Vác đao 60 cm lượn phố, bị 141 chặn đứng

08/01/2014 10:52
Long Nhất

(Kênh 13) – “Nếu không bị 141 ngăn chặn kịp thời thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra, vì Tết sắp đến, tội phạm ‘thanh toán’ lẫn nhau rất liều lĩnh”, một cảnh sát nói.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 7/1/2014, tổ công tác đặc biệt Y2/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá CSGT Nguyễn Hồng Hải chỉ huy, cắm chốt làm việc tại ngã 3 Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29C1-011.86 có biểu hiện nghi vấn.

Đặc biệt, người ngồi sau cầm theo một vật dài giống đao ôm sát vào người. Ngay lập tức, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Thanh đao khủng và chiếc xe hai đối tượng sử dụng

Thanh đao khủng và chiếc xe hai đối tượng sử dụng

Thấy vậy, 2 thanh niên trên đã quay đầu xe bỏ chạy ngược chiều đường. Thế nhưng, cả 2 chỉ chạy được chừng 100m trước khi bị các trinh sát hóa trang lao ra khống chế. Khi chiếc xe vừa dừng, các trinh sát phát hiện đối tượng ngồi sau cầm một thanh đao dài chừng 60cm, được làm bằng kim loại sáng loáng. Sau đó, cả hai được dẫn giải trở lại chốt để làm việc.

Đối tượng Hưng và Nga tại chốt 141

Đối tượng Hưng và Nga tại chốt 141

Qua đấu tranh nóng, đối tượng cầm đao cho biết tên là Hà Duy Hưng (SN 1990, trú tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội). Về thanh đao, Hưng khai là của “ông chú” trên Mỹ Đình và đang mang về nhà để bày tủ. Trong khi đó, người điều khiển xe là Phạm Hữu Nga (SN 1984, cùng trú tại Lĩnh Nam) cho biết chỉ cho Hưng đi nhờ “một đoạn” chứ không biết bạn mang đao đâu.

Bức xúc khi nhìn thanh đao và khuôn mặt bặm trợn của 2 thanh niên, một đồng chí cảnh sát cho hay: “Có thể các đối tượng đang đi đánh nhau, vì loại đao này không thể chỉ để làm ‘cảnh’, nếu không được 141 ngăn chặn kịp thời thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra”.

Để làm rõ nguồn gốc và mục đích sử dụng chiếc đao trên, tổ công tác đã tiến hành bàn giao vụ việc để CAP Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, xử lý.

(Trí Thức Trẻ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần