảm giác sợ hãi hoặc đang xung khắc với bạn tình).

– Mất độ nhạy cảm vùng dương vật do một số bệnh về hệ thần kinh cảm giác hoặc các phẫu thuật đã phá hủy vùng thần kinh cảm giác ở dương vật làm cho sự nhận cảm kích thích từ dương vật không còn, dẫn tới việc xuất tinh muộn.

Điều trị tâm lý nhằm giải quyết những trở ngại trong quan hệ tình dục để duy trì cuộc sống hòa hợp lứa đôi. Mỗi bên cần được động viên, chia sẻ cởi mở với nhau, cần phải đối mặt với thực trạng để tìm những biện pháp hợp lý cho cả đôi bên thì mới hy vọng thành công.

 (BEVA)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần