"Xe buýt Hà Nội như một cái xe chở lợn!"

03/01/2014 16:07
Hạ Nam

(Kênh 13) – Ý kiến trên nằm trong một confession gây nhiều tranh cãi được chia sẻ gần đây trên cộng đồng mạng.

Từ vài ngày qua cư dân mạng, đặc biệt là những thành viên của “Hội những người thích đi xe bus” đã truyền nhau confession của một bạn trẻ về xe buýt Hà Nội. Nội dung của confession như sau :

“Nói thật là mình không quan tâm về cái hội confession này vì mình lượn xe máy, rất ghét xe buýt và cái mùi nó thải ra. Đặc biệt những lúc đợi đèn đỏ cùng cái xe buýt nào tầm chiều tối là lại thấy nó như một xe chở lợn. Xin lỗi các bạn mình không có ý nói các bạn là lợn, mình chỉ ám chỉ cái xe buýt thôi.

Những lúc ý thiết nghĩ giao thông Việt Nam đã sản sinh ra cái loại phương tiện này thì cũng nên có chính sách để vẫn đáp ứng được nhu cầu của đa phần người dân còn hoàn cảnh khó khăn phải sử dụng loại phương tiện này. Biết là khó khăn nhưng đâu phải không có cách vì mình học chuyên ngành giao thông nên hiểu rõ. Chết, lạc đề, ý mình muốn nói là công nhận các bạn quá rảnh. Cả xe buýt cũng có confession, có khi mình lập confession xe máy vì mình cũng rảnh lắm  Và hơn nữa, mình đang có dự định một lần đi buýt để được chiêm ngưỡng dung nhan của những ông anh phụ xe, người đã làm mấy con bé cùng phòng mình điên cả đảo và là lý do khiến mình “tự nguyện” vào đây ngâm cứu”.

Chắc hẳn ai đọc được những dòng chia sẻ trên đều cảm thấy bức xúc và tức giận. Theo thống kê, có hàng trăm nghàn người đi xe buýt mỗi ngày. Xe buýt không chỉ là phương tiện đi lại giá rẻ cho sinh viên mà còn góp phần làm giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Đó là một phương tiện đi lại văn minh trong xã hội hiện đại ngày nay. Thế nhưng bạn trẻ trên đã có những lời chê bai xe buýt, có thể nói là đã chạm đến lòng tự ái của nhiều bạn trẻ – những người đang và kể cả không sử dụng xe buýt.

"Xe buýt Hà Nội như một cái xe chở lợn!"

Bạn Hồng Ngân cho rằng những người đi xe máy thì không thể hiểu được những người đi xe buýt: “Nếu nhà bạn có điều kiện thì bạn cứ đi cái xe máy của bạn, không ai can thiệp cũng chẳng có đứa nào đứng trên xe buýt nhìn xuống ngưỡng mộ bạn đâu, người ta đi phương tiện gì là việc của người ta, có hôi hay có thơm cũng là việc của người ta”.

Còn bạn Phạm Hoa Quỳnh thì khuyên người viết confession này nên một lần đi xe buýt và ngồi đến cuối bến để nghe được câu: “Cảm ơn quý khách đã sử dụng vận tải công cộng góp phần làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông”.

Admin của trang Confession trên chia sẻ: “Xe buýt là phương tiện công cộng, giá rẻ phù hợp với những người không có phương tiện cá nhân, học sinh, sinh viên, những người bán hàng rong…Đối với họ những người không có điều kiện như bạn, có xe bus để đi là một điều may mắn. Bạn đừng nhìn phiến diện một chiều thế và sửa lại cách ăn nói đi. Tớ không rõ bạn chỉ hổ báo với cái bàn phím thôi hay như nào, nhưng nếu ngoài đời cũng như thế này thì không ổn chút nào đâu”.

“Bạn học chuyên ngành giao thông nhưng sao não bạn ngắn thế… Trong khi người ta khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng để giảm ùn tắc, tai nạn, ô nhiễm tiếng ồn hay khói… thì bạn đang tụt lùi so với thời đại….Bạn thử xem bạn bè của bạn, người thân của bạn không lẽ không một lần dùng xe buýt… Bạn bỏ cái tính đại công tử của bạn đi, rất nhiều sinh viên cần đến xe bus để đến trường mỗi ngày….. rất nhiều người khuyết tật, người già, trẻ em không có khả năng, hay điều kiện sử dụng xe máy…. Nhưng cũng có không ít người có xe riêng nhưng vẫn dùng phương tiện công cộng. Đó cũng là nếp sống văn minh đấy ạ….. văn hóa xe bus đấy ạ,…. ở đấy người ta vẫn có những hành động đẹp với nhau… Hay văn minh với bạn là rồ ga xe máy, phóng tít mù để người bên cạnh giật mình thon thót lo sợ…. bạn xem lại mình đi… nếu như nói theo chuyên ngành giao thông…..”, bạn Penny Vy bức xúc bình luận.

Confession chê bai xe buýt Hà Nội hiện vẫn đang là chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội.

(Trí Thức)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần