'Ước mơ vươn tới một ngôi sao' của Hùng Cửu Long

05/09/2013 15:35
Hải Băng
Ước mơ lấn sân vào showbiz của doanh nhân Hùng Cửu Long sắp thành hiện thực…

Tuy đã góp mặt trong nhiều bộ phim nhưng khán giả không mấy ấn tượng với các vai diễn của doanh nhân Hùng Cửu Long. Không phải là anh diễn không “ngọt” mà những vai diễn trước đây quá ít “đất” để anh có thể trổ tài. Và sắp tới, Hùng Cửu Long sẽ xuất hiện trong bộ phim Tiếng trống Paranưng với vai nam thứ chính. Không những thế, bộ phim này còn có mặt tham dự Liên hoan phim Việt Nam 2013 vào tháng 10/2013 tại Hải Phòng.

IMG_8656avatar

Tiếng trống Paranưng là một bộ phim nói về văn hóa Chăm Pa với không gian làng quê bình yên, giản dị, rõ nét nhất là công cuộc bảo vệ gốm và thổ cẩm của người Chăm – nét văn hóa nghề truyền thống luôn được lưu giữ qua bao thế kỷ. Tất cả đã kiến tạo nên kho tàng nghệ thuật vô giá của vương triều Chăm Pa kiêu hãnh tồn tại qua thời gian.

Hùng Cửu Long bên khung cửi của người dân Chăm

Hùng Cửu Long bên khung cửi của người dân Chăm

Hùng Cửu Long và các đồ thổ cẩm đặc trưng

Hùng Cửu Long và các đồ thổ cẩm đặc trưng

IMG_9428

IMG_9433

IMG_9444

Hùng Cửu Long và người dân Chăm

Hùng Cửu Long và người dân Chăm

Lồng trong đó là câu chuyện tình yêu trái ngang, trắc trở. Sa Rah (Huyền Trang) là con gái chủ lò gốm được cha hứa gả cho Ha Ray (Hùng Cửu Long) – con trai chủ cơ sở dệt thổ cẩm. Nhưng Sa Rah lại trót yêu người con trai khác Kay Min (Duy Nhân) – là con nuôi của bố mẹ cô. Để bảo vệ tình yêu, cả hai đã cùng bỏ trốn khi chỉ còn hai ngày nữa là diễn ra đám cưới giữa Ha Ray và Sa Rah.

Trong lúc buồn chán, Ha Ray bỏ đi ăn nhậu và bị cô gái ba ôm hãm hiếp nhằm vu khống và tống tiền Hai Ray. Nhiều hệ lụy khác trong cuộc sống của anh con trai ông chủ cơ sở dệt thổ cẩm bắt đầu nảy sinh. Sự lo lắng, mưu toan của các nhân vật sẽ mang đến cho người xem nhiều tình tiết thú vị.

Hùng Cửu Long phải phơi nắng 2 tiếng cháy da để thực hiện cảnh này

Hùng Cửu Long phải phơi nắng 2 tiếng cháy da để thực hiện cảnh này

Lễ tân hôn của Sa Rah và Ha Ray

Lễ tân hôn của Sa Rah và Ha Ray

IMG_9531

IMG_9543

IMG_9560

Ha Ray bảo vệ người mình yêu

Ha Ray bảo vệ người mình yêu

Trong phim, bên cạnh tình yêu, mưu toan của các diễn viên, khán giả sẽ được thưởng thức lễ hội văn hóa đặc trưng của người Chăm Pa tên là Kate. Đây là lễ hội được lưu giữ qua nhiều thế kỷ, có giá trị lịch sử 4.000 năm. Ý nghĩa của lễ hội là gửi gắm lời cầu nguyện đến trời đất cho mưa thuận gió hòa, giúp đồng bào làm ăn sinh sống ngày càng thịnh vượng.

Doanh nhân Hùng Cửu Long không nén nổi niềm vui mừng khi kể về vai diễn thứ chính đầu tiên trong đời: “Đây là vai diễn “dài hơi” nhất mà tôi tham gia. Cám ơn hãng phim đã tin tưởng và giao vai diễn quan trọng cho tôi. Phim sẽ tham dự Liên hoan phim sắp tới nên tôi cũng có chút mơ ước nho nhỏ là đoạt giải để có thể phát triển hơn trong lĩnh vực điện ảnh này.

IMG_8583_copy_copy

IMG_8704_copy_copy

IMG_8806_copy_copy

IMG_8819_copy_copy

IMG_8899_copy_copy

IMG_8950

IMG_9050

IMG_9578

IMG_9581

Còn kỉ niệm vui thì nhiều vô kể, được làm việc với các anh em, người dân Chăm rất thú vị nhưng trong đó, Hùng nhớ nhất các “cảnh nóng”. Người ta nhìn vào thì ngỡ là sung sướng lắm nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nhất”.

“Có cảnh thì phải chạy trong sình lầy, đất đá; có cảnh thì phải nằm trên cây sương rồng. Toàn thân đau buốt nhưng vẫn phải thể hiện trọn vẹn cảm xúc của “cảnh nóng” mà phim muốn truyền tải. Chưa kể, xung quanh là hàng trăm anh em trong đoàn và mấy trăm khán giả đứng cười cười nói nói. Ai bảo làm sướng chứ tôi thấy đóng “cảnh nóng” đau đớn quá!” , anh Hùng cười nói.

Tiếng trống Paranưng có thời lượng 90 phút, phim của đạo diễn Trần Đình Thu, kịch bản Vũ Mạnh Tư do hãng phim Nguyễn Đình Chiểu và Thanh Niên hợp tác sản xuất.

(Đất Việt)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần