Vòng 'Đo ván': Mr Đàm chọn 'trai đẹp' dù... hát dở

19/08/2013 07:21
Lê Dũng

Có thể nói lựa chọn của Mr Đàm đưa Minh Sang vào vòng trong là một quyết định khó hiểu bởi không chỉ hát dở hơn đối thủ, Minh Sang còn không thể hiện đúng chất Dân gian đương đại cần có ở ca khúc Thư pháp.

Sau vòng Đối đầu, chương trình Giọng Hát Việt đã tiếp tục hành trình của mình với vòng thi mới – vòng Đo ván. Trong vòng thi này, không có nhiều tiền mục xuất sắc nhưng có nhiều lựa chọn gây tranh cãy, nổi bật có lẽ là lựa chọn của Mr Đàm đưa Minh Sang vào vòng trong. Hay lựa chọn của Mỹ Linh khi loại Ý Nhi và chọn Hoàng Tôn vì thí sinh này “cần tôi hơn.”

Hãy cùng nhìn lại một số phần thi trong đêm 18/8.

Nguyễn Thái Quang – Phạm Thanh Trúc

1

Thái Quang hát “Tìm lại giấc mơ” Trong khi Thanh Trúc hát “Cô đơn mình em” trong đêm 18/8. Ở phần thi này, Thái Quang đã thể hiện tốt hơn Thanh Trúc và đó là lý do vì sao anh được chọn. Có lẽ áp lực của việc thi đầu tiên đã khiến cho Thanh Trúc gặp đôi chút khó khăn, cô hát thiếu tự tin và không thực sự “nắm” được ca khúc. HLV Quốc Trung cho rằng cô “luyện tập thêm về tiết tấu và ca khúc nên lên thêm một vài tông nữa thì sẽ sáng hơn”.

2

Nói về lựa chọn của mình, Mỹ Linh chia sẻ: “Thái Quang, chị bấm để chọn em trong vòng Giấu mặt bởi vì sự ma mị của em trong bài hát Mất trí nhưng đến vòng Đối đầu, em lại gây ngạc nhiên cho chị bởi khả năng biến hóa của em khi em hát một ca khúc bán cổ điển và đến hôm nay em lại cho chị nhìn thấy sự biến hóa một lần nữa. Còn Thanh Trúc, vừa rồi em hát rất tốt, em hát tốt hơn cả lúc tập, ngoại trừ chỉ có một điểm nhỏ đó là em hát sai nhịp một tí, nhưng hôm nay cũng là do áp lực của những người thi đầu tiên.

Nguyễn Lâm Hoàng Phúc – Trần Đào Anh Vũ

3

“Nơi ấy” là ca khúc đã đưa Hoàng Phúc bước vào vòng trong khi đối đầu với Anh Vũ. Trong phần biểu diễn của mình, cả hai thí sinh đều gặp vấn đề về tâm lý nên đều không thể hiện được hết cảm xúc của ca khúc. Thậm chỉ cặp đôi này được cho là “dở đều” của đêm 18/8. HLV Quốc Trung nói rằng đó là do cả hai “đang run rẩy” còn HLV Mỹ Linh thì chia sẻ thêm cả hai không phải “rất run rẩy như anh Quốc Trung đã nói mà là “run ơi là run” và nếu được chọn, tôi sẽ chọn Anh Vũ”.

4

Tuy vậy, Quốc Trung là một HLV kiên định và anh không dễ bị tác động bởi những nhận xét của các HLV khác, HLV đầu trọc này đã đưa Hoàng Phúc vào vòng trong bởi “Hoàng Phúc, em là một cậu bé rất hồn nhiên nhưng em có một điều mà những người ca sĩ từng trải cũng mong được như em, tức là khi em chọn bài hát, khi em thể hiện bài hát, em luôn đặt vấn đề là em muốn được hát khác, hát theo cách riêng của em. Còn Anh Vũ thì “em làm anh rất ngạc nhiên bởi vì hôm qua thôi em còn run tay đến mức không cầm chắc được micro và em run cả trong giọng hát và khi em thể hiện nó không có được sự ổn định, chênh phô rất nhiều.”

Nguyễn Thị Khánh Ly – Hoàng Nhật Minh

5

Hoàng Nhật Minh đã thể hiện “Giọt sương trên mí mắt” khá thành công, thậm chí được nhận xét là “hoàn hảo” ngoại trừ việc Nhật Minh không thể hiện được cá tính bản thân trong ca khúc. Anh không thể hiện được chất riêng cần có, thiếu tìm tòi và mới mẻ như HLV Mỹ Linh nhận xét. Trong khi Khánh Ly được HLV Đàm Vĩnh Hưng khen rằng “đã giúp được Hồng Nhung tìm lại xúc cảm cao nhất về người cha của mình”. Tuy nhiên, người được chọn vẫn là Hoàng Nhật Minh.

6

Nói về lựa chọn của mình, Hồng Nhung chia sẻ khá ngắn gọn: “Khánh Ly, em đã làm ngạc nhiên không chỉ những vị Huấn luyện viên, khán giả ngồi đây mà còn cả chính chị nữa bởi vì phần trình diễn của em rất hay, rất tuyệt vời. Hoàng Nhật Minh, chính là em muốn chọn Giọt sương trên mí mắt, khi giọng hát của em cất lên, mọi người đều rất hào hứng và phấn khích.”

Nguyễn Trần Minh Sang – Trần Thị Hồng Gấm

7

Khi Minh Sang thể hiện xong ca khúc “Thư pháp” nhiều người đã “chắc mẩm” rằng Hồng Gấm sẽ được vào vòng trong bởi Minh Sang hát “Thư pháp” khá dở. Tuy nhiên Mr Đàm luôn biết khiến người ta ngạc nhiên bởi quyết định của mình. Anh vẫn chọn Minh Sang cho vòng tiếp theo dù Minh Sang hát không ra chất Dân gian đương đại cần có.

8

“Thật ra cả hai em hôm nay đều có vấn đề, chứ không phải riêng Minh Sang được khen mà không có vấn đề. Những buổi tập em tập tốt hơn rất nhiều, cái phần phiêu cao, phần gió em bị loạng choạng tay lái một chút xíu. Với Hồng Gấm, khi em quyết tâm chọn bài hát này, tôi mới hỏi là: Em có hiểu hết bài hát này không? em cũng trả lời hết sức ngây thơ là: không luôn và em vẫn rất là can đảm, kiên quyết thể hiện mình cho bằng được.” Mr Đàm chia sẻ về quyết định của mình.

Trần Vũ Hà My – Lý Minh Trí

9

Việc Hà My được lựa chọn vào vòng trong ở phần thi này có lẽ không quá ngạc nhiên, cô gái này đã thể hiện “Tình cho muộn phiền” rất tốt và Quốc Trung cũng nhận thấy điều đó. HLV Hồng Nhung khen Hà My có “giọng rất sáng và rất sắc tiếng.” Trong khi Mr Đàm khen Hà My ở khả năng sáng tác do đó “em không hề bị bí vốn bài hát, đó là một trong những lợi thế, là một trong những điều ca sĩ của thời buổi bây giờ đang cần là biết hết tất cả mọi thứ.”

10

HLV Quốc Trung chia sẻ những ca khúc mà các thí sinh lựa chọn đều không phải do anh tư vấn nhưng anh vẫn rất hài lòng với phần biểu diễn của họ và anh lựa chọn Hà My để đi tiếp. “Thật sự về thời trang tôi không có một chút kinh nghiệm nào, ngược hẳn với lại Đàm Vĩnh Hưng. Và đây là sự lựa chọn của chính các em không phải của tôi. Tôi chỉ muốn các em nhớ một điều là các em thay vì đi tìm hiểu khán giả thích các em hát cái gì thì các em nên tìm hiểu là các em hát làm sao được khán giả thích. Các em có thể hát tất cả các bài hát, hát tất cả các thể loại nhưng đừng bài gì cũng hát mà phải hát bài gì cũng thành kiểu của mình, đấy là con đường để các em có thể tiến xa hơn.”

Nguyễn Thị Ý Nhi – Nguyễn Hoàng Tôn

11

Một phần thi nữa gây tranh cãi khi Mỹ Linh chọn Hoàng Tôn đi tiếp thay vì Ý Nhi. Có thể nói đây là một lựa chọn thực sự gây tranh cãi bởi như chính Mỹ Linh phát biểu, “Hoàng Tôn chỉ tốt ở vai trò nhạc sĩ sáng tác, tốt hơn vai trò ca sĩ rất nhiều còn khi hát hay mất tinh thần, hát phô”, còn Ý Nhi vững vàng hơn Tôn, kỹ thuật tốt hơn. Tuy nhiên, người được đi vào vòng trong vẫn là Hoàng Tôn.

12

Nói về phần trình diễn của Ý Nhi, Mỹ Linh chia sẻ: “Hôm nay Ý Nhi thể hiện thực sự trọn vẹn phần biểu diễn của em. Cái mà em thiếu là một cú hích về cảm xúc. Bài hát của em rất khó để tìm ra khiếm khuyết, lúc nào cũng tròn trịa và đầy đặn”. Mặc dù đưa ra những lời có cánh đối với Ý Nhi và cũng đồng ý rằng Ý Nhi làm tốt hơn Hoàng Tôn tuy nhiên cô “lựa chọn người cần tôi hơn”. Lựa chọn của Mỹ Linh khiến HLV Quốc Trung khá bức xúc, anh liên tục đập tay xuống bàn tỏ ra chán nản, phản đối. Tuy nhiên, sự phản đối của Quốc Trung cũng không thay đổi được quyết định của Mỹ Linh và Ý Nhi buộc phải rời cuộc thi trong nước mắt.

(BDT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần