Tuyên bố trái chiều của sao Việt về phẫu thuật thẩm mỹ

30/10/2013 11:09
Long Nhất

Mỗi một người lại đưa ra những nhận định, quan điểm khác nhau về việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Phi Thanh Vân

Phi Thanh Vân không ngại ngần và thẳng thắn thừa nhận mình là “nữ hoàng dao kéo” của showbiz Việt. Thậm chí, cô đã từng kể tỉ mỉ và kỹ càng giá cả của mỗi lần “lột xác”.

Cô cho biết mình đã quen với việc đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 22 tuổi khi mà cô bỏ ra 5 cây vàng để có cuộc phẫu thuật nâng ngực lần đầu, sau đó là làm lại răng, cắt mí – nâng mũi giá 300 USD (hơn 6,3 triệu), cấy chân mày 29 triệu và mới đây nhất là được tài trợ đến gần 2 tỷ đồng để làm trắng da gây xôn xao dư luận.

Nhan sắc hiện tại của Phi Thanh Vân hiện nay có được nhờ chấp nhận trải qua nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ

Nhan sắc hiện tại của Phi Thanh Vân hiện nay có được nhờ chấp nhận trải qua nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ

Phi Thanh Vân cho biết: “Có nhiều lý do để một người phụ nữ chọn giải phẫu thẩm mỹ. Ai cũng mong muốn mình trở nên đẹp nhất trong mắt người yêu hay chồng. Tuy nhiên, các chị em trước khi quyết định làm đẹp phải tìm hiểu thật cẩn thận. Tôi biết có những người vì ham làm đẹp, qua nước ngoài làm một lượt từ đầu đến chân, cho đến khi ra khỏi thẩm mỹ viện cả người chẳng khác gì vừa bị đụng xe”.

Là một người từng theo đuổi con đường làm đẹp bằng “dao kéo” trong suốt 4 năm để có được vẻ ngoài như hiện tại, Phi Thanh Vân hiểu rõ được những nguy cơ một người có nhu cầu làm đẹp phải đối mặt. Cô nói: “Tôi được mọi người gọi là “nữ hoàng dao kéo” nhưng thật sự trên cơ thể tôi chỉ có 2 cuộc giải phẫu lớn phải gây mê, còn tất cả đều gây tê.

Khi gây mê, vấn đề sốc thuốc phản vệ có khả năng xảy ra rất cao. Nó làm cho người bệnh bị tím tái, ngưng nhịp tim dẫn đến tử vong nhanh. Thế nên, trước khi bước vào một ca phẫu thuật lớn, bác sĩ thường tiến hành những xét nghiệm để đảm bảo cơ thể người bệnh có thể trải qua được ca phẫu thuật. Bản thân khi làm đẹp, tôi luôn ý thức phải chọn những bệnh viện lớn, các bác sĩ có tên tuổi, phòng trường hợp xảy ra bất trắc để có thể được cấp cứu kịp thời. Làm đẹp là để hoàn thiện hơn và để sống đẹp chứ không phải để chết ở dưới sông Hồng”.

"Nữ hoàng dao kéo" không ngại ngần chia sẻ về những kinh nghiệm thẩm mỹ của mình qua những bài phỏng vấn

“Nữ hoàng dao kéo” không ngại ngần chia sẻ về những kinh nghiệm thẩm mỹ của mình qua những bài phỏng vấn

Bên cạnh đó cô cũng đưa ra lời khuyên đối với những chị em đang có ý định “lột xác: “Tôi có tới gần 10 lần tìm hiểu về bác sĩ trước khi “dao kéo”. Có thể với người ta hơi phiền, nhưng vì tôi là một khách hàng muốn sự an toàn nên không thể đem tính mạng mình ra đùa cợt. Khi đi phẫu thuật, tôi cũng không đi một mình, vì tính tôi rất cầu toàn”.

Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn gần đây nhất, Phi Thanh Vân cho biết có thể cô sẽ không thực hiện thêm một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào nữa: “Chắc là không làm thêm gì đâu, vì tôi biết đâu là điểm dừng cho mình. Tôi chỉ cần cố gắng luyện tập và giữ gìn nhan sắc như hiện tại là đủ rồi. Có thể tôi không đẹp bằng mấy em bây giờ, nhưng vì sắc đẹp là vô hạn nên tôi biết điểm dừng”.

Angela Phương Trinh

Khoảng cuối năm ngoái, Angela Phương Trinh gây “náo loạn” showbiz Việt khi xuất hiện cùng với một chiếc mũi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, lúc đó, Angela Phương Trinh mới bước qua tuổi 18 được ít ngày.

Về việc chỉnh sửa mũi, Angela Phương Trinh thẳng thắn thừa nhận trên mặt báo rằng: “Phương Trinh có khuôn mặt với các nét rất nhỏ nhắn, chỉ riêng cánh mũi là hơi to chút thôi. Mọi khi, tôi dùng trang điểm để khắc phục nhưng cũng không đáng kể. Khi nào cười là lộ rõ ngay. Vì thế mới quyết định đi sửa mũi để các nét trên khuôn mặt hài hòa hơn. Tôi vừa mới đi sửa về được mấy hôm, nên hình ảnh mọi người nhìn thấy chưa phải là mũi hoàn thiện. Chỉnh sửa để đẹp lên thì có gì xấu, miễn là đừng lạm dụng quá. Và quan trọng là có thẩm mỹ thì nhận là có, đừng che giấu”. Phương Trinh cũng không ngại chia sẻ chi phí cho ca phẫu thuật là 35 triệu đồng để nâng mũi bằng sụn.

Chiếc mũi của Angela Phương Trinh sau khi chỉnh sửa ít ngày

Chiếc mũi của Angela Phương Trinh sau khi chỉnh sửa ít ngày

Và nhan sắc hiện tại của cô

Và nhan sắc hiện tại của cô

Trong một bài phỏng vấn tháng 12/2012, khi được hỏi Angela Phương Trinh liệu có còn muốn phẫu thuật chỗ nào trên cơ thể nữa hay không? Cô cho biết “Tôi chưa biết được. Nếu sau này có chỗ nào không vừa ý trên cơ thể thì tôi sẽ lại nhờ đến sự can thiệp của thẩm mỹ vậy. Nhưng tôi hy vọng bản thân không còn phải sửa chỗ nào nữa vì tốn tiền lắm!”

Mới đây tronng một bài phỏng vấn, khi được hỏi về việc có hối hận với quyết định phẫu thuật thẩm mỹ hay không, Angela Phương Trinh thổ lộ: “Tôi bây giờ đẹp hơn ngày xưa rất nhiều. Như vậy có đáng phải hối hận không? Tôi chỉ có một chút hối tiếc vì đã xuất hiện trở lại quá vội vàng, vì vậy mới để lại ấn tượng không tốt trong lòng khán giả”.

Thủy Tiên

Đứng trước những nghi án phẫu thuật thẩm mỹ khi những hình ảnh quá khứ và hiện tại bị đem ra đối chiếu, Thủy Tiên chưa một lần thẳng thắn trả lời những nghi vấn này song cô cũng khéo léo đưa ra quan điểm của mình:

“Tôi rất thích một câu nói mà tình cờ thấy được trên mạng: “Thà đẹp giả tạo còn hơn xấu tự nhiên”, tôi đọc được và cười suốt ngày. Cái đẹp sẽ giúp phụ nữ tự tin hơn khi đi ra ngoài xã hội, tôi nghĩ thế. Những bí mật sẽ làm cho người phụ nữ bí ẩn và quyến rũ hơn, đúng không nào? Vậy hãy để cho tôi giữ điều đó lại cho mình nhé. Hơn nữa, điều tôi mong muốn hướng đến vẫn là được khán giả công nhận mình là người có khả năng thực sự, chứ không phải ở cái ngoại hình bên ngoài”.

Nhan sắc Thủy Tiên trước khi "lột xác"

Nhan sắc Thủy Tiên trước khi “lột xác”

Hình ảnh quyến rũ, xinh đẹp của 'bà mẹ một con' Thủy Tiên hiện tại

Hình ảnh quyến rũ, xinh đẹp của ‘bà mẹ một con’ Thủy Tiên hiện tại

Lan Hương

Là một người mẫu nổi tiếng, Lan Hương cũng không ít lần phải đối mặt với những tin đồn xung quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên người đẹp này phủ nhận việc mình sử dụng dao kéo để được đẹp như bây giờ. “Đối với một người có cá tính đặc biệt như tôi thì nếu như tôi có phẫu thuật thẩm mỹ thì tôi sẽ nói ngay, tôi không sợ ai hoặc cái gì để mà phải giấu diếm, đặc biệt là khi điều đó làm mình đẹp hơn. Tuy nhiên, hiện tại tôi thấy “đủ” với những gì ba mẹ đã sinh ra tôi, như vậy đã là quá tuyệt vời rồi, không nhất thiết phải sử dụng thẩm mỹ nữa.”

Người mẫu Lan Hương

Người mẫu Lan Hương

Về việc phẫu thuật thẩm mỹ, Lan Hương quan niệm: “Là phụ nữ, chúng ta đều yêu cái đẹp vì cái đẹp luôn thu hút sự quan tâm và chú ý của người đối diện. Đó cũng là lý do có rất nhiều phụ nữ đã tìm kiếm những cơ sở thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp với mong muốn hoàn thiện bản thân mình trong mắt người đối diện. Nắm bắt tâm lý đó, nhiều cơ sở làm đẹp không có giấy phép ra đời.

Bản thân tôi không hoan nghênh lắm chuyện phẩu thuật thẫm mỹ, vì cái gì rồi cũng sẽ có cái giá của nó cả. Đương nhiên, tôi cũng rất tôn trọng và cảm thấy các bạn quá dũng cảm khi sử dụng dao kéo để làm mình đẹp hơn. Nhưng tôi khuyên các bạn chúng ta phải kiểm soát bản thân, không nên lạm dụng quá nhiều và phải tìm đến các bệnh viện lớn, các bác sĩ giỏi khi có nhu cầu. Không nên nghe theo những thông tin không đúng sự thật và làm đẹp tại những cơ sở trái phép cũng như không có uy tín. Chúng ta phải là người tự bảo vệ cho chính bản thân mình”, siêu mẫu bày tỏ.

Lệ Quyên

Lệ Quyên đã từng đã chia sẻ về việc sửa mũi của mình như thế này: “Đâu phải ai sinh ra cũng tròn vo như một quả cầu đâu, được cái này, mất cái kia. Thực sự xét về hình thức bên ngoài của tôi, tôi nghĩ là mình tạm bằng lòng. Có cái tôi thấy mình cần nhờ đến thẩm mỹ một chút cho hình ảnh của mình hoàn thiện hơn trong mắt công chúng và tôi đã đi sửa mũi”.

Lệ Quyên thẳng thắn thừa nhận việc sửa mũi

Lệ Quyên thẳng thắn thừa nhận việc sửa mũi

Hồ Quỳnh Hương

Bị cho là một trong những mỹ nhân nghiện dao kéo của showbiz Việt. Thậm chí đã rất nhiều lần cô bị cho là “nạn nhân” của “cơn nghiện” này khi xuất hiện với những hình ảnh méo mó, khác lạ.

Tuy nhiên, khi chia sẻ về câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của mình, Hồ Quỳnh Hương thẳng thắn thừa nhận: “Tôi thừa nhận mình đã nhờ đến dao kéo, nhưng chỉ là để làm chiếc mũi của mình thon gọn và hài hòa hơn với khuôn mặt. Tôi không hề có nhiều cuộc phẫu thuật khác như người ta đồn đại. Hằng ngày, tôi vẫn làm việc, đi diễn gặp mọi người. Thời gian đâu để tôi đi thẩm mỹ viện mà không bị phát hiện chứ?”.

Những hình ảnh khiến Hồ Quỳnh Hương mang tiếng là "con nghiện" thẩm mỹ

Những hình ảnh khiến Hồ Quỳnh Hương mang tiếng là “con nghiện” thẩm mỹ

Lâm Chí Khanh

Là một người mới trải qua cuộc “đại phẫu thuật thẩm mỹ”, Lâm Chi Khanh đưa ra những lời khuyên cho chị em phụ nữ trước khi quyết định thực hiện điều này: “Chỉ có những người không có tiền mới vào những trung tâm bình dân để phẫu thuật, như vậy không an toàn. Theo tôi tính mạng của mình là trên hết, khi quyết định đi làm đẹp nên chọn những bệnh viện lớn uy tín, họ sẽ làm toàn bộ xét nghiệm bảo đảm sức khỏe hơn”.

Cô cũng cho biết: “Tôi đẹp tự nhiên, gương mặt không đụng đến ‘dao kéo’. Tôi năm nay đã 35 tuổi. Thông thường, người chuyển giới phải sau vài năm nhan sắc mới hoàn thiện”.11-c20de

Hương Giang Idol

“Nói thật là tôi rất hiểu vì sao người ta muốn làm đẹp là làm nữa và làm mãi, đặc biệt là với phụ nữ, đôi khi người khác nhìn vào thì thấy mình đã đẹp rồi nhưng phụ nữ khi nhìn vào gương thì chỉ thích tập trung vào những điểm xấu của mình thôi. Cứ nhìn vào điểm xấu đó và cảm thấy không hài lòng, họ sẽ nghĩ nếu sửa chỗ này họ sẽ xinh lên, sau khi sửa xong lại phát hiện điểm xấu khác và lại muốn đi sửa tiếp mong có một vẻ ngoài hoàn thiện hơn.

Bạn phải là một người đủ bản lĩnh để đấu tranh với suy nghĩ đó và khi bạn biết hài lòng với chính mình thì bạn sẽ dừng lại được, còn thiếu bản lĩnh thì thành ra gây nghiện. Chống lại được cám dỗ là một bản lĩnh to lớn của con người, phẫu thuật thẩm mĩ cũng vậy. Vì phụ nữ bây giờ nghĩ rằng việc đẹp lên là một việc rất dễ dàng, chỉ cần có tiền bạn có thể thay đổi được, vậy tại sao lại không làm?! Chính vì những suy nghĩ đó người ta cứ làm thôi, nên nhất là bạn cứ hãy tham khảo những ý kiến xung quanh, cho mình được tư duy tốt nhất.”, Hương Giang Idol chia sẻ về nỗi khổ tâm của phụ nữ trước câu chuyện nhan sắc.12-7eb7a

Hương Giang cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người:”Chuyện làm đẹp bây giờ khá là quan trọng, đặc biệt là với phụ nữ, khi đẹp lên họ sẽ có nhiều cơ hội hơn cho bản thân mình, được tôn trọng hơn. Và chuyện “bạn đẹp rồi bạn muốn đẹp nữa” thì cũng chẳng có gì là sai cả, nhưng khi muốn làm đẹp bạn phải biết tìm hiểu trung tâm đó, cách thức thực hiện và xem “cơ địa” của bản thân phù hợp với cách nào. Phải có kiến thức và thông tin thật rõ ràng thì bạn hãy quyết định, đừng mù quáng và vội vàng “nghe theo tin đồn, quảng cáo” dù không tử vong nhưng có thể dẫn đến chuyện ngoài ý muốn khác.”

(Trí Thức Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần