9 bức ảnh kỳ lạ về động vật gây tranh cãi nhất

9 bức ảnh kỳ lạ về động vật gây tranh cãi nhất

10/03/2015 09:38
Lê Dũng

Những bức ảnh về động vật kỳ lạ đến mức khiến không ít người cho rằng chúng đã bị chỉnh sửa.

Khoảnh khắc con chồn cưỡi trên lưng chim gõ kiến được nhiếp ảnh gia Martin Le-May chụp lại tại Công viên Quốc gia Hornchurch, London (Anh). Sau khi bức ảnh được lan truyền, nó đã trở thành cơn sốt và gây tranh cãi dư luận. Nhiều người cho rằng, chú chồn đang cùng bạn của mình tham gia một cuộc phiêu lưu. Tuy nhiên, theo nhiếp ảnh gia, đây lại là cuộc chiến giữa con mồi và kẻ đi săn.

Bức ảnh động vật kỳ lạ trên thế giới về cuộc chiến của rắn và con ếch. Con ếch đang cố gắng để không trở thành bữa ăn của con rắn độc. Bức ảnh được chụp ở khu rừng mưa Belize.

Những con dê leo lên được trên tận ngọn cây. Bức ảnh này bị cho là có dính dáng đến chỉnh sửa. Nhưng thực tế, khoảnh khắc này là có thật khi đàn dê leo lên cây để tìm thức ăn. Đây được coi là khả năng thích ứng với điều kiện sống của loài thú này.

Hình ảnh này chắc chắn không photoshop. Con cá xanh này có thật, nó có tên gọi là cá vẹt xanh. Loài cá vẹt xanh này thường thấy ở những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới tại miền tây Đại Tây Dương và vùng biển Caribê.

Cặp voi trìu mến thể hiện tình cảm dành cho nhau trong khi đi bộ ở Masai Mara, Kenya. Một bức ảnh thể hiện cuộc sống tuyệt vời về tình cảm.

Bức ảnh này tạo ra nhiều ý kiến. Có người cho rằng con ếch đang chơi trên miệng con cá sấu. Nhiều người lại nghĩ con ếch đang cầu xin tha mạng.

Bức ảnh này xuất trên nhiều tờ báo nổi tiếng như BBC Wildlife, Paris Match và Daily Mail. Tuy nhiên, sau khi lan truyền, hàng loạt email, điện thoại gọi đến tòa soạn báo để hỏi xem đây có phải là bức ảnh photoshop hay không. Và họ nhận được câu trả lời, đây là bức ảnh thực, không chỉnh sửa và được chụp bằng máy ảnh Nikon F5 và ống kính 17-35 mm.

Bức ảnh chim cánh cụt lướt sóng trên một chú cá heo cũng gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Nhiếp ảnh gia người Nga, Katerina Plotnikova đã nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia động vật để chụp bức ảnh tình cảm với chú gấu. Đây không phải là bức ảnh photoshop như nhiều người nghĩ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần