Sự thật đau lòng trong quyển nhật ký của bạn gái

09/09/2013 16:35
Mai Phương

Em viết về anh – người yêu cũ đẹp trai, tài giỏi, con nhà giàu, việc muốn lấy tôi chỉ để an phận, cho gia đình yên tâm và cũng vì em lớn tuổi nên sợ ế chồng.

Tôi và bạn gái cùng 32 tuổi, dự định vài tháng nữa kết hôn. Trước đây em có mối tình rất say đắm nhưng bị người ta bỏ rơi khiến em đau khổ một thời gian dài. Miệng em luôn nói chỉ biết yêu tôi nhưng hành động lại khá hờ hững, lạnh nhạt.

ga67

Trong một lần ghé phòng chơi, tôi vô tình đọc nhật ký của em, dù việc đó là không tốt nhưng nhờ vậy tôi biết được em còn rất yêu người cũ, so sánh tôi kém xa anh ta. Theo những gì em viết thì anh ta đẹp trai, tài giỏi, con nhà giàu, em muốn lấy tôi cho yên phận để gia đình yên tâm và cũng vì em lớn tuổi nên sợ ế chồng. Dĩ nhiên tôi không thể kể chuyện đã đọc trộm nhật ký của em.

Tôi rất chán nản, định chia tay thì em khóc rất nhiều, nói thật lòng yêu và muốn lấy tôi, sẽ chết nếu tôi bỏ em. Thấy vậy tôi cũng xiêu lòng, nghĩ rồi từ từ sẽ quên tình cũ, sẽ yêu tôi nhiều hơn. Thế nhưng sau một thời gian ngắn ngọt ngào, em lại hờ hững, lạnh nhạt dù luôn miệng nói yêu tôi hết mình.

Để kiểm tra thành ý của em, tôi lại bất đắc dĩ xem trộm nhật ký lần nữa, thật thất vọng khi thấy lòng dạ em vẫn vậy. Trong nhật ký em viết vẫn rất yêu người cũ, chê bai tôi đủ điều dù vẫn muốn lấy tôi vì lý do chống ế, để gia đình yên tâm, sợ sống cô đơn, muốn yên phận.

Tôi phải làm sao, nên chia tay hay cứ kết hôn và hy vọng em sẽ thay đổi, nếu không được thì sau này sẽ ly dị sau? Giả sử sau này ly dị thì đàn ông đi bước nữa có khó lắm không? Mong quý anh chị cho tôi lời khuyên. Tôi yêu em, thấy em cũng đảm đang tháo vát nên muốn lấy làm vợ, nhưng trong lòng rất lo lắng nếu lấy phải người không thật lòng yêu mình.

(Vnexpress)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần