108 con thú chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc

108 con thú chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc

24/02/2016 16:42
Lê Dũng

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang xác định, Vinpearl Safari Phú Quốc nhập về 2.236 cá thể động vật. Đến nay, có 108 con chết.

Sáng 24/2, ông Hoàng Văn Tuấn, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang ký báo cáo số 43 liên quan đến hoạt động của Vinpearl Safari Phú Quốc. Trong hôm nay, báo cáo sẽ được gửi đến UBND tỉnh Kiên Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Kiểm lâm, Công an tỉnh…

108 con thú chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc

Theo S ở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang, đàn tê giác 14 con được Vinpearl Safari đưa về từ vườn thú Mỹ Quỳnh ở Long An. Ảnh:  Việt Tường.

Theo báo cáo, Vinpearl Safari Phú Quốc nhập 2.236 cá thể động vật từ nước ngoài về vườn thú. Hiện, nơi đây đang chăm sóc, nuôi dưỡng 2.004 cá thể của 104 loài động vật gồm thú, chim và bò sát.

Trong đó, 56 loài nhập khẩu (25 loài được cơ quan quản lý CITES cấp phép) và 48 loài có nguồn gốc trong nước (15 loài thuộc diện quản lý theo Nghị định 32/NĐ-CP và Nghị định 160/NĐ-CP của Chính phủ).

“Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc có 14 cá thể tê giác có nguồn gốc là công ty hợp tác với Vườn thú Mỹ Quỳnh ở tỉnh Long An. Công ty đang làm thủ tục xin nhập tê giác ở nước ngoài theo quy định pháp luật”, báo cáo của Sở nêu.

Cũng theo Sở, nguyên nhân thú chết do ảnh hưởng của quá trình vận chuyển, một số cá thể bị giảm sút sức khỏe, chưa thích nghi với môi trường, thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu.

“Không có động vật quý hiếm bị chết như: Sư tử, hổ, báo, tê giác. Ban giám đốc dự án Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc cam kết không có dấu hiệu động vật chết do dịch bệnh. Toàn bộ động vật chết được xử lý theo đúng quy định”, báo cáo khẳng định.

108 con thú chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc

Số động vật chết thể hiện trong báo cáo. Ảnh: Việt Tường.

Số động vật xổng chuồng được báo cáo là 135 con khỉ đuôi dài còn nhỏ. Nguyên nhân khỉ thoát do thiết kế chuồng dành nuôi khỉ lớn nên khỉ nhỏ chạy ra ngoài rừng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang cho biết, số khỉ của Vinpearl Safari Phú Quốc thoát ra ngoài không ảnh hưởng đến môi sinh của Vườn Quốc gia Phú Quốc.

“Hàng ngày khỉ thoát ra vẫn tìm về vườn thú để kiếm thức ăn do không tìm được thức ăn trong rừng”, ông Tâm nói.

Theo Vingroup, sau hai tháng đi vào hoạt động, có 12 cá thể được sinh ra tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

Hủy kết bạn trên Facebook, Cường Đô-la dứt khoát với Hà Hồ

Hủy kết bạn trên Facebook, Cường Đô-la dứt khoát với Hà Hồ

Hành động này của Cường Đô la dường như là minh chứng rõ ràng nhất cho việc dứt khoát dứt tình của anh với người cũ. Trước kia, khi đối mặt với mỗi scandal xoay quanh sự nghiệp hay cuộc sống riêng tư của Hà Hồ, người ta luôn...
Bắt “đại ca” giang hồ cầm súng đi buôn ma túy

Bắt “đại ca” giang hồ cầm súng đi buôn ma túy

Dưới áo của Hồng luôn có khẩu súng K49 và Colt 45 để thị uy với đàn em, đối thủ hay những con nghiện muốn quỵt tiền. Theo tin từ báo Vnexpress, ngày 9/1, Công an tỉnh Đồng Tháp tạm giữ hình sự 9 người trong băng cung cấp ma túy tổng...
Bất kể là nam hay nữ, nếu có những triệu chứng này thì tới bác sỹ ngay kẻo thành giai đoạn cuối

Bất kể là nam hay nữ, nếu có những triệu chứng này thì tới bác sỹ ngay kẻo thành giai đoạn cuối

Theo các nghiên cứu, ở nữ giới, cứ 8 người thì có 1 người nguy cơ ung thư vú. Ở nam giới, 1 trong 6 sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong suốt cuộc đời của họ. Hiện có hơn 200 loại ung thư, dưới đây là 5 nhóm...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần