Tài tử 'Vượt ngục' từng tự tử vì áp lực là gay

09/09/2013 15:45
Lê Dũng

Nam diễn viên Wentworth Miller khiến trái tim bao cô gái vỡ vụn khi tuyên bố mình là gay hồi cuối tháng 8.2013. Mới đây, phát biểu trong một sự kiện về quyền con người ở Seattle hôm 7.9, ngôi sao ‘Vượt ngục’ lại làm nhiều người ngỡ ngàng khi tiết lộ anh từng hơn một lần cố tự tử.

tai-tu-vuot-nguc-tung-tu-tu-vi-ap-luc-la-gay1

Nguyên cớ cho hành động dại dột này là vì anh thấy khó khăn khi hàng ngày cứ phải giả vờ mình là một người đàn ông “chuẩn man”, dù thực tế anh là gay rõ ràng.

“Lần đầu tiên khi tôi tự tử là năm 15 tuổi. Tôi đợi dịp cả nhà đi chơi hết, ở nhà một mình và uống hết một lọ thuốc. Tôi không còn nhớ những gì diễn ra hai ngày sau đó nhưng lại nhớ như in là đến sáng thứ hai đầu tuần, tôi đã lên xe bus tới trường và giả vờ với mọi người là tất cả đều ổn”.

“Lớn hơn nữa, tôi trở thành mục tiêu cho mọi người dòm ngó. Tôi phải cố gắng nói, đứng, ngồi cho ra dáng đàn ông. Mỗi ngày đối với tôi là một thử thách, một bài kiểm tra và tôi phải cố để trở thành một mẫu người được mọi người chấp nhận”.

tai-tu-vuot-nguc-tung-tu-tu-vi-ap-luc-la-gay2

Sở dĩ đến tận bây giờ nam diễn viên 41 tuổi mới tiết lộ giới tính thật của mình bởi anh sợ nó sẽ ảnh hưởng tới nghiệp diễn. “Tôi có nhiều cơ hội để nói ra sự thật rằng mình là gay, nhưng tôi đã chọn cách im lặng và chỉ nói điều thầm kín đó với gia đình và bạn thân. Với công chúng, tôi chọn cách nói dối vì sợ sự thật sẽ ảnh hưởng tới bản thân và sự nghiệp mà tôi đã phải vất vả lắm mới có được”.

Cuối cùng, lấy hết can đảm, Miller đã viết một bức thư cho các nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế St. Petersburg vào ngày 21.8 nói lý do tại sao mình không tham dự liên hoan và đồng thời công bố chuyện mình là gay. Trong thư, Miller nói anh không thể tham dự sự kiện tại một đất nước có luật chống lại người gay bởi anh là một người thuộc giới tính thứ ba.

(Tri Thức Thời Đại)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần