Triệt phá đường dây thầu đề ăn thua hàng tỷ đồng mỗi ngày

27/08/2013 07:44
Mai Phương

Ngày 26/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội , Công an TPHCM cho biết, cơ quan này vừa khám phá đường dây thầu đề quy mô cực lớn ở các quận huyện với mức ăn thua hàng tỉ đồng mỗi ngày.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đội phòng chống tệ nạn cờ bạc – mại dâm, thuộc Phòng PC45 công an TPHCM đã phát hiện trên địa bàn TPHCM có 1 đường dây thầu đề cực lớn, có nhiều đại lý thứ cấp ở khắp các quận, huyện. Phòng PC45 đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau 4 tháng điều tra, theo dõi, chiều 22/8, nhiều đội nghiệp vụ của Phòng PC45 đã bất ngờ tập kích vào 13 địa điểm khác nhau ở các địa bàn như: Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và quận 11.

Đa số tại những địa điểm này, lực lượng công an bắt quả tang có hoạt động ghi đề. Tổng cộng 27 đối tượng bị bắt giữ, đồng thời công an có thu giữ lượng lớn tang vật gồm: 307 triệu đồng, 266 phơi đề, 36 ĐTDĐ, 20 điện thoại bàn, 20 máy fax, 24 máy vi tính, 2 máy tính xách tay…

Các đối tượng trong đường dây thầu đề bị bắt giữ tại cơ quan công an

Các đối tượng trong đường dây thầu đề bị bắt giữ tại cơ quan công an

Được biết, bà trùm đường dây thầu đề nói trên là Võ Thị Kim Tuyến (50 tuổi, ngụ quận Tân Phú). Tại nhà riêng của mình, ở số 543 đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tuyến lặp đặt 3 máy fax để nhận phơi đề từ các đại lý thứ cấp chuyển phơi đề về chiều mỗi ngày. Ngoài ra bà Tuyến còn thuê 3 người chuyên làm nhiệm vụ đến các đại lý thứ cấp để thu gom phơi đề.

Công an làm rõ, đường dây thầu đề do Tuyến cầm đầu có tiền “xuống xác” (tức tiền thể hiện trên phơi – PV), khoảng 300 – 500 triệu đồng/ngày, như vậy mức ăn thua là hàng tỉ, thậm chí là hàng chục tỉ đồng/ngày. Tuyến khai, tổ chức đường dây thầu đề được khoảng gần 2 năm nay và trong đường dây, Tuyến là tổng thầu, là người ăn thua trực tiếp với các con bạc.

Tang vật mà cơ quan công an thu giữ

Tang vật mà cơ quan công an thu giữ

Trong các trợ thủ của bà trùm Tuyến thì đối tượng Võ Thị Thanh Văn (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) là chân tay đắc lực nhất. Ngôi nhà riêng của mình ở số 36 đường Lê Lộ, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Vân ngụy trang là cửa hàng bán vật phẩm phong thủy nhưng thực chất là điểm để Vân lặp đặt 2 máy fax nhận phơi đề từ các điểm thầu đề nhỏ hơn chuyển về, đồng thời Vân thuê nhiều tay chân đến các điểm để thu gom phơi đề. Tổng kết gần cuối giờ chiều Vân chuyển giao cho bà trùm Tuyến để được hưởng hoa hồng.

Qua đấu tranh, sàng lọc, đến nay Phòng PC45 đã tạm giữ 20 đối tượng để xử lý về hành vi “Tổ chức đánh bạc”. Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra về đường dây thầu đề quy mô nói trên.

(BDT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần