Xăm trổ đầy mình nhưng lại "có" thẻ ngành Công an

04/09/2013 13:39
Long Nhất

Theo nhận định của Trung tá Lê Hữu Dự, cũng có thể chiếc thẻ ngành trên là do y nhặt được nhưng giữ lại nhằm sử dụng vào những mục đích xấu.

Mới đây, trong quá trình làm việc tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng, tổ công tác đặc biệt Y1/141 do Trung tá CSGT Lê Hữu Dự chỉ huy đã bắt giữ và bàn giao để CAP Giáp Bát một đối tượng sử dụng trái phép giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cụ thể, khi tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm đang tham gia lưu thông theo hướng Giải Phóng vào trung tâm thành phố nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý. Bất ngờ nam thanh niên này đã quay đầu xe bỏ chạy lên vỉa hè. Tuy vậy, không may cho thanh niên này là lực lượng hình sự hóa trang đã “đón lõng” và yêu cầu dắt xe trở lại chốt.

N.T.M tại chốt 141

N.T.M tại chốt 141

Tại đây, qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trong chiếc ví của thanh niên này có một Giấy chứng nhận Công an nhân dân mang tên Vũ Đức Thuật, sinh năm 1945, HKTT tại Khoái Châu, Hải Hưng. Công tác tại Bộ nội vụ. Giấy chứng nhận còn ghi ngày cấp là ngày 30/10/1978. Đáng chú ý, người điều khiển xe có rất nhiều hình xăm khắp cơ thể. Ban đầu, thanh niên trên khai chiếc thẻ là của chú mình, sau đó y lại nói là nhặt được.

Thế nhưng, khi tổ công tác đặt câu hỏi nhặt được sao không trình báo cơ quan CA thì nam thanh niên điều khiển xe không nói gì. Theo nhận định của Trung tá Lê Hữu Dự, cũng có thể chiếc thẻ ngành trên là do y nhặt được nhưng giữ lại nhằm sử dụng vào những mục đích xấu.y11412jpg1378138207

Giấy chứng nhận Công an Nhân dân tổ công tác thu giữ

Giấy chứng nhận Công an Nhân dân tổ công tác thu giữ

Chính bởi vậy, tổ công tác đã tịch thu chiếc thẻ, bàn giao người để CAP Giáp Bát điều tra, làm rõ về nhân thân của đối tượng. Theo biên bản bàn giao, đối tượng tên là N.T.M, sinh năm 1974, HKTT tại Nam Định.

(BXH)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần