Video Nga phô trương sức mạnh hạt nhân

31/10/2013 11:14
Mai Phương

Ngày 30.10, Tổng thống Vladimir Putin đã giám sát việc bắn thử một loạt các tên lửa tầm ngắn và tầm xa, trong một động thái được cho là để kiểm tra sự sẵn sàng của lực lượng vũ trang hùng mạnh.

video-nga-pho-truong-suc-manh-hat-nhan1

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tên lửa đạn đạo đã được phóng thành công từ hai tàu ngầm Bryansk và Svyatoy Georgy Pobedonosets đang đóng tại biển Barents và biển Okhotsk.

Trên mặt đất, hai tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol RS – 12M và RS 20V Voyevod cũng được phóng đi từ các vị trí ở miền bắc và miền trung nước Nga. Đây là 2 loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới của Nga.

[youtube_sc url=”http://youtu.be/FkYPJk1q_ZQ”]

Video Nga phóng thử nghiệm các tên lửa

Một phát ngôn viên quân đội Nga nói với hãng tin Interfax rằng cả 2 tên lửa bắn từ mặt đất đều nhắm trúng mục tiêu ở bán đảo Kamchatka ở tận miền Viễn Đông.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang Nga cũng đã bắn thử 4 quả tên lửa tầm ngắn Iskander và Tochka-U cũng như khoảng 15 quả tên lửa trong hệ thống phòng không S-300 và S-400.

“Tất cả các vụ bắn thử đều đạt yêu cầu. Tất cả mục tiêu đều bị tiêu diệt”, điện Kramlin phát đi một bản tuyên bố ngắn gọn.

Ngoài ra, Nga còn cho biết thêm ngoài việc kiểm tra lực lượng hạt nhân chiến lược, các đơn vị khác như phòng thủ hàng không vũ trụ, không quân và hải quân cũng tiến hành tập trận.

Hiện nay, Nga là nước duy nhất trên thế giới vẫn còn bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa nhằm vào các mục tiêu cụ thể như là một phần trong các bài kiểm tra định kỳ.

Hầu hết các vụ bắn thử này được thực hiện nhằm vào hai mục tiêu: hoặc là để đảm bảo sự an toàn của kho vũ khí đang dần “lão hóa”, hoặc là để thử nghiệm một loại tên lửa mới có thể xâm nhập vào hệ thống phòng thủ tên lửa đang được NATO xây dựng ở châu Âu hay không.

(Một Thế Giới)

 

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần