5 điều nhất định đừng làm trong ngày Valentine

5 điều nhất định đừng làm trong ngày Valentine

14/02/2014 10:24
Tường Vân

(Kênh 13) – Hãy để ngày Valentine năm nay của bạn diễn ra “bớt chán” hơn dự đoán bằng cách thực hiện một vài lời khuyên có-thể-bạn-biết-rồi nhưng chưa làm sau đây:

Đừng nghe những tình khúc bi ai

V-day thực chất chỉ là một ngày sau 13/2 và trước 15/2, tuy nhiên nó gần như là “tận thế” đối với những kẻ vừa mới bước chân ra khỏi một cuộc tình. Vậy nên đừng cố hành hạ bản thân trong ngày này bằng những tình khúc đẫm lệ nếu bản thân bạn không muốn xát thêm tí muối ớt vào tâm hồn mình.

151112-thu-9f38b

Mà hãy… hòa mình vào những bản nhạc sôi động. Thực ra 14/2 cũng đâu có xa mấy ngày xuân ong bướm dập dìu, thử nghe lại mấy khúc nhạc xuân xem, biết đâu được bạn lại cảm thấy bận bịu cho việc ngồi nghĩ mình sẽ làm gì cho ngày Tết năm sau.

Đừng xuất hiện ở những nơi dành cho những cặp tình nhân
Nhiều bạn trẻ thường tự thử thách bản thân rằng mình thừa sức “đội trời đạp đất” thông qua chuyện vác xác đến những tụ điểm chỉ dành cho các cặp đôi. Rồi thì về nhà post lên facebook status đại loại như “V-day hả? Thường thôi!” nhưng 5 phút sau thì gục mặt vào gối và bắt đầu cất lên những tiếc nấc nghẹn ngào.

Chi vậy? Chúng ta đâu nhất thiết phải đày đọa mình như thế.

quan_ly_cam_xuc_2

Mà hãy… tự tận hưởng không khí của một ngày 14/2 như mọi ngày bình thường bằng cách la cà quán xá với những thành viên còn lại của hội độc thân, hoặc những người vô tình bị bỏ rơi trong cái này bạo loạn này. Bao giờ bạn bè cũng là phương thuốc hữu hiệu để chữa lành những căn bệnh liên quan đến cô đơn đấy!

Đừng bao giờ tham gia hội cầu mưa
Có bao giờ bạn nghĩ hội cầu mưa chỉ là những đứa cố tình lợi dụng sự đồng cảm của người khác để củng cố những cái “tôi” vốn dĩ yếu ớt? Không hẳn là xấu nhưng chúng nó đang góp phần làm cho một thế hệ người trẻ trở nên sống đố kỵ với hạnh phúc của người khác (thông qua việc gào rống đòi quyền bình đẳng).

Chưa nói là cầu mưa trái mùa còn là một hành động khiến trái đất thân yêu của chúng ta bị ẩm ướt ngoài mong muốn. Đừng tự đi theo những “giáo phái” bất minh như vậy…

dspk-nguoi-thu-ba

Mà hãy… độc lập theo cách riêng của bạn. Nhìn lên kệ sách và lướt xem những quyển sách nào mà một năm bận rộn vừa qua bạn chưa có thời gian đọc hoặc đang đọc dở mà vô tình quên béng đi mất. Nhấm nháp một chút café rồi nghiền ngẫm từng trang, biết đâu được bạn lại tìm ra một châm ngôn “đinh” cho những ngày dài-đằng-đẵng còn lại trong năm.

Đừng gật đầu chỉ vì cô đơn
Có nghĩa là đừng vì cảm thấy cô đơn tột độ mà bạn sẵn sàng “say ok” với những gã trai vừa mới quen – dở dở ươn ươn – hay thậm chí là không xứng đáng nằm trong top 5 bảng xếp hạng của bạn. Bởi rất có thể hắn ta sẽ biến V-day vốn dĩ không-vui-lắm của bạn thành một dấu ấn thảm hoạ. Đừng tự biến mình thành một đứa con gái “mù quáng đêm V-day”.

81329c15588a9f6ec7831e9a85cc5cce

Mà hãy… chọn một ngày nào đó trước hoặc sau “ngày định mệnh” này như một buổi “tổng dợt” nếu bạn nhận thấy rằng anh chàng có vẻ cũng không tệ để mình bắt đầu một cuộc tình mới. Hãy minh mẫn để nắm bắt những cơ hội, mở rộng mối quan hệ cũng đâu có gì là xấu!

Đừng nói dối
Càng ngày, lễ tình nhân đang có xu hướng biến thành ngày “Quốc tế nói dối” (đặc biệt là hội F.A). Đơn giản là bởi vì chúng ta luôn tỏ ra mạnh mẽ nhằm bảo vệ cho cái tâm hồn mong manh dễ vỡ của mình bằng việc dõng dạc hô to với thiên hạ rằng mình chưa bao giờ ổn như lúc này.

Bạn biết không, cảm xúc cũng như một quả bóng bay, càng muốn bóp chặt nó lại càng dễ nổ tung. Đừng nói dối vì sau cùng người làm bạn cảm thấy tổn thương nhất chính là bản thân bạn.

ff4b1868-e248-4a7c-aa1b-60e63b9c4767

Mà hãy… nhìn xung quanh và cảm nhận bạn chỉ thiếu một thứ khó nắm bắt gọi là “tình yêu” nhưng bạn đã sở hữu rất nhiều những thứ ý nghĩa khác.
Muốn làm công chúa thì hãy đứng lên đi tìm hoàng tử, đừng nằm yên ngủ trong rừng để sau này nuối tiếc về những ngày “sống giả” với chính bản thân mình.

(Dân Việt)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần