5 chị em làm nghề nail thành công nhất tại Việt Nam

5 chị em làm nghề nail thành công nhất tại Việt Nam

10/11/2014 07:43
Lê Dũng

Trong nghề nail (nghệ thuật làm móng tay chân) ở Việt Nam, không ai nổi tiếng và thành công bằng năm chị em nhà họ Pang ở quận 5, TP.Hồ Chí Minh. Họ đã thay nhau nhận nhiều giải thưởng quốc tế cho nghề nail.

Năm chị em nhà Pang Mỹ LinhNăm chị em nhà  họ Pang ở Quận 5, TPHCM

Nổi tiếng và thành công với nghề nail tại Việt Nam có lẽ không ai bằng năm chị em nhà họ Pang ở quận 5, TP.Hồ Chí Minh. Trong năm chị em gái, chị cả Pang Mỹ Linh là người có công gây dựng và đưa nghề nail – cái nghề thủ công – lên tầm nghệ thuật ở đẳng cấp thế giới.

Làm nghề nail vẫn thay nhau nhận giải thưởng quốc tế

Chị em nhà họ Pang đều sinh ra sau ngày miền Nam được giải phóng. Năm 1996, gia đình họ bỗng dưng tuột dốc vì chuyện kinh doanh bị phá sản. “Những năm tháng ấy chị em tôi phải lăn lưng ra làm đủ thứ việc để phụ cha mẹ. Cực đến nỗi đôi bàn tay tôi bị nước rửa chén bào mòn đến độ mất hết cả đường vân tay”- chị cả Pang Mỹ Linh nhớ lại.

Trong lúc gia cảnh họ Pang đang túng quẫn, một người thân ở Hoa Kỳ về thăm quê và chỉ cho Pang Mỹ Linh nghề làm nail. Linh tiếp cận với nghề một cách say sưa và tiến bộ nhanh nhờ đọc sách và tìm thầy giỏi để học.

Năm 2003 Pang Mỹ Linh chạy vạy vay tiền rồi mở một tiệm nail ở đường Trần Huy Liệu (Quận Phú Nhuận). Tiệm mở ra nhưng khách ít, mãi Linh mới nghiệm ra “bổn quán ít khách tầm” là do mình chưa làm thỏa mãn được nhu cầu của họ.

Năm 2004, Nhà văn hóa Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Trang trí móng mùa xuân”  và Pang Mỹ Linh đoạt giải nhất. Năm sau, tham gia cuộc thi Nail Design châu  Á (tại Osaka- Nhật Bản) Pang Mỹ Linh đứng vào Top 10 của cuộc thi. Năm 2008, tại cuộc thi Nails châu Á tổ chức ở Malaysia, Pang Mỹ Linh đoạt giải nhất.

Nối gót chị cả, bốn người em gái của Pang Mỹ Linh cũng theo học nghề Nail và liên tục thay nhau nhận nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó Pang Mỹ Nguyên đoạt giải nhất về trình diễn nghề Nail Châu Á.

Không chỉ có giải thưởng, năm chị em nhà họ Pang đã thành lập Công ty Kelly Pang, chuyên đào tạo thợ nail lành nghề và được cấp chứng chỉ nghề cấp quốc gia. Sau 10 năm thành lập, công ty của chị có 1 tiệm nail, 4 cơ sở đào tạo với gần 100 nhân viên làm việc, mỗi năm các học viện đã truyền nghề cho hàng nghìn  học viên khắp cả nước, trong đó có nhiều lớp học miễn phí dành cho những người không đủ điều kiện đến lớp.

Nghề nail có mặt ở miền Nam nước ta từ những năm 1970, hiện nay nghề này đang có tốc độ phát triển rất nhanhNghề nail có mặt ở miền Nam nước ta từ những năm 1970, hiện nay nghề này đang có tốc độ phát triển rất nhanh

Nghề nail có mặt ở miền Nam nước ta từ những năm 1970, hiện nay nghề này đang có tốc độ phát triển rất nhanh. Tại TP.HCM, không tính các điểm hành nghề nail dạo, các tiệm nail chuyên nghiệp đã có hơn 1000 điểm, nhiều tiệm nail ở khác sạn 4-5 sao chuyên phục vụ cho khách nước ngoài tính bằng tiền đô và rất đắt đỏ.

Tại các nước như Hoa Kỳ, Úc, Canada …Nail là một nghề danh giá và có người đã trở thành tỷ phú bằng cái nghề này. Chẳng hạn, ông Charlie Tôn Quý được xem là một trong sáu tỷ phú đô la người Hoa Kỳ gốc Việt nhờ vào hệ thống Regal Nails với hơn 1.100 tiệm nail tại Hoa Kỳ với doanh thu khoảng 450 triệu USD mỗi năm.

Tại Hoa Kỳ hiện có khoảng 150.000 người Việt có giấy phép làm nghề nail và người Việt đang điều hành 27.000 trong hơn 60.000 tiệm nail, trong đó có nhiều người rất thành đạt.

Mong làm đại sứ thiện chí cho phụ nữ

Với quan niệm “một nghề cho chín hơn chín nghề”, Pang Mỹ Linh nổi danh với nghề nail nhờ yêu nghề, dốc cả tâm lực để học tập, chăm chút và không ngừng sáng tạo. Trên lớp học, chị cũng đã truyền cảm hứng cho từng học viên theo cách đó và không ít người đang ăn nên làm ra, điều này khiến chị hạnh phúc.

Pang Mỹ Linh

Pang Mỹ Linh  là người có công gầy dựng và đưa nghề nail lên tầm nghệ thuật đẳng cấp thế giới

Pang Mỹ Linh

Pang Mỹ Linh cho biết nail là một nghề dễ học dễ làm và cũng dễ thành công

Pang Mỹ Linh cho biết, nail là một nghề dễ học, dễ làm và cũng dễ thành công nếu tay thợ giỏi, thế nhưng xã hội ngày nay vẫn còn coi nghề nail là một nghề nhỏ mọn, nghề làm thêm tay trái, chưa được trọng dụng ở nước ta như một số nghề khác.

Pang Mỹ Linh đang quyết liệt chứng minh cho mọi người thấy nghề nail là một nghề danh giá bằng cách không ngừng mở thêm trường để giúp nhiều chị em phụ nữ trẻ chưa nghề nghiệp có một cái nghề vững chắc trước là kiếm sống, sau để làm giàu.

Pang Mỹ Linh sống trong một gia đình “tứ đại đồng đường” có bà, mẹ, các em và con gái nên tình yêu thương lúc nào cũng tràn đầy. Ngoài công việc quản lý, dạy học ở công ty Pang Mỹ Linh còn là ủy viên Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5, nhờ công việc có điều kiện tiếp cận với nhiều số phận, trong đó không ít người nghèo khổ, bị áp bức và bất hạnh.

Bởi vậy, Pang Mỹ Linh hiện đang dự định nhiều dự án mở lớp dạy nghề nail miễn phí cho người nghèo ở các vùng nông thôn ở các tỉnh. Pang Mỹ Linh cho biết, ước gì chị được làm đại sứ thiện chí cho phụ nữ để góp thêm tiếng nói của mình cho quyền lợi của chị em.

“Ở nước ta phụ nữ mạnh mẽ rất ít, chủ yếu là người yếu mềm và dễ tổn thương. Nếu chúng ta tạo cho họ một động lực để họ sống hạnh phúc và yêu thương thì thật tuyệt”- Pang Mỹ Linh ao ước như vậy.

Tiền tiết kiệm ‘bốc hơi’ sau 30 năm, giải quyết ra sao?

Tiền tiết kiệm ‘bốc hơi’ sau 30 năm, giải quyết ra sao?

Chuyện lạ lùng về tiền tiết kiệm để lâu bị “bốc hơi” đã làm hàng ngàn bạn đọc đặt câu hỏi và hiến kế về cách giải quyết thỏa đáng cho người dân. Bà Lê Thị Bích Thủy (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã gửi 270...
Bức trướng hơi… chướng của ông “Dũng lò vôi”

Bức trướng hơi… chướng của ông “Dũng lò vôi”

Ông Huỳnh Uy Dũng ngoài vị thế của một doanh nhân dạng lớn thuyền lớn sóng còn có vẻ như một thần dân của thi ca. Tại vị trí trang trọng nhất trong chánh điện của ông, có một bức trướng lớn, hình như không phải để phục...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần