Rớt nước mắt những mảnh đời mưu sinh đêm mưa bão

11/11/2013 11:04
Lê Dũng

Dân mạng đang truyền tay nhau một vài tấm ảnh chụp trong đêm bão về, ghi lại sự vất vả của những người dân lao động, những mảnh đời mưu sinh.

Từ tối qua, siêu bão Haiyan đã chuyển hướng lên phía Bắc, dù đã suy yếu nhưng bão vẫn gây ra mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố. Phần lớn mọi người dân đều ở nhà, tìm chỗ an toàn tránh bão, nên hình ảnh những con người phải lang thang trong đêm mưa gió để mưu sinh khiến người xem rơi nước mắt.

Trên các Fanpage Facebook có số lượng thành viên lớn như Lặng nhìn cuộc sống, Hà Nội phố…, dân mạng truyền tay nhau các bức ảnh cảm động về nhiều tình cảnh éo le trong đêm bão. Bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất được chụp tại Hà Nội, Hải Phòng.

Bức ảnh chụp trên phố Nguyễn Xiển, Hà Nội vào đêm 10, rạng sáng 11/11 khiến nhiều người xem cảm động.

Bức ảnh chụp trên phố Nguyễn Xiển, Hà Nội vào đêm 10, rạng sáng 11/11 khiến nhiều người xem cảm động.

Hình ảnh chụp vào rạng sáng 11/11, trên phố Nguyễn Xiển, Hà Nội, ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc áo mưa, đầu đội nón, đang cặm cụi nhặt nhạnh phế thải ven đường. Bức ảnh được chia sẻ với dòng mô tả: “Bão ư? Vẫn có những số phận như thế”.

Nickname Võ Thanh Vân bình luận về bức ảnh: “Mỗi khi mưa gió bão bùng, lại nghĩ đến những người lang thang, không có nhà để về, không biết mưa gió lạnh thế này thì họ ngủ ở đâu?”. Nguyễn Vân Anh lại bày tỏ: “Mình lên Facebook, lên báo, xem TV hàng ngày, hàng giờ thì biết bão thôi các bạn ạ. Người dân lao động có khi người ta không biết bão, hoặc chẳng biết bão to đến mức phải ở nhà để bảo toàn tính mạng đâu…”.

Một bức ảnh khác cũng chụp trong đêm 10/11 trên đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng, nơi khá gần vùng tâm bão đi qua. Bức ảnh chụp từ trên trên cao nhìn xuống đường, ghi lại hình ảnh một công nhân vệ sinh đang quét một đống rác. Xung quanh đường phố vắng tanh và mưa ướt rượt.

Trong đêm bão gây mưa to ở Hải Phòng, một người công nhân vệ sinh vẫn cố gắng làm nốt công việc của mình.

Trong đêm bão gây mưa to ở Hải Phòng, một người công nhân vệ sinh vẫn cố gắng làm nốt công việc của mình.

Những hình ảnh trên được hàng ngàn cư dân mạng chia sẻ, truyền tay nhau. Nhiều người viết bình luận cảm động, thể hiện sự cảm phục, thương cảm những con người vất vả, khổ cực lao động trong đêm bão.

Nickname Văn Bảo bình luận về bức ảnh người lao công quét rác: “Vì bác ấy tôn trọng công việc của mình. Vì con cái bác ấy ngày mai vẫn phải ăn, phải học… một bức ảnh thật cảm động”. Nickname Lam Quang Nguyet kể một câu chuyện cảm động về người mẹ làm công nhân vệ sinh: “Mẹ mình cũng làm bên môi trường, cũng như cô ấy. Đi làm gần như không có ngày nghỉ lễ. 30 Tết vẫn làm, có hôm ở lại trực đến qua giao thừa, chẳng được đón giao thừa cùng gia đình. Mưa, gió, bão bùng, lạnh đến cắt da cắt thịt vẫn phải đi làm, chưa bao giờ thấy mẹ được nghỉ. Về nhà đôi khi nghe mẹ kể lúc đi làm vẫn có những người thấy sắp bão mà vẫn đi làm mà bảo với mẹ là: “Cô ơi! bỏ đấy về tránh bão đi, sắp bão rồi”. Cũng thấy ấm lòng. Giờ Quảng Ninh, Hài Phòng cũng đang bão, sáng nay chắc mẹ mình cũng đi làm, giờ đã về rồi, gọi điện vẫn nghe được giọng mẹ bình thường. Thấy an tâm”.

(Kiến Thức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần