Yếu sinh lí, sợ vô sinh vì 'tự sướng' quá độ

20/08/2013 15:06
Mai Phương

Sau khi cưới, nhiều lần gần vợ không thành anh Nguyễn Thành (25 tuổi) ở Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân Hà Nội hốt hoảng tìm cầu cứu bác sĩ nam khoa.

Anh Thành chia sẻ: “Tôi mới lập gia đình, trước khi cưới tôi đã phát hiện ra sự bất thường của cơ thể mình. Mặc dù rất ham muốn vì bị kích thích nhưng cậu nhỏ thì không thể cương cứng lên được. Tôi cứ nghĩ là do tuổi còn trẻ, do thiếu kinh nghiệm và hôm cưới thì do tôi uống rượu hoặc hồi hộp quá nên ôm vợ ngủ, sáng hôm sau bù cho vợ.

Thế nhưng, liên tiếp những ngày sau đó tôi rơi vào tình cảnh lúc không cần thì bất cứ nơi nào: cơ quan, rạp chiếu phim hay giờ ăn trưa… cậu nhỏ lục đục ngóc đầu dậy. Nhưng đến lúc quan trọng thì dù có ham muốn mấy, kích thích đủ kiểu vẫn trơ ra, mềm oặt như sợi bún. Hoặc có cương lên thì chỉ chưa đầy 2 phút là lại tự xuất tinh mà mình không thể kiểm soát được.

Nhiều lần như thế nên ảnh hưởng rất lớn tới quan hệ của hai vợ chồng. Để không mất mặt với vợ, tôi buộc phải nhờ tới một số loại thuốc cường dương”.

Yếu sinh lí kèm theo xuất tinh sớm nguyên nhân chính là do lạm dụng thủ dâm quá độ nên thành tật, thành bệnh. (Ảnh minh họa)

Yếu sinh lí kèm theo xuất tinh sớm nguyên nhân chính là do lạm dụng thủ dâm quá độ nên thành tật, thành bệnh. (Ảnh minh họa)

Theo Thành thì anh không muốn lạm dụng thuốc cương dương quá sớm khi mình mới là thanh niên. Thành cũng sợ, lạm dụng nhiều sau này muốn làm bình thường, không có thuốc thì lại không làm nổi.

Anh Thành chia sẻ thêm: “Tôi tự thủ dâm từ năm 15 tuổi. Nhưng khoảng 3 năm gần đây tôi thường hay đau mỏi lưng, người gầy xanh xao, hay quên, hay mộng tinh. Có khi ngủ dậy đã thấy tự xuất tinh ra ướt cả quần. Bây giờ có vợ rồi lại rơi vào tình cảnh này đúng là oái oăm. Không biết sau này tôi có bị vô sinh không nữa?”

Theo bác sĩ Lê Vương Văn Vệ: “ Thủ dâm là một cách tự thoả mãn nhu cầu tình dục của từng cá nhân. Thủ dâm dễ sinh nghiện, khi nghiện thì sẽ thủ dâm nhiều lần dễ làm suy sụp sức khoẻ và tinh thần. Do cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để tạo tinh dịch, lạm dụng thủ dâm dẫn đến loãng tinh dịch, số lượng tinh trùng giảm, không sản xuất kịp làm cho khả thụ thai giảm khi muốn có con.

Thủ dâm là để tạo ra cảm giác cực khoái nhanh, lâu dài trở thành phản xạ xuất tinh sớm. Thủ dâm không vệ sinh hoặc động tác quá mạnh dễ xây xát, viêm nhiễm sinh dục.

Anh Thành bị rối loạn cương dương. Nghĩa là lúc lâm trận thì không cương, còn trong hoàn cảnh vô lí thì cương lên. Kết hợp yếu sinh lí kèm theo xuất tinh sớm nguyên nhân chính là do lạm dụng thủ dâm quá độ nên thành tật, thành bệnh. Sở dĩ xảy ra tình trạng đó là do trong thời gian dài sau khi đã quen với phản xạ kích thích bằng tay (do thủ dâm) đến khi quan hệ tình dục thực sự sẽ cảm thấy hưng phấn đột ngột và gây ra hiện tượng xuất tinh sớm”.

Còn giải thích theo đông y, lương y Trần Hoàng Bảo lí giải: “Thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần quá sẽ hao tổn thận tinh, vì Thận tàng tinh, chủ về sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam…. thận tinh hao tổn, thận hư kém sẽ sinh ra: “Suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, di mộng hoạt tinh, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi…”

Theo lương y Bảo về tình trạng xuất tinh sớm: Biểu hiện của xuất tinh sớm là lúc giao hợp tinh xuất quá sớm, thậm chí chưa giao hợp thì tinh dịch đã xuất.

Một số mức độ xuất tinh sớm :

– Chỉ vừa chạm nhẹ vào cơ quan sinh dục đã xuất tinh

– Vừa vào đến âm đạo đã xuất tinh

– Sau một vài động tác đã xuất tinh

– Sau một vài phút đã xuất tinh.

Xuất tinh sớm làm cho cặp bạn tình không được hưởng đầy đủ khoái cảm tình dục, nếu tái diễn nhiều lần có thể gây khó chịu, bực bội cho cả người nam lẫn nữ.

 

Loading...

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần