5 con vịt trời xuất hiện ở hồ Gươm

5 con vịt trời xuất hiện ở hồ Gươm

28/02/2018 21:40
Mèo Moon

Đàn vịt trời bơi tung tăng ở hồ Gươm khiến người dân và du khách tỏ ra bất ngờ.

Ngày 28/2, đàn vịt trời 5 con xuất hiện ở hồ Gươm khiến người dân và du khách tỏ ra bất ngờ. Chúng cũng gây tò mò cho nhiều người sau sự kiện đàn thiên nga được thả xuống, rồi bắt lên ngay sau đó.

Thi thoảng, đàn vịt trời này bơi sát vào bờ để ăn bánh mỳ, thức ăn do du khách ném xuống hồ Gươm. Anh Cao Văn Minh (du khách) cho biết ban đầu trông từ xa anh tưởng thiên nga tiếp tục được thả xuống hồ Gươm, nhưng lại gần thì phát hiện là vịt trời.

5 con vit troi xuat hien o ho Guom hinh anh 1

Đàn vịt trời bơi tung tăng ở hồ Gươm trong ngày 28/2.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Tùng Lâm, Giám đốc Ban quản lý hồ Gươm, cho hay số vịt trời trên không phải do Ban quản lý thả. “Đàn vịt này có thể là do người dân nuôi gần đó và bị sổng ra ngoài, rồi chúng xuống hồ Gươm bơi. Chúng tôi sẽ cho nhân viên bắt lên bờ. Hồ Gươm thả con gì xuống cũng phải xin phép”, ông Phạm Tùng Lâm nói.

Trước đó, ngày 5/2, 12 con thiên nga được Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội thí điểm thả xuống hồ Gươm, được dư luận ủng hộ. Tuy nhiên, đêm hôm đó, đàn thiên nga đã được bắt lên và chuyển sang hồ Thiền Quang.

Lý do bắt thiên nga được vị lãnh đạo Công ty Thoát nước thông tin là do một số nhà khoa học phản đối việc này. Sau khi thả thiên nga xuống hồ Gươm, các nhà khoa học cho rằng nơi đây là chốn linh thiêng, gắn liền với truyền thuyết rùa vàng, thả con gì cũng phải nghiên cứu thận trọng.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần