Sau thách thức thái cực quyền, võ sĩ MMA chế nhạo y học cổ truyền TQ

04/05/2017 19:26
Long Nhất

Hết thách đấu võ lâm, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông lại khai chiến với giới y học cổ truyền khi cho rằng Trung y là đồ giả, không có căn cứ khoa học, thầy thuốc Trung y “là kẻ lừa đảo”.

Trong bài phỏng vấn do Sina đăng tải ngày 3/5, võ sĩ võ tự do (MMA) Từ Hiểu Đông cho rằng không chỉ võ thuật truyền thống Trung Quốc là hư danh mà thậm chí cả nền y học cổ truyền nước này cũng là “hàng giả”.

Khi được yêu cầu so sánh y học Trung Hoa với y học phương Tây, Từ nói: “Trung y vốn dĩ là giả mạo, không có căn cứ khoa học. Hàng nghìn năm nay cứ làm thí nghiệm trên cơ thể người, thỉnh thoảng không thành thì nói chết rồi, thể chất không đáp ứng, còn nếu thành công thì lại hô hào Trung y lợi hại quá, đột phá này kia, Trung y muôn năm”.

Theo Từ Hiểu Đông, Tây y rõ ràng là khoa học, trên thuốc ghi rõ sản phẩm gì, thành phần ra sao, có những tác dụng phụ nào. “Còn thầy lang Trung y thì nắm toa thuốc, luôn cho bạn là một đứa trẻ con, lúc nào cũng ‘nóng trong, thận hư’. Nếu gặp may bạn lớn tuổi, bạn lại nghĩ à do mình bồ bịch nhiều. Toàn là bọn lừa đảo”.

Sau thach thuc thai cuc quyen, vo si MMA che nhao y hoc co truyen TQ hinh anh 1

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, Từ Hiểu Đông cũng thừa nhận rằng Trung y hiện tại ít nhiều có tác dụng thực sự nhưng cái “thực” này là trải qua hàng nghìn năm thử nghiệm mới hình thành. “Hiện nay đa phần Trung y là thực. Trước đây phần lớn là giả, trước đây chưa nghiên cứu ra, hàng triệu người thử nghiệm mới rút ra được”, Từ nói.

Không chỉ chỉ trích y học cổ truyền Trung Quốc, Từ cũng cho biết điều ông ghét nhất là lý luận Trung Tây y kết hợp. “Trung y và Tây y không thể nào kết hợp được. Toàn ăn nói ba xàm”.

Từ Hiểu Đông hiện là cái tên nhận được quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc sau khi anh đánh bại võ sư Thái cực quyền Ngụy Lôi chỉ sau 10 giây (một số báo Trung Quốc nói “20 giây”) trong trận tỉ thí ở Thành Đô, Tứ Xuyên, vào tuần trước.

Sau trận đấu, Từ cho rằng võ thuật truyền thống Trung Quốc đã lỗi thời, không có tác dụng trong thực chiến. Từ tuyên bố muốn trở thành “đả giả” (bài trừ thành phần giả mạo) trong làng võ Trung Quốc, đồng thời đưa ra lời thách đấu với các “chưởng môn nhân”. Nhiều tên tuổi của bộ môn Thái cực quyền tại Trung Quốc như Vương Chiếm Hải, Lộ Hành… đã nhận lời thách đấu.

 

Nguồn:
Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần