14 thiết kế tinh tế của Apple, cuối cùng đã hiểu vì sao ‘fan Táo’ lại say mê đến thế

14 thiết kế tinh tế của Apple, cuối cùng đã hiểu vì sao ‘fan Táo’ lại say mê đến thế

10/04/2018 20:54
Long Nhất

Người dùng Apple trong những năm gần đây chỉ nhiều lên chứ không ít đi. Vậy rốt cuộc sự hấp dẫn của “Táo” nằm ở đầu? Tại sao trên thị trường điện thoại cạnh tranh khắc nghiệt như vậy, Apple vẫn giữ vững vị trí của mình? Xem những thiết kế tinh tế độc đáo của các sản phẩm Apple dưới đây, chúng ta sẽ biết đáp án!

1. Đèn ngủ biết “thở”

Máy tính Apple khi vào trạng thái ngủ tiết kiệm pin, đèn nhỏ ở góc máy nhấp nháy giống như thở. Năm 2002, Apple đã nhận bằng sáng chế cho công nghệ này.

2. Quạt làm mát thông minh

Khi bạn sử dụng chức năng giọng nói của MacBook, quạt gió làm mát thông minh sẽ quay chầm chậm để giảm tạp âm và tiếp nhận giọng nói của bạn.

3. Nhìn ra địa cầu

Khi bạn dùng google map để tra bất kì nơi nào trên địa cầu, nếu tầm nhìn đủ xa thì có thể từ không gian nhìn ra địa cầu, quan sát những biến đổi của mặt trời phản chiếu trên địa cầu.

4. Đóa hoa nở trong Apple Watch

Đồng hồ khi vào chế độ tiết kiệm pin sẽ có hình đóa hoa hiện ra, đó là hiệu quả hình động. Công ty Apple đã bỏ ra 285 giờ đồng hồ để chụp ra hiệu quả liên tiếp 24,000 bức ảnh, để người dùng có thể nhìn thấy hình bông hoa nở một cách chân thực nhất.

6. Một nửa quả táo

Ngày trước trang Safari, trang chủ của Apple dùng biểu tượng logo quả táo kinh điển, nhưng khi biểu tượng này không được sử dụng trong Safari mới, những người dùng tinh mắt sẽ phát hiện ngay ra rằng quả táo chỉ còn lại một nửa. Đây không phải là do sự cố màn hình, mà do công ty Apple làm để tưởng niệm Steve Jobs qua đời.

6. Tấm từ nhỏ ẩn

iMac mới nhất đã đưa ống kính iSight trong máy ảnh Apple vào trong máy tính, còn ống kính iMac bản cũ thực ra lại làm ẩn đi tấm từ nhỏ, để người dùng cố định ống kính iSight trong máy tính, chức năng này rất ít người biết!

7. Những cuộc gọi khác nhau hiển thị những hình khác nhau

Nếu bạn dùng Iphone, bạn sẽ rất tò mò tại sao khi có cuộc gọi đến, hình ảnh hiện lên lúc là trượt để mở khóa, lúc là chấp nhận hay từ chối. Thực ra là có khác biệt, hình trái là ảnh hiển thị cuộc gọi khi máy khóa bàn phím, còn ảnh phải là ảnh hiển thị cuộc gọi đến khi đang sử dụng máy. Mục đích của “trượt để mở khóa” là để người dùng nếu không muốn nhận điện thoại thì điện thoại vẫn sẽ trong trạng thái khóa máy.

8. Hiệu ứng âm thanh chất lượng cao ẩn

Để nâng cao hiệu quả âm thanh chất lượng cao, Apple sử dụng hệ thống đầu ra Toslink cao cấp trong sản phẩm, máy của bạn chỉ cần kết nối với loa thì sẽ phát ra hiệu quả âm thanh chất lượng cao.

9. Chế độ không làm phiền

Mỗi tối bật chế độ không làm phiền của Iphone, trên điện thoại sẽ xuất hiện mặt trăng khuyết, còn khi bạn tắt chế độ này, bạn sẽ phát hiện mặt trăng khuyết sẽ thành nhật thực, cuối cùng biến mất.

10. Dễ dàng thay đổi dây đai

Người sử dụng Apple Watch nếu muốn dùng dây màu theo sở thích thì có thể tự thay được, không nhất thiết phải đem đến cửa hàng chuyên sửa chữa của Apple để tháo ra, phương pháp vừa đơn giản vừa tiện lợi.

11. Nút ‘lưu” nhân tạo

Khi bạn dùng Iphone nghe nhạc, có lúc nghe những bài hát hay muốn lưu lại thì phải ra trang chủ, khá phức tạp. Công dụng mới nhất của iTunes thêm nút “lưu” giúp người dùng có thể lưu lại những bài hát tùy lúc.

12. Thị giác 3 chiều

Nếu bạn đã từng nhìn qua màn hình của Apple Watch, bạn sẽ rất tò mò tại sao hình ảnh lại chân thực đến vậy, đó là vì màn hình của Apple Watch sử dụng kính màn hình màu đen dày hơn Iphone, giúp hình thành thị giác lập thể.

13. Hệ thống nhận biết vân tay

Một trong những chức năng giúp người dùng cảm thấy an tâm nhất của iphone đó là hệ thống nhận biết vân tay. Người dùng sau khi nhập vân tay của mình vào, bất kì ai cũng không thể mở khóa được, đảm bảo độ bảo mật cho người dùng. Nhưng khi tay ướt, điện thoại sẽ không nhận biết được bất kì vân tay nào!

14. Các phím tắt thân thiện với người dùng

Thường thì khi nhìn thấy phong cảnh đẹp, điện thoại phải nhập mật mã để mở khóa, chọn phần mềm, mở máy ảnh,… nhưng khi máy ảnh mở ra thì đã lỡ mất cảnh đẹp rồi. Apple hiểu được bất tiện này, nên đã thêm phím tắt khi trạng thái Iphone đang khóa, người dùng không cần mở khóa, chỉ cần vuốt lên trên là có thể chụp ảnh lập tức, chỉ cần có chức năng này thì không sợ bỏ lỡ cảnh đẹp.

Chẳng trách những ai tiếp xúc với các sản phẩm Apple đều vô cùng yêu thích. Hãy chia sẻ bài viết để những ai không dùng sản phẩm của Apple cũng biết vì sao các sản phẩm của “Táo” lại được yêu chuộng đến vậy.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần