Vì đâu đàn ông dễ ngoại tình?

10/11/2013 19:52
Tường Vân

Ngoại tình là hiện tượng muôn thủa trong xã hội. Đối tượng ngoại tình tất nhiên phải bao gồm cả nam và nữ, tuy nhiên, chúng ta vẫn ghi nhận được rằng, đàn ông là đối tượng dễ vướng phải chuyện ngoại tình hơn phụ nữ. Nguyên nhân là do đâu?

1. Do môi trường công việc

Không phải bao biện cho cánh đàn ông, nhưng trong xã hội ngày nay, những mối quan hệ ngoài xã hội của đàn ông cũng dễ dẫn đến sự “ngoại tình”. Công việc được tiếp xúc với nhiều phụ nữ đẹp, hấp dẫn, có trình độ sẽ tạo điều kiện nảy nở tình nơi công sở; công việc phải tiếp khách, xã giao nhiều sẽ xuất hiện chuyện tình nơi quán bar, vũ trường… lúc đầu, đơn giản là chỉ giải khuây, bồ nhí nhưng sau thì không dứt ra được.ngoai-tinh(1)

 

2. Ham muốn muôn thuở của đàn ông:

Đàn ông luôn đánh giá cao sự chinh phục phụ nữ cho dù họ đã có vợ, nhưng họ luôn so sánh và muốn vươn tới phụ nữ khác. Tuy nhiên, họ làm chỉ để khẳng định khả năng của mình và xem như 1 trò chơi trong giây lát, sau đó họ dễ dàng rời bỏ.

Tuy nhiên, dù là lý do gì, khi đàn ông đã ngoại tình, lừa dối vợ thì có thể khẳng định họ sẽ không được hạnh phúc trọn vẹn trong quan hệ vợ chồng. Đồng thời, đối với phụ nữ nên xem đây là vấn đề lớn để cố gắng duy trì quan hệ gia đình.

3. Không tìm thấy sự hấp dẫn từ vợ:

Cuộc hôn nhân lâu ngày đã dẫn đến sự lười và thụ động của phụ nữ trong việc tự chăm sóc bản thân mình. Cơ thể không vận động đã trở nên xồ xề mất đi sự hấp dẫn và quyến rũ. Người đàn ông chỉ đơn giản với lý do là không tìm được nét đẹp của bạn và không có cảm xúc rung động trước bạn, họ sẽ đến với người phụ nữ khác. Thêm vào đó, nhiều người phụ nữ vì quá quan tâm tới con cái, công việc và quên mất mình còn một “thiên chức” nữa là làm vợ, từ đó khiến đời sống chung vợ chồng tẻ nhạt.

ngoai-tinh1(1)

Thực sự thì khó mà tìm được phụ nữ cho phép chồng “ngoại tình”, nhưng thực tế có nhiều phụ nữ không dành thời gian để quan tâm đến việc đó. Khi biết chồng “ngoại tình”, một số phụ nữ chẳng những không trách về sự không chung thuỷ mà còn chẳng tìm biện pháp để cải thiện mối quan hệ của họ. “Ngọn lửa” tình dục trong quan hệ vợ chồng lâu ngày dễ bị lụi tắt, người phụ nữ phải lựa chọn thời cơ để thắp nó lên. Nếu không, người đàn ông sẽ nhờ đến người phụ nữ khác làm việc ấy.

4. Giải tỏa stress:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đàn ông bị căng thẳng như áp lực công việc, áp lực gia đình. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy đàn ông dễ “sa ngã” khi không khí gia đình nặng nề, vợ chồng thường xuyên tranh cãi căng thẳng. Hầu hết đàn ông có kinh nghiệm đều nghĩ rằng khi cãi vã trong gia đình thì tốt nhất là đừng cố ngồi đó mà tranh cãi với vợ. Cuộc chiến tranh sẽ kéo dài và ầm ĩ đến nhức cả đầu. Họ chọn cách tìm đến người phụ nữ khác và thoát khỏi địa ngục việc nhà.

(Con gái)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần