5 cách "ngồi nhà vẫn có tiền" rất hợp với bạn trẻ Việt

5 cách "ngồi nhà vẫn có tiền" rất hợp với bạn trẻ Việt

16/01/2015 16:22
Lê Dũng

Nếu bạn chưa có công việc ổn định hoặc muốn có thêm khoản thu nhập phụ, không nhất thiết cứ phải ra đường mới có tiền, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền ngay tại nhà bằng những cách dưới đây.

1. Làm cộng tác viên báo chí

Nếu bạn có chút năng khiếu về viết lách, hãy trở thành cộng tác viên từ xa cho các tờ báo, tạp chí. Thực tế, dù đã có các phóng viên làm việc thường xuyên, song các tòa soạn vẫn luôn cần và “khát” những bài viết lạ, độc, có chất lượng, hoặc đáp ứng được một nhu cầu, thị hiếu nào đó của độc giả.

Bên cạnh đó, hiện nay đang có khá nhiều các diễn đàn tuyển nhân viên part-time (bán thời gian) để quản lý nội dung trên trang.

2. Bán hàng trực tuyến

Bằng việc đăng tải hình ảnh các sản phẩm lên các trang mua sắm hoặc ngay trên trang Facebook cá nhân, nhiều bạn trẻ đang sở hữu mức thu nhập tính ra tới hàng chục triệu/tháng nhờ các đơn đặt hàng trực tuyến. Công việc này tương đối an toàn vì người kinh doanh hoàn toàn không mất vốn.

3. Làm đồ thủ công

Nếu bạn có hoa tay, đừng để lãng phí nó. Bạn có thể làm những đồ handmade dễ thương, chẳng hạn như những tấm thiếp, những bình hoa giả, những mặt hàng trang trí nhỏ nhắn. Sau đó, bạn có thể bán tại nhà, đăng lên trang cá nhân hoặc nhờ bạn bè, người thân quảng cáo hộ.

4. Đồ ăn tự làm

Có thể bạn không có điều kiện để mở nhà hàng, nhưng việc bán những món ăn tự làm cũng đem lại nguồn thu nhập nho nhỏ, chẳng hạn như: sữa chua, thạch rau câu, kim chi, dưa, bánh ngọt, đồ ăn vặt…

5. Dịch thuật

Nhận dịch tài liệu thuê từ các công ty hoặc cá nhân có nhu cầu là công việc phù hợp và trong khả năng đối với những bạn có vốn ngoại ngữ từ khá trở lên. Việc làm này vừa giúp các bạn trau dồi thêm kiến thức, vừa đem lại thu nhập.

Nhân viên sân bay Nội Bài moi kiện hàng, trộm 16 điện thoại Samsung

Nhân viên sân bay Nội Bài moi kiện hàng, trộm 16 điện thoại Samsung

Trong ca trực của mình lúc 1-2 giờ sáng, nhân viên bốc xếp Trần Hữu Đức làm việc tại sân bay quốc tế Nội Bài đã moi kiện hàng của Samsung, "rút ruột" trộm 16 điện thoại. Tin từ Cục Hàng không Việt Nam...
VTV lên tiếng về câu chuyện ‘Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn’

VTV lên tiếng về câu chuyện ‘Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn’

Liên quan đến câu chuyện “Vợ chồng hát rong trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn” đang gây hoang mang, thậm chí bức xúc trong dư luận, ông Lại Bắc Hải Đăng, đạo diễn của chương trình Điều ước thứ 7 cho biết,...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần