24 hộ dân Thủ Thiêm đồng ý rời nhà tạm lên chung cư

24 hộ dân Thủ Thiêm đồng ý rời nhà tạm lên chung cư

03/07/2018 06:50
Mèo Moon

Người dân sinh sống tại khu nhà tạm cư Thủ Thiêm chật hẹp, nóng bức – Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 2-7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp nhanh, nghe lãnh đạo UBND Q.2 báo cáo về tình hình thực hiện tái định cư cho một số hộ dân tại Quận 2. Trong đó chủ yếu là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Phước Hưng, UBND Quận 2 đã tiếp xúc, hướng dẫn, vận động các hộ dân, đồng thời với việc hoàn chỉnh để ban hành chính thức kế hoạch tổ chức bố trí các hộ dân theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM.

Ông Hưng cho biết hiện nay tổng số hộ đang sử dụng căn hộ tạm cư tại khu tạm cư An Lợi Đông và Khu tạm cư 1ha Thủ Thiêm là 106 hộ/140 căn.

Đến nay UBND Quận 2 đã tiếp xúc, vận động 58 hộ dân, trong đó có 30 hộ đồng ý nhận căn hộ chung cư (trong đó có 24 hộ dân thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm). Có 13 hộ đã bàn giao căn hộ tạm cư.

Ngay sau khi hộ dân đồng ý và chọn căn hộ, UBND quận 2 tiến hành bàn giao căn hộ chung cư theo quy định, đồng thời hỗ trợ nhân công, phương tiện di chuyển đồ đạc của hộ dân và lập thủ tục thu hồi căn hộ tạm cư.

Có 28/58 hộ dân chưa đồng ý do yêu cầu giải quyết căn hộ quá tiêu chuẩn 17m2/người và còn khiếu nại việc bồi thường nhà đất.

Cụ thể, trong số này có 19 hộ đề nghị nhận căn hộ chung cư nhưng vượt tiêu chuẩn 17m2/người. Có 2 hộ không đồng ý nhận bàn giao căn hộ tạm cư do đang kinh doanh, căn hộ bố trí đang tranh chấp. Có 7 hộ không đồng ý việc bồi thường nhà đất, không đồng ý nhận căn hộ chung cư để ở tạm cư.

Ông Nguyễn Phước Hưng nói: “UBND quận 2 đang tiếp tục vận động, thuyết phục các hộ dân. Đối với 50 hộ dân còn lại, chúng tôi tiếp tục thực hiện theo kế hoạch, sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 7”.

Ông Trần Vĩnh Tuyến lưu ý Quận 2 trong quá trình thực hiện cần có sự tham gia của các đoàn thể, vận động để người dân hiểu và đồng tình với chủ trương của TP.

Ông Tuyến khẳng định: Mục tiêu không đổi là đưa bà con về nơi ở mới tốt hơn nơi ở hiện nay, còn việc khiếu nại của bà con về dự án này là câu chuyện khác, không có liên quan.

“Chuyện này rất rõ ràng minh bạch chứ không phải ép bà con phải đi. Nếu vô tâm thì cứ để bà con ở vậy đi chờ kết luận chính thức. Nhưng mình không thể làm vậy”, ông Trẩn Vĩnh Tuyến nói.

Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cầm tập hồ sơ của cử tri vào buổi tiếp xúc ngày 20-6 – Ảnh: HỮU KHOA

Ông yêu cầu Chủ tịch UBND Quận 2 phải báo cáo thường xuyên, hàng ngày cho Bí thư và Chủ tịch UBND TP. Ông giao nhiệm vụ đến 15-7, quận 2 tiếp xúc vận động toàn bộ 106 hộ, và trong tháng 7 này cố gắng đạt tỉ lệ 50% các hộ lên chung cư.

Đối với 30 hộ đã đồng thuận, quận 2 cố gắng để các hộ được nhận nhà trong tuần này, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần