Tím mặt bị vợ cứ gặp người khác là lấy chuyện chăn gối ra nói

27/08/2013 15:29
Mai Phương

Chuyện thầm kín vợ chồng với nhau, nếu các bà vợ đem ra mổ xẻ trong những câu chuyện hàng ngày với người khác, thì thật chẳng hay ho gì.

Không ít người có sở thích chia sẻ cho nhau những chuyện riêng tư, thầm kín của vợ chồng mình. (Ảnh minh họa).

Không ít người có sở thích chia sẻ cho nhau những chuyện riêng tư, thầm kín của vợ chồng mình. (Ảnh minh họa).

Giữa phụ nữ với nhau, chia sẻ, tâm tình những chuyện đời sống, chuyện gia đình thì chẳng có gì quá đáng. Thế nhưng, nếu những tâm sự ấy đi quá đà, sẽ là nỗi khó chịu, bứt rứt, thậm chí… bức xúc của các ông chồng.

Trở về từ bữa nhậu nhân dịp tết Đoan ngọ giữa cánh đàn ông trong xóm, mặt anh T.H.H. nặng như chì. Chẳng thèm nhìn tới vợ đang lăng xăng pha nước chanh, anh đi thẳng vào phòng ngủ, leo lên giường đắp chăn kín mặt.

Cơn giận ấy chưa nguôi cho đến tận mấy hôm sau. Qua nhiều nỗ lực làm lành, gợi chuyện, chị Th. Y., vợ anh mới biết được lý do gây nên thái độ của chồng.

Trong buổi nhậu, anh H.H. bị đem ra làm “mồi nhậu” cho cánh đàn ông trong xóm. Chuyện xoay quanh đề tài rằng anh H. thời gian gần đây bị “yếu” ở cái khoản ấy. Hai tháng nay vợ anh phải đặt mua bìm bịp tận miền Tây để “cải thiện” cho anh. Ngâm hết hai con bìm bịp rồi nhưng cũng chưa thấy khởi sắc.

Nghe chuyện thầm kín của mình bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ, anh H. giận đến tím mặt. Anh cho rằng chỉ có vợ mình nói thì mọi người mới tỏ tường đến vậy. Càng nghĩ càng giận, càng xấu hổ, anh không muốn nhìn mặt vợ nữa.

Chị Th.Y. sau khi nghe chồng kể thì ban đầu la làng, vì chị dại gì mà đem chuyện vợ chồng đi nói cho thiên hạ nghe, huống gì chuyện ấy đâu có đáng tự hào mà phải khoe?

Nhưng nghĩ kĩ, chị nhớ ra có lần mình đã tâm sự với chị Ph. nhà đối diện. Hai chị em gái khá thân thiết, hay tâm sự, chia sẻ chuyện chồng con với nhau, đôi khi đem cả chuyện gối chăn, vợ chồng mà “trao đổi kinh nghiệm”.

Có lẽ, chị Ph. đã đem kể cho chồng nghe, rồi câu chuyện từ đó mà lan rộng ra khắp xóm, thành chuyện cười đầu môi cho cánh đàn ông…

Nếu như đàn ông có thể kể tuốt tuồn tuột cho nhau nghe những “chiến tích” tình trường, khoe khoang thành tích gối chăn, bàn tán nhận định về cô này cô nọ, thì phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ có chồng, đứng tuổi cũng không ít người có sở thích chia sẻ cho nhau những chuyện riêng tư, thầm kín của vợ chồng mình.

Nếu những câu chuyện “đỏ mặt” ấy chỉ đơn thuần là chia sẻ giữa hai người phụ nữ thì sẽ không có gì đáng nói,nhưng một khi đã trở thành chuyện bàn tán của các bà vợ, thậm chí đến tai những ông đàn ông khác, thì lòng tự trọng phái mạnh khó có thể khiến các đức ông chồng không nổi giận.

Anh Vũ Bình M. (Tân Phú, TP.HCM) đã một lần nổi nóng đến mức suýt bạt tai vợ chỉ vì bà hàng xóm. Vừa đi làm về, khó chịu trong người, gặp bà hàng xóm thân thiết đang bế giúp con mình ngoài cửa. Nhìn vẻ mặt mệt mỏi của anh, bà hàng xóm độp liền một câu đùa: Nghe nói hôm qua hai vợ chồng lục đục cả đêm không thành công nên hôm nay chẳng làm gì nên hồn phải không?

Câu nói tưởng như bâng quơ nhưng đúng ngay tình trạng hai vợ chồng anh cả đêm qua “thất bại” mấy lần trong chuyện chăn gối. Anh M. nhớ lại, nhiều lần đã tình cờ thấy vợ mình thù thỉ thù thì ra vẻ rất bí mật với bà hàng xóm này. Vì bà lớn gần bằng tuổi mẹ mình nên anh M. không phản ứng mạnh, nhưng anh đem sự bực dọc ấy về trút lên đầu vợ, làm vợ chồng giận nhau mất cả tuần.

Anh Trần Linh K. (Bình Thạnh, TP.HCM) thì một phen hốt hoảng khi ngày lễ đưa vợ con về thăm quê vợ ở Hà Tĩnh, bị cha vợ kéo ra một góc, thì thầm vẻ thông cảm:

Nghe nói hai tháng trời này hai vợ chồng con không có “chuyện ấy” hả? Thế thì nguy to đấy con ạ, còn trẻ mà đã ít nhu cầu như thế, đến khi trung niên có khi mất hẳn. Khổ quá, vợ chồng mày mới có một đứa con gái, phải cố làm sao kiếm thêm đứa con trai nữa chứ. Thôi, ngày mai đi theo bố, bố dẫn đến ông thầy lang này chữa các chứng bất lực giỏi lắm.

Anh K. dở khóc dở mếu. Hai tháng nay do anh bù đầu làm đồ án cho công ty, kế hoạch bị chậm tiến độ, làm không kịp thở, cả ngày lẫn đêm, đêm nào cũng thức đến 2, 3 giờ sáng, không có thời gian nghĩ đến cả chuyện chăn gối vợ chồng. Thế mà vợ anh lại đem kể cho mẹ vợ, mẹ vợ lo lắng tâm sự với bố vợ, thế là chuyện rối tung cả lên, làm anh buồn cười , rồi lại trách vợ mình vô duyên.

Chuyện thầm kín vợ chồng với nhau, nếu các bà vợ đem ra mổ xẻ trong những câu chuyện hàng ngày với người khác, thì thật chẳng hay ho gì. Kể cả là khen hay chê, tốt hay xấu, sẽ chẳng có ông chồng nào thấy thoải mái và vui vẻ khi chuyện chăn gối của mình lại bị kể vanh vách từ một người ngoài. Tình cảm vợ chồng lục đục, rạn nứt cũng chỉ vì vài lần thiếu ý tứ ấy của vợ…

(BPLVN)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần