Xuất hiện rùa quái vật gây hoang mang tại Đức

13/08/2013 18:43
Mai Phương

Người dân ở một thị trấn tại Đức đang ráo riết tìm kiếm một con rùa cá sấu hung dữ, sau khi người ta buộc tội nó tấn công và làm đứt dây chằng của một cậu bé.

Cuối tuần qua, giới chức đã tháo hết nước trong hồ để tìm kiếm con vật được cho là loài rùa cá sấu (alligator snapping turtle), hay rùa quái vật. Các nhân viên cứu hỏa và người dân ở làng Oggenrieder Weiher, vùng Bavaria đang lội trong bùn để tìm con rùa không phải là động vật bản địa.

Người dân địa phương gọi con rùa là Lotti và miêu tả nó dài khoảng 40 cm, có khối lượng từ 14 kg trở lên. Nó đã cắn một cậu bé 8 tuổi người Đức khi đứa trẻ nghỉ mát và tắm trong hồ tuần trước. Cú tấn công khiến đứa trẻ bị đứt dây chằng ở gót chân. Các nhà động vật học tại Munich kết luận con rùa cá sấu là thủ phạm..

Một con rùa cá sấu (alligator snapping turtle).

Một con rùa cá sấu (alligator snapping turtle).

Loài rùa cá sấu có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Do vậy chính quyền Đức tin rằng người nào đó đã thả Lotti vào trong hồ. Theo tờ Sueddeutsche Zeitung, Đức ban hành lệnh cấm nuôi rùa kể từ năm 1999.

Thị trưởng Andreas Lieb vừa công phần thưởng 1.000 euro cho người tìm thấy con rùa cá sấu. Ngoài ra, ông Lieb cũng cảnh báo người dân không nên đặt bẫy con rùa mà thiếu sự giúp đỡ của chuyên gia.

Khoảng 500 con cá được chuyển đến một nơi khác, sau khi nước trong hồ (có kích thước bằng sân bóng) đá rút hết. Ông Lieb miêu tả sự cố này là một “thảm họa”, bởi nó xảy ra vào những ngày cao điểm trong mùa du lịch ở địa phương.

Các nhà động vật học cho rằng, có thể Lotti đang nằm dưới lớp bùn dày. Vì thế có khả năng hoạt động tìm kiếm sẽ phải diễn ra trong nhiều ngày.

(BTT)

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần