Tàu Trung Quốc 200 tấn làm vỡ thành cầu ở Móng Cái

12/11/2013 10:04
Lê Dũng

Vào khoảng 15h ngày 11/11, một chiếc tàu của Trung Quốc bị lũ cuốn trôi, kéo theo một thuyền đò khác đã va đập mạnh vào cầu Bắc Luân, làm cầu hư hỏng nặng

Tàu va đập và kẹt lại tại chân cầu Bắc Luân

Tàu va đập và kẹt lại tại chân cầu Bắc Luân

Trước đó khoảng hơn một giờ, phía Việt Nam đã nhận được thông tin từ phía Trung Quốc về việc một tàu của người dân Trung Quốc có trọng lượng khoảng 200 tấn trôi từ khu vực đầu nguồn thuộc địa phận biên giới xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh).

Mặc dù biết trước nguy cơ mất an toàn cho các công trình cầu cũng như các tàu bè đang neo đậu trú ẩn bão số 14 nhưng các lực lượng chức năng trên địa bàn không kịp có giải pháp ngăn cản.

Khi chiếc tàu này trôi về phía cầu Bắc Luân đã kéo thêm một thuyền đò khác có trọng tải khoảng 20 tấn. Sức nước lũ mạnh đã khiến cả hai phương tiện trên đập mạnh vào cầu Bắc Luân, khiến cầu bị hư hỏng nặng.

Hiện các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường và khuyến cáo cư dân, khách du lịch hai nước tạm thời không thông quan. Theo thông tin từ phía Trung Quốc, hiện còn một tàu khác có trọng lượng tương tự đang có nguy cơ trôi về phía Việt Nam.

(Lao Động/Thanh Niên)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần