Shipper làm xước xe hơi đền 10 triệu, lúc anh cởi khẩu trang chủ xe vội cúi đầu

Shipper làm xước xe hơi đền 10 triệu, lúc anh cởi khẩu trang chủ xe vội cúi đầu

22/11/2018 14:00
Mèo Moon

Gia đình Toàn đã có một bé trai 4 tuổi, vợ Toàn lại mới sinh em bé. Anh nghĩ mọi cách để k.iê’m thêm tiền nuôi con, để trang trải kinh tế gia đình. N

ghe nói làm giao hàng chuyển phát nhanh mỗi tháng có thể k.iê’m được từ 6 đến 8 triệu nên Toàn liền mua một chiếc xe máy điện, bắt đầu làm nghề giao hàng.

Sáng anh dậy từ rất sớm mà tối muộn cũng mới về nhà.

Vốn dĩ anh chàng này vì trách nhiệm của một người cha nên mới đến với nghề giao hàng chuyển phát nhanh. Sáng anh dậy từ rất sớm mà tối muộn cũng mới về nhà. Sau đó, trong một lần giao hàng anh đã bị ch.â’n th.ương ở chân.

Các bác sỹ nói anh phải làm việc điều độ và nhập viện sớm để điều trị nhưng anh cảm thấy mình vẫn còn chịu được nên vẫn cố, sợ nghỉ làm lại không có tiền đưa cho gia đình, các con không có cơm ăn…

Khi đang trên đường đi giao hàng, không để ý nên anh đụng phải một chiếc xe hơi

Một ngày nọ, khi đang trên đường đi giao hàng, không để ý nên anh đụng phải một chiếc xe hơi, nhìn thì thấy chiếc xe bị trầy 1 vết xước dài. Anh nhận ra nhãn hiệu xe này, chắc chiếc xe cũng phải 2 tỷ.

Đang lúng túng không biết làm thế nào thì một người đàn ông từ đằng xa bước đến. Nét mặt tức giận, lớn tiếng m.ă’ng: “Cái gì thế này, anh bị m.ù à? Anh có biết cái xe này bao nhiêu tiền không?”

Toàn vã hết mồ hôi hột: “Xin lỗi, rất xin lỗi, tôi không để ý, là do tôi sơ ý”.

Chủ xe: “Xin lỗi là được sao, thế thì cần cảnh s.a’t, công an làm gì nữa. Anh phải bồi thường cho tôi 10 triệu, không nói nhiều”….

Giọng Toàn run run: “Bây giờ anh đ.a’nh tôi, m.ă’ng cʜửı tôi, tôi cũng không lấy đâu ra 10 triệu luôn lúc này. Chân tôi bị ch.â’n th.ương cũng không có tiền chữa bệnh”.

Những người qua đường bắt đầu chỉ trỏ, tụ tập thành đám đông. Họ đồng cảm với Toàn nhưng cũng cho rằng anh nên đền bù cho chủ xe vì vết xước này đúng là do anh gây ra. Toàn không biết làm gì, đúng là tiến thoái lưỡng nan, anh ngồi xuống bật khóc.

Chủ xe bực mình nói: “Tôi không tin anh không có tiền, anh đ.âm vào xe tôi rồi bây giờ lại khóc lóc ăn vạ à? Anh bỏ khẩu trang ra, tôi quay clip đưa lên m.ạng để mọi người thấy”.

Lúc này, Toàn mới nhớ mình lo lắng quá đến mức quên cả bỏ khẩu trang, liền bỏ khẩu trang ra.

Khi Toàn vừa bỏ khẩu trang ra, chủ xe lập tức ngây người, sau đó nói lời xin lỗi với anh.

– Là anh sao?

– Tôi? Anh quen tôi sao?

– 1 tháng trước có phải anh mang bưu phẩm đến công ty Bảo An.

Toàn vẫn nhớ về sự kiện ngày hôm đó, bởi lẽ chính vì thế mà chân anh mới bị th.ương “À, đúng rồi một tháng trước tôi có đến đó giao hàng”. Chủ xe nghe xong đột nhiên quỳ xuống nói: “Ân nhân, ân nhân”.

Anh chàng giao hàng nói: “Anh nói gì tôi không hiểu”. Chủ xe: “Không cần, tôi không cần đền nữa, vì tôi mà chân anh mới bị th.ương”.

Thì ra hôm đó Toàn đến công ty Bảo An giao hàng thì nhìn thấy một đứa bé sắp bị r.ơi từ tầng 2 xuống, anh nhanh chóng nghiêng xe xuống đè lên chân mình đỡ đứa bé, cứu đứa bé một m.ạng.

Bởi vì lực đè lên chân từ chiếc xe nặng quá nên chân anh bị th.ương nặng.

Sau khi cứu được đứa bé, anh đưa đứa bé lên nhà giao cho hàng xóm còn mình thì vác chiếc chân đau về nhà mà không đi khám. Thì ra chủ xe chính là cha đứa bé.

Cũng may nơi đó có camera nên anh ta mới biết được diện mạo của người cứu con mình, anh cũng đã phát tin lên m.ạng xã hội người tìm Toàn để báo ơn, nhưng vẫn không tìm được.

Vừa hay gặp được anh ở đây, chủ xe liền xin lỗi rồi nói anh chàng giao hàng không cần đền bù gì hết, cả tiền chữa ch.â’n th.ương ở chân người giao hàng, chủ xe cũng chịu trách nhiệm, để báo ơn cứu con trai anh.

Thật là người tốt sẽ gặp chuyện tốt, ở hiền thì sẽ gặp lành.

Trên đời này vẫn còn rất nhiều những câu chuyện ấm áp lòng người, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người tốt. Hãy chia sẻ câu chuyện để những điều tốt đẹp được lan tỏa hơn nữa bạn nhé!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận