5 cách để tránh bị xao nhãng trong công việc

5 cách để tránh bị xao nhãng trong công việc

14/04/2015 11:28
Lê Dũng

Dưới đây là những lời khuyên để tránh bị xao nhãng bởi đồng nghiệp, khách hàng hay từ chính các thiết bị công nghệ của bạn.

Jen Lawrence là cựu nhân viên ngân hàng, cố vấn viên cho Big Foor, tác giả của cuốn sách nổi tiếng  Engage the Fox: A Business Fable About Thinking Critically and Motivating Your Team

Dưới đây là những lời khuyên của Jen Lawrence về các cách tránh bị mất tập trung trong công việc được đăng tải trên trang Inc.

1. Thiết lập danh sách việc cần làm thực tế

Thay vì tạo ra 12 trang những việc cần làm, hãy lập một danh sách nhỏ để bạn có thể hoàn thành trong một ngày và bản thân bạn có trách nhiệm hơn. Một khi bạn biết rằng mình phải thực hiện một việc nào đó trong danh sách, bạn sẽ dễ tập trung vào nó hơn.

2. Tắt các thiết bị công nghệ

Với việc ra mắt đồng hồ thông minh, chúng ta đang mang trên người những vật gây mất tập trung lớn. Nếu không muốn bị xao nhãng, hãy tắt thông báo email, tin nhắn, điện thoại trên tất cả các thiết bị của bạn.

3. Suy nghĩ theo công thức 40:15:5

Ảnh: Huffingtonpost

Ảnh: Huffingtonpost.

Nếu có thể dành thời gian làm việc hết sức tập trung, bạn sẽ cảm thấy mình tràn đầy năng lượng. Hãy sắp xếp các cuộc họp hàng ngày thành những “khoảng thời gian kéo dài 1 giờ” và làm việc theo công thức 40:15:5.

Theo đó, trong 40 phút đầu, làm việc tập trung hết sức có thể, không để bị gián đoạn bởi điều gì. Sau đó, hãy dành ra 15 phút để kiểm tra tin nhắn trên điện thoại. Cuối cùng, dành 5 phút để nghỉ ngơi hồi sức, đi dạo, vươn vai thư giãn hay nói chuyện với đồng nghiệp. Hãy coi đây như phần thưởng dành cho sự tập trung làm việc của bạn.

4. Xác định khi nào bạn đang tập trung làm việc với người xung quanh

Khi bạn đang làm việc, hãy để những người xung quanh biết rằng bạn không muốn bị làm phiền. Nếu bạn có phòng riêng, hãy đóng cửa hoặc nếu không hãy xem liệu có thể làm việc tại phòng họp không. Nếu bạn làm việc trong một văn phòng mở, sử dụng tai nghe là cách hữu hiệu để những người xung quanh biết bạn đang bận và không làm phiền.

5. Lên lịch trình cho thời gian làm việc tại văn phòng

Hãy xác định cụ thể thời gian mọi người có thể gặp hay nhờ vả bạn để có thể tập trung vào công việc của mình mà không bị gián đoạn.

Cụ bà 99 tuổi chết 7 ngày rồi lạnh tỉnh lại kể chuyện dưới “âm phủ”

Cụ bà 99 tuổi chết 7 ngày rồi lạnh tỉnh lại kể chuyện dưới “âm phủ”

Cụ ngưng thở trong vòng bảy ngày rồi bỗng nhiên tỉnh lại. Sau sự cố đó, cuộc đời của bà có quá nhiều điều đổi thay và kỳ lạ. Khi trở về tỉnh Bến Tre, chúng tôi thực sự bất ngờ câu chuyện về cụ già Phạm Thị Tưởng,...

Ngỡ ngàng với cách Phi Thanh Vân đối xử với con riêng của chồng

Ngỡ ngàng với cách Phi Thanh Vân đối xử với con riêng của chồng

Phi Thanh vân cho biết mình sẽ chu cấp cho 2 con của Bảo Duy mỗi tháng 10 triệu, coi vợ cũ của người yêu là người em thân thiết và mua gói bảo hiểm cho các con chung, con riêng lên đến 20 tỷ. Phi Thanh Vân gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh...

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần