4 người nhập viện vì ngộ độc rượu ngâm rễ cây, 1 tử vong

4 người nhập viện vì ngộ độc rượu ngâm rễ cây, 1 tử vong

08/11/2014 11:46
Mai Phương

Sau khi uống rượu ngâm rễ cây chữa đau lưng khoảng 5 phút, cả 4 người đều có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt.  Người nhà khẩn cấp đưa 4 người đến bệnh viện cấp cứu, nhưng 1 người tử vong…

4 người nhập viện vì ngộ độc rượu ngâm rễ cây, 1 tử vong

Theo tin từ Trung tâm Y tế huyện Mường Khương (Lào Cai), sáng qua 7.11, trên địa bàn huyện đã xảy ra vụ ngộ độc rượu làm 4 người mắc, trong đó có 1 người tử vong.

Theo lời kể của anh Lù Chu Tính 27 tuổi – nạn nhân trong vụ ngộ độc trên, vào buổi sáng 7.11, gia đình nhà Ông Lù Lèng Séng, thôn Tùng Lâu 2, thị trấn Mường Khương có nấu bữa cơm sáng gọi con trai và hai đứa cháu về ăn.

Bữa ăn gồm: thịt thủ lợn luộc, bát canh rau cải, một chai rượu ngô trắng và một chai rượu ngâm rễ cây (theo tiếng địa phương gọi là cây sảm hóa, có tác dụng chữa đau lưng).

Sau khi uống hết nửa lít rượu ngô trắng, ông Lù Lèng Séng lấy thêm chai rượu có ngâm rễ cây chữa đau lưng ra uống tiếp, khi uống xong 1 chén rượu ngâm rễ cây khoảng 5 phút, cả 4 người đều có biểu hiện: Hoa mắt, chóng mặt.

Trước tình hình đó, người nhà đã khẩn trương đưa 4 người nói trên đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, ông Lù Lèng Séng đã tử vong, 3 người còn lại tiếp tục được cấp cứu, điều trị.

Đến 15 giờ cùng ngày, 2  bệnh nhân Lù Chu Tính và Lưu Kim Nam đã tỉnh táo, có thể trả lời được, còn bệnh nhân Phan Ngọc Sinh đang phải thở o xy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mường Khương tiến hành điều tra, xác minh tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc.

Qua điều tra, xác minh bước đầu cho thấy, bệnh nhân bị ngộ độc và tử vong do uống rượu ngâm rễ cây và căn nguyên là độc tố tự nhiên có trong rễ cây.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần