"U19 đá hay quá cơ... Nhưng thua mẹ nó 2-1 rồi"

07/01/2014 11:47
Hạ Nam

(Kênh 13) – Trong khi giới chuyên gia, các nhà báo và cả đối thủ đều cảm thông vì thất bại của U19 Việt Nam, thì một tuyển thủ U23 lại lên mạng “đá đểu”. Có lẽ cầu thủ này quá vui mừng khi U19 thất bại?

Tối qua, U19 Việt Nam thua để thua 1-2 trước U19 AS Roma nhưng các tuyển thủ trẻ của chúng ta đã chiếm được rất nhiều cảm tình của NHM. 2 vạn khán giả trên sân Thống Nhất cùng những người yêu bóng đá Việt Nam đã vỡ òa với màn trình diễn của các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là sau bàn thắng gỡ hòa của Văn Sơn ở phút thứ 32.

Khán giả trên sân Thống Nhất cuồng nhiệt với U19 VN

Khán giả trên sân Thống Nhất cuồng nhiệt với U19 VN

Chứng kiến màn trình diễn của U19 Việt Nam trước đối thủ đến từ nền bóng đá Italia có lối chơi phòng ngự trứ danh như U19 AS Roma, các nhà báo và chuyên gia đều nhận định về một tương lai tươi sáng cho U19 VN. Sự chuyên nghiệp và tinh thần cống hiến của U19 VN đáng để các đội bóng ở Việt Nam học hỏi, kể cả những đội tuyển “lớn” như U23 VN hay ĐTQG.

Phát biểu được đăng tải trên Facebook của một tuyển thủ U23

Phát biểu được đăng tải trên Facebook của một tuyển thủ U23

Nhưng thật buồn khi vẫn có những cá nhân lấy thất bại của U19 VN làm niềm vui. Càng buồn hơn khi đó lại là một cầu thủ của U23 VN. Cầu thủ này đã lên mạng để châm biếm về thất bại của U19 Việt Nam. Những lời lẽ ấy không cho thấy sự cầu thị, học hỏi từ các đàn em, mà tỏ ra vui mừng chỉ vì U19 VN cũng thất bại… như mình. Thậm chí, phát biểu ấy còn được tuyển thủ khác hùa theo, đả kích U19 VN bằng suất ăn 3 triệu/ngày của các đàn em.

Thiết nghĩ lòng đố kỵ trong thể thao không phải không có. Nhưng các tuyển thủ biết lên mạng để đọc tin tức thì cũng nên biết giới truyền thông nói gì về mình, về U19 VN, để mà biết xấu hổ, biết lấy đó làm động lực mà vươn lên. Chứ đừng lấy đó làm hả hê và bào chữa cho những thất bại của chính mình.

(Thể Thao)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần