Website dự đoán ngày... chết của bạn

20/08/2013 15:42
Mai Phương

Sử dụng các dữ liệu từ Wolfram|Alpha, website này sẽ tính toán thời điểm còn sống của mỗi người dựa vào độ tuổi, giới tính, quốc gia sinh sống.

Mạng internet không chỉ là công cụ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống con người mà đây còn là nơi những thông tin kì quặc và bí ẩn xuất hiện. Mới đây nhất, một website tính toán thời gian chúng ta… chết đã xuất hiện. Được sử dụng dữ liệu từ Wolfram|Alpha, website do lập trình viên Philip Bump thiết kế này giúp người dùng theo dõi số ngày sống còn lại. Bạn có thể truy cập tại đây.
Cách thức sử dụng website rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập ngày tháng năm sinh, quốc tịch và giới tính. Trong phần quốc tịch của website hiện tại chỉ có 5 quốc gia là Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Mexico. Sau khi nhập xong những thông tin, bạn bấm vào “figure out when i will die, please” để công cuộc tính toán bắt đầu.
Nếu như bạn sinh ra vào ngày 17 tháng 12 năm 1981 tại Mỹ thì bạn sẽ mất ngày 15 tháng 5 năm 2059 và vào thứ Năm.

Nếu như bạn sinh ra vào ngày 17 tháng 12 năm 1981 tại Mỹ thì bạn sẽ mất ngày 15 tháng 5 năm 2059 và vào thứ Năm.

Hãy thử tưởng tượng bạn là một người Mỹ, sinh ngày 17 tháng 12 năm 1981, website tính toán rằng bạn sẽ “ra đi” vào ngày 15 tháng 5 năm 2059. Website đồng thời được hỗ trợ một bộ đếm ngày để người xem theo dõi số ngày sống còn lại, mất vào thứ mấy cũng như hiện tại bạn đang sống được bao nhiêu % cuộc đời mình.
Nếu như bạn là người Anh, Pháp, Đức bạn sẽ có xu hướng sống lâu hơn vài tháng cho tới vài năm. Tuy nhiên, nếu bạn được sinh ra tại Mexico thì đó quả là một thảm kịch..
Các thử nghiệm với quốc tịch Mexico đều cho ra kết quả... thảm hại.

Các thử nghiệm với quốc tịch Mexico đều cho ra kết quả… thảm hại.

Tất nhiên, website này hoàn toàn không chính xác và chỉ có mục đích giải trí, thời điểm còn lại của mỗi còn người không thể được đoán trước và chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của mình bằng cách sống, sinh hoạt điều độ.
(BTH)
Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần