"Tận mắt" siêu xe Phantom hình rồng gây chết người của đại gia phố núi

21/08/2013 10:41
Mai Phương

Trên thế giới hiện chỉ 33 chiếc siêu xe loại này, thì có tới 4 chiếc thuộc quyền sở hữu các đại gia Việt đều về trong năm 2012.

Rolls-Royce Phantom Rồng là một chiếc siêu xe đình đám mà nhiều đại gia thèm khát. Đây là chiếc xe được hãng xe Anh quốc sản xuất rành riêng cho thị trường Trung Quốc. Trên thế giới hiện chỉ 33 chiếc loại này, thì có tới 4 chiếc thuộc quyền sở hữu các đại gia Việt đều về trong năm 2012.

Siêu xe Rolls Royce Phamtom rồng gây tai nạn, 2 người chết

Tuy nhiên, hôm qua, 20/8, một trong số bốn siêu xe này đã gây tai nạn nghiêm trọngkhiến hai người tham gia giao thông tử vong. Theo thông tin ban đầu, đây là chiếc xe mang biển kiểm soát của tỉnh Hà Tĩnh. Chủ nhân của chiếc siêu xe này không phải ai khác mà chính là vị đại gia Trần Văn Thạch ở Hương Khê, Hà Tĩnh mang BKS: 38A – 028.88.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Ông  Trần Văn Thạch là chủ một doanh nghiệp lớn kinh doanh gỗ tại huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh. Vợ ông là bà Phạm Thị Hiền (SN 1973) hiện trú tại khối 8, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh.

Theo bà Hiền, gia đình bà khởi nghiệp ở huyện miền núi Hương Khê bằng nghề lâm sản, còn hiện nay công ty của đôi vợ chồng này mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Cũng theo bà Hiền, gia đình bà có 9 anh chị em thì cả 9 người đều là chủ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Nói về chiếc Phantom Rồng, ông Thạch cho biết: Ngay khi các phương tiện truyền thông đưa tin về siêu xe trên họ đã rất quyết tâm sở hữu nó. “Thú thực nếu không chậm chân, hẳn không phải đến lúc này mà 1 trong số 3 chiếc xe trước đó hiện đã có chủ ở Việt Nam đã thuộc về chúng tôi rồi”, ông Thạch nói.

Đại gia phố núi Trần Văn Thạch

Đại gia phố núi Trần Văn Thạch

Những chiếc Phantom thuộc phiên bản này là một tuyệt tác nghệ thuật với màu sơn đen và nội thất màu be, cùng những đặc điểm khác biệt của phân khúc xe phiên bản “Year of the Dragon”. Xe có những đặc điểm nhận dạng như đường kẻ đúp kéo dài dọc thân xe với một con rồng nằm phía mũi xe.

Trong cabin là hình rồng thêu trên chỗ tựa đầu, chỉ khâu gồm 4 màu: nâu vàng, cát vàng, đen và trắng. Hình rồng màu vàng in trên bảng điều khiển phía trước ghế hành khách, phía dưới là chữ “Phantom” cùng màu.

Chiếc Phantom ở Hà Tĩnh

Chiếc Phantom ở Hà Tĩnh

Trên trần xe là bầu trời sao lấp lánh, hàng ghế sau có hộc để rượu và cốc uống. Ở bậc cửa là dòng chữ “Year of the Dragon 2012″ nằm phía dưới logo Rolls-Royce.

Sở hữu Phantom, đồng nghĩa với xa xỉ. Gỗ mang về từ các khu rừng khắp thế giới và tại nhà máy Goodwood, Anh, những người thợ thủ công tài hoa làm ra những lớp gỗ ốp độc nhất cho mỗi chiếc xe.

Hình rồng in trên chiếc siêu xe

Hình rồng in trên chiếc siêu xe

Các tấm gỗ cắt ra từ cùng một cây để giữ lại thớ, đồng màu và cùng độ tuổi. Mỗi tấm được làm thành 10 mét vuông. Trong xe Phantom, gỗ ốp được ghép với nhau sao cho các đường vân cùng tạo nên hình đối xứng. 41 bộ phận khác nhau cần ốp gỗ và có tới 29 lớp, trong đó có hai lớp gỗ lá và 4 lớp hợp kim nhôm để gia cố và đảm bảo an toàn.

Chất liệu gỗ của chiếc siêu xe là gỗ quý

Chất liệu gỗ của chiếc siêu xe là gỗ quý

Biểu tượng của nhà sản xuất

Biểu tượng của nhà sản xuất

Trục bánh xe cũng có in logo

Trục bánh xe cũng có in logo

Tựa đầu ghế được thêu tay hình rồng

Tựa đầu ghế được thêu tay hình rồng

Dòng chữ Year of the Dragon 2012 có thể phát sáng bằng đèn LED trên ngưỡng cửa.

Dòng chữ Year of the Dragon 2012 có thể phát sáng bằng đèn LED trên ngưỡng cửa.

Một nguồn tin cho biết, chiếc xe Rolls-Royce Phantom rồng này được đưa về đến Hà Tĩnh có giá lên tới 1,7 triệu USD (tương đương 37 tỷ đồng).

(BTT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần