Thư của quý ông gửi cô gái chỉ cưới người lương tháng hơn 50 triệu

28/08/2013 15:09
Mai Phương

Bất kỳ người đàn ông nào có thu nhập từ 7-8-9 con số trở lên mỗi tháng tất nhiên không phải là những gã ngu. Bản thân tôi cũng cho là vậy.

Bạn ạ, nhan sắc không thể đổi lấy tiền được. Bạn có nhan sắc quyến rũ, sexy ngày hôm nay chính là do bạn đã phải trả tiền bạn kiếm được để mua nó đấy (Ảnh minh họa)

Bạn ạ, nhan sắc không thể đổi lấy tiền được. Bạn có nhan sắc quyến rũ, sexy ngày hôm nay chính là do bạn đã phải trả tiền bạn kiếm được để mua nó đấy (Ảnh minh họa)

Xin chào cô gái kiêu kỳ – tác giả của Tâm sự chảnh: “Tôi chỉ cưới người đàn ông có lương tháng ít nhất 50 triệu”!

Là một người đàn ông, lại thêm công việc bận rộn nên nói thật tôi không có nhiều thời gian lượn lờ hay tàu ngầm ở bất cứ trang báo mạng nào. Càng không bao giờ tôi vào đọc những mục Tâm sự – nơi được coi là hang ổ của các chị em thế này. Cái tôi quan tâm là những tin tức về kinh tế, chính trị hay xu hướng kinh tế.

Nhưng hôm nay, đang ở công ty giải quyết hàng đống công việc như mọi khi thì tôi được một anh bạn thân gửi cho links bài này với lời nhắn đầy ẩn ý: “Mày thừa tiêu chuẩn đó, hãy về đội của cô gái kiêu kỳ này đi!”. Tò mò, tôi cũng click vào links này đọc. Cảm giác của tôi là phì cười với phát ngôn thẳng thắn của cô gái xinh đẹp, mong muốn được lấy chồng vừa giàu vừa tài năng.

Thú thực khi đọc tâm sự của bạn, tôi cảm thấy khá thích thú. Thậm chí có đoạn tôi còn ngồi cười một mình nữa. Tôi dám chắc, cũng có rất nhiều những cô gái xinh đẹp, có tiền, có quyền như bạn luôn mong ước và có tiêu chí chọn chồng tương tự. Chỉ có điều họ chưa dám thành thật với chính lòng mình để dám nói ra hết, bộc lộ hết những điều đã nghĩ như bạn thôi. Và sự mạnh dạn, tự tin là điều tôi đánh giá đầu tiên và cao nhất ở bạn. Còn những điểm khác, thực sự tôi thấy bạn là cô gái hiện đại nhưng còn quá thiếu sáng suốt.

Tôi cũng xin phép tự giới thiệu về mình. Tôi là một Việt kiều nhưng là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp tại Việt Nam mấy năm nay. Thu nhập mỗi tháng của tôi dù khá bấp bênh nhưng không tháng nào của tôi dưới 80 triệu/tháng.

Năm nay, tôi cũng 34 tuổi và đã có bạn gái hơn 1 năm nay. Theo dự định, vài tháng nữa chúng tôi sẽ kết hôn dù rằng bạn gái tôi chỉ làm biên dịch ở một cơ quan nọ, lương tháng 12 triệu đồng. Nhưng tôi vẫn quyết yêu và cưới cô ấy vì con người của cô ấy chứ không phải vì những đồng tiền cô ấy kiếm được nhiều hay ít.

Quay trở lại với câu chuyện chọn chồng giàu của bạn. Tôi thấy mức thu nhập mỗi tháng của tôi như vậy là đáp ứng được yêu cầu của bạn. Nhưng kể cả khi tôi không và chưa có người yêu thì tôi cũng không chọn bạn làm bạn gái hoặc người yêu. Để tôi phân tích cho bạn lý do vì sao một người thu nhập theo bạn là khá ổn như tôi lại không chọn bạn nhé!

Thứ nhất, đúng như một bạn đọc đã comment trong bài viết, bạn quá chú trọng đến tiền thì nên lấy một cây ATM thì hơn. Khi ấy, tiền tiêu bao nhiêu cho mua sắm mĩ phẩm, cho các cuộc vui, bạn có thể thoải mái không cần phải nghĩ ngợi.

Bạn ạ, nhan sắc không thể đổi lấy tiền được. Bạn có nhan sắc quyến rũ, sexy ngày hôm nay chính là do bạn đã phải trả tiền bạn kiếm được để mua nó đấy. Mà cái chính là dù có đẹp lộng lẫy đến bao nhiêu, thì sắc đẹp này rồi cũng phai tàn trước thời gian. Trong khi nếu có tiền đầu tư và biết cách đầu tư thì nó sẽ sinh lời mãi.

Đàn ông mà có thu nhập cao, chắc chắn sẽ rất bận rộn với công việc. Chỉ nguyên giải quyết một đống công việc hàng ngày, với họ cũng đủ mệt mỏi rồi. Khi về nhà, họ không còn thiết tha đối mặt với một cô vợ thành đạt, kiêu kỳ chỉ biết tới tiền, son phấn và những cuộc vui nữa.

Đàn ông mà có thu nhập cao, chắc chắn sẽ rất bận rộn với công việc. Chỉ nguyên giải quyết một đống công việc hàng ngày, với họ cũng đủ mệt mỏi rồi. Khi về nhà, họ không còn thiết tha đối mặt với một cô vợ thành đạt, kiêu kỳ chỉ biết tới tiền, son phấn và những cuộc vui nữa.

Còn nữa, theo bạn nói mức lương của bạn hiện đến 8-9 con số mỗi tháng, tôi cũng thừa nhận, đó là mức thu nhập “khủng” đối với một cô gái. Nhưng bạn biết không, trước đây tôi cũng có người bạn thân làm cho một công ty ở Nhật. Tuy ở vị trí trợ lý thôi nhưng mức lương của nó cũng đạt 90 triệu/tháng.

3 năm trước, chúng tôi nhìn vào mà ngưỡng mộ và thèm muốn được như nó. Ai ngờ, giờ nó cũng lật đật và gian nan đi xin việc các nơi vì dự án kia ở công ty ấy đã phá sản. Giờ nghe nói, nó chấp nhận làm cho một công ty khác cũng của Nhật với mức lương khởi điểm chỉ 15 triệu/tháng.

Thế mới biết, cuộc sống còn có lúc này lúc nọ, lúc lên voi lúc lại xuống chó. Là người phụ nữ thông minh, đừng bao giờ quá tự tin và hãnh diện với cái vốn nhan sắc và sự may mắn trong công việc bạn ạ. Vì điều này thực sự không lâu bền đâu.

Thứ 2, đúng như bạn nói, bất kỳ người đàn ông nào có thu nhập từ 7-8-9 con số trở lên mỗi tháng tất nhiên không phải là những gã ngu. Bản thân tôi cũng cho là vậy. Song bạn biết không những người đàn ông giàu có, có thu nhập khủng như này sẽ không bao giờ chịu cưới bạn đâu.

Lý do là vì những người đàn ông đã có lương tháng cao như tôi và bạn hiện tại hoặc khủng hơn nữa tạm gọi là những người khá thành đạt. Vì thế, bản thân họ đã giàu rồi, tiền tiêu không thiếu thì còn cần gì lấy một người vợ giàu có và thành đạt nữa.

Đàn ông mà có thu nhập cao, chắc chắn sẽ rất bận rộn với công việc. Chỉ nguyên giải quyết một đống công việc hàng ngày, với họ cũng đủ mệt mỏi rồi. Vì vậy, họ chỉ muốn có một người vợ hiền, khéo léo chiều chồng và con cái ngoan là đủ.

Tiếp nữa, tôi thấy dù bạn là một phụ nữ thành đạt, xinh đẹp nhưng bạn cũng đã “toan về già” rồi. Bạn có biết hầu hết tâm lý của đàn ông thành đạt là thích vợ đẹp, trẻ không. Đặc biệt người vợ có cách nói chuyện hài hước sẽ càng khiến cuộc sống thú vị hơn vì xin nhắc lại là chúng tôi không thiếu tiền.

Tôi khuyên bạn nếu thông minh hơn hãy quên chuyện lấy chồng giàu với chỉ tiêu 50 triệu/tháng đi. Ngược lại, ngay lúc này hãy chú tâm tìm kiếm người chồng tài năng về yêu thương bạn. Lấy chồng tài năng và yêu bạn, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc trọn vẹn hơn là một anh chỉ có tiền mà chẳng có gì đức tính tốt đẹp gì trong tay hết.

Trên đây là quan điểm của riêng tôi. Một lần nữa, vẫn chúc bạn lấy được chồng như ý và đúng chỉ tiêu đã định!

P/S: Xin ban biên tập để bút danh của tôi là T.T.B. Tôi xin chân thành cám ơn!

(B2S)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần