Sự thật bức ảnh thẻ "2 triệu like" của một nữ sinh gây xôn xao

26/08/2013 15:46
Lê Dũng

Một sự việc nữa cho thấy sự thiếu tỉnh táo của một bộ phận không nhỏ cư dân mạng.

Những ngày gần đây, dân mạng đã quá quen thuộc với từ khóa “ảnh thẻ nữ sinh cảnh sát hơn 2 triệu likes”. Cô gái trong bức ảnh thẻ sở hữu đôi mắt to tròn, nét mặt hài hòa. Bức ảnh thẻ này được đăng lên một trang cộng đồng khá nổi và được đặt tên rất đơn giản “Chỉ là ảnh thẻ thôi đấy”. Lập tức, bức ảnh này nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nick trên cộng đồng ấy.

Nhiều người tỏ ý ngưỡng mộ vẻ ngoài tự nhiên và dễ thương của cô gái, bức ảnh nhận được 2500 likes chứ không phải 2 triệu like như dân mạng vẫn lập tưởng. Ngoài những lời khen về ngoại hình xinh xắn, thì nhiều bình luận tỏ ý ngờ vực nhân vật chính đã photoshop mới có tấm ảnh lung linh như thế. Nick name “Chi Kute” bình luận: “Ảnh thẻ cũng có photoshop rồi. Bạn này đeo lens và tô son mới vào ảnh đẹp như thế, nhưng cũng công nhận bạn xinh thật.” Hay như một nick name tự nhận là dân design cũng để lại bình luận: “Nhìn là biết ảnh của em gái có photoshop, nhưng thôi, đẹp là được.”

Cùng với cơn sốt “ảo” mang tên “bức ảnh thẻ 2 triệu likes”, rất nhiều bạn tò mò và truy tìm thông tin chính xác của chủ nhân bức ảnh nổi tiếng trên. Ngay khi xác định được Facebook và “khai quật” được những tấm ảnh ngày thường của khổ chủ, nhiều bình luận tỏ ra thất vọng vì bạn gái không được xinh như tưởng tượng. Dân mạng lại bắt đầu lùng sục tấm ảnh gốc được cho là “2 triệu likes” nhưng chẳng thấy đâu cả, mà chỉ thấy bức ảnh này nhiều likes nhất với con số 2500 likes. Phải chăng, những thông tin ban đầu đã nhầm lượng like ảnh này với lượng like dành cho cộng đồng kia? Người bị ảnh hưởng duy nhất trong chuyện nổi tiếng bất đắc dĩ này là nhân vật chính của tấm ảnh thẻ. Cơn sốt “ảo” chỉ trong vài ngày chắc chắn ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của cô gái. Chúng ta, những người trẻ sống phần lớn trên thế giới ảo nên tỉnh táo trước những thông tin tràn lan chưa qua kiểm chứng. Qua việc này, nhiều người cũng sẽ dè chừng hơn từ những thông tin trên Internet.

Bức ảnh này thật sự chỉ nhận được 2500 like từ một cộng đồng mạng nổi tiếng mà thôi.

Bức ảnh này thật sự chỉ nhận được 2500 like từ một cộng đồng mạng nổi tiếng mà thôi.

Lượt like "hơn 2 triệu" như lời đồn chính là số lượng like dành cho cộng đồng mạng đó, chứ không phải like bức ảnh thẻ này.

Lượt like “hơn 2 triệu” như lời đồn chính là số lượng like dành cho cộng đồng mạng đó, chứ không phải like bức ảnh thẻ này.

Ở ngoài đời, "nhân vật chính" cũng không có nét thùy mị như trong ảnh thẻ.

Ở ngoài đời, “nhân vật chính” cũng không có nét thùy mị như trong ảnh thẻ.

10

Đằng sau "cơn sốt like ảo", thì nạn nhân là cô gái này.

Đằng sau “cơn sốt like ảo”, thì nạn nhân là cô gái này.

12

(BTTT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần