Vừa làm "chuyện ấy" vừa...đi tiểu?

04/09/2013 16:28
Mai Phương

Mỗi khi quan hệ với bạn trai, em bị tiểu tiện không kiểm soát, em phải làm sao đây.

Em năm nay 20 tuổi, em đã có bạn trai và chúng em đã quan hệ với nhau. Đấy là lần đầu tiên chúng em quan hệ, chúng em quan hệ an toàn và có dùng bao cao su. Nhưng sau khi quan hệ thì em lại mắc triệu chứng tiểu tiện không tự chủ đồng thời em không thể nhịn được vào những lần muốn tiểu tiện.

Và mỗi lần tiểu tiện em lại có cảm giác buốt ở vùng âm đạo. Việc này làm em rất bất tiện và ái ngại trong sinh hoạt hàng ngày. Trước đây, khi em chưa quan hệ thì em lại không có dấu hiệu của triệu chứng này.

Việc chúng em quan hệ có ảnh hưởng gì tới triệu chứng tiểu tiện không tự chủ và không thể nhịn được việc tiểu tiện của em không? Triệu chứng tiểu tiện không tự chủ có phải là một căn bệnh? Có cách nào để chữa trị và khắc phục tình trạng tiểu tiện không tự chủ này? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

(Em gái)

Em cảm thấy rất muộn phiền khi vừa quan hệ với bạn trai bị tiểu không kiểm soát (Ảnh minh họa)

Em cảm thấy rất muộn phiền khi vừa quan hệ với bạn trai bị tiểu không kiểm soát (Ảnh minh họa)

Em gái thân mến!

Theo như những gì em chia sẻ thì đúng là em mắc phải chứng tiểu tiện không tự chủ. Đây là một căn bệnh mà nhiều phụ nữ mắc phải, ở tất cả các độ tuổi nhưng phổ biến nhất là phụ nữ ở lứa tuổi 40. Tiểu không tự chủ nằm ngoài ý muốn của bệnh nhân. Mỗi khi có sự tăng áp lực trong ổ bụng như vận động mạnh, hắt hơi, ho hoặc các hành động khác tác động tới vùng ổ bụng sẽ làm cho nước tiểu tuột ra ngoài. Điều ấy thể hiện sự suy yếu của chức năng nâng đỡ của bàng quang, niệu đạo…

Một số người mắc chứng tiểu tiện không tự chủ có thể rơi vào tình trạng đang đi bộ, cười, hắt hơi cũng bị trào nước tiểu và một số trường hợp giống như của em, tức là khi quan hệ tình dục là không thể kiểm soát được tình trạng đi tiểu. Với những trường hợp đi tiểu khi quan hệ này sẽ dẫn tới những điều đáng buồn như tâm lí người bệnh lo ngại, xấu hổ, không còn hứng thú khi “yêu”, đối tác cũng cảm thấy dè chừng hơn. Âm đạo dễ bị viêm nhiễm và dù có quan hệ thì phụ nữ khó đạt khoái cảm.

Với những trường hợp đi tiểu khi quan hệ này sẽ dẫn tới những điều đáng buồn như tâm lí người bệnh lo ngại, xấu hổ, không còn hứng thú khi "yêu", đối tác cũng cảm thấy dè chừng hơn. Âm đạo dễ bị viêm nhiễm và dù có quan hệ thì phụ nữ khó đạt khoái cảm. (Ảnh minh họa)

Với những trường hợp đi tiểu khi quan hệ này sẽ dẫn tới những điều đáng buồn như tâm lí người bệnh lo ngại, xấu hổ, không còn hứng thú khi “yêu”, đối tác cũng cảm thấy dè chừng hơn. Âm đạo dễ bị viêm nhiễm và dù có quan hệ thì phụ nữ khó đạt khoái cảm. (Ảnh minh họa)

Đây là một tình trạng bệnh nên cần phải được chữa trị. Em nên đến khám ở các cơ sở y tế để điều trị triệt để. Nếu nhẹ chỉ cần uống thuốc và tham gia bài tập thể dục còn nặng hơn có thể sẽ phải làm biện pháp phẫu thuật. Em nên đi càng sớm càng tốt để nhanh chóng khắc phục vấn đề này!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

(Alo Bác Sĩ)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần