Rùng mình công nghệ sản xuất thịt bò khô từ... thịt heo thối

07/09/2013 10:21
Long Nhất

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho của công ty này có hơn 6.500 kg khô bò thành phẩm được chế biến từ thịt heo thối.

Lúc 13h ngày 6/9, Ðội CSÐT về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Tân, TP HCM đã bắt quả tang Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thực phẩm Thanh Ly (trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) sản xuất khô bò từ thịt heo thối.

Khô bò được Công ty TNHH Thanh Ly sản xuất từ thịt heo thối

Khô bò được Công ty TNHH Thanh Ly sản xuất từ thịt heo thối

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong kho của công ty này có hơn 6.500 kg khô bò thành phẩm được chế biến từ thịt heo thối và 3.500 kg thịt heo nguyên liệu đang ở giai đoạn phân hủy cùng với nhiều hóa chất, gia vị không rõ nguồn gốc.

Do bà Nguyễn Thị Thanh Ly, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thực phẩm Thanh Ly, không chứng minh được nguồn gốc nên cơ quan chức năng đã niêm phong số hóa chất, gia vị cũng như lượng thịt heo nói trên để tiếp tục điều tra.

Hóa chất để biến thịt heo thối thành khô bò

Hóa chất để biến thịt heo thối thành khô bò

Theo thông tin từ Công an Bình Tân, đây là cơ sở chuyên sản xuất khô bò với số lượng lớn để cung cấp cho thị trường TP HCM, Huế và Hà Nội. Nguyên liệu chính để làm khô bò là thịt heo qua quá trình tẩm ướp hóa chất. Công ty này hoạt động từ năm 2007, mỗi ngày “chế biến” khoảng 3 tấn thịt heo thối thành khô bò, bình quân cứ 1 tấn thịt heo thối sẽ cho ra 500 kg khô bò.

(Người Lao Động)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần