9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

12/11/2014 17:34
Lê Dũng

Gặp những khách hàng hào phóng, các bồi bàn may mắn dưới đây nhận được khoản tiền boa hậu hĩnh có thể giúp họ đổi đời.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

 

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

1. Phyllis Penzo – 3 triệu USD

It Could Happen To You – bộ phim năm 1994 với sự tham gia của Nicolas Cage và Rosie Perez cũng phần nào dựa trên câu chuyện này. Robert Cunningham là khách hàng quen thuộc của Sal’s Pizzeria. Nơi đây, người phục vụ yêu thích của ông là Phyllis Penzo đã làm việc được hơn 20 năm.

Một hôm, thay vì boa cho Penzo, Robert quyết định trao cho cô cơ hội sở hữu một nửa giải thưởng nếu như tấm vé của ông trúng giải. Và rồi, kết quả không nằm ngoài dự đoán, tấm vé ấy trúng giải thưởng 6 triệu USD. Robert lập tức gọi điện để thông báo cho Penzo biết 3 triệu USD đã thuộc về cô.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

2. Tracy Dalton – 92.350 USD

Năm 1995, thay vì boa cho nữ bồi bàn Tracy Dalton, John Steele đã tặng cô tấm vé số chỉ với một yêu cầu là hãy báo cho ông biết nếu cô trúng giải. Thật bất ngờ khi chiếc vé số ấy trúng giải thưởng trị giá 184.700 USD. Tracy vui vẻ chia cho người khách quen một nửa số tiền thưởng.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

3. Nhân viên pha chế giấu tên – 47.000 USD

Có lẽ một trong những khoản tiền boa hào phóng nhất được trao bởi không ai khác chính là cô nàng Paris Hilton. Paris, người đã boa 47.000 USD cho một nhân viên giấu tên sau khi bỏ ra 230.000 USD cho buổi tiệc tùng tại Marquee Nightclub. Mặc dù danh tính người được nhận khoản tiền boa kếch xù ấy không được biết nhưng anh ta rõ ràng là tay pha chế may mắn nhất đêm đó.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

4. Melissa Mainer – 20.000 USD

Triệu phú 92 tuổi Benjamin Olewine – khách quen tại nhà hàng Peachtree, Pennsylvania, Mỹ đã tặng 20.000 USD cho nữ bồi bàn Melissa Mainer, nữ sinh điều dưỡng để cô nộp học phí sau khi lắng nghe và đồng cảm với câu chuyện của cô. Nữ phục vụ cho biết, bữa ăn của Benjamin chỉ mất 3,45 USD và cô rất sốc trước sự hảo tâm của ông. Benjamin, hiện là Chủ tịch danh dự tại công ty thực phẩm Syscos, cũng rất sẵn lòng chi trả cho việc học cao học của Melissa.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

5. Jessica Osbourne – 10.000 USD

Jessica Osbourne, nữ nhân viên phục vụ tại tiệm Pizza Hut đã nhận được 10.000 USD tiền boa từ vị khách quen của nhà hàng, Becky – người thường tới ăn vào mỗi tối thứ 6. Sau khi biết Jessica mới phải bỏ học vì tình hình tài chính khó khăn, không có tiền nộp học phí, Becky ngay lập tức đồng cảm với cô gái này vì bản thân vị khách nói trên cũng từng trải qua những khoảng thời gian khó khăn khi mất đi người chồng và con gái trong một tai nạn ô tô thảm khốc. Cô quyết định dành ra 10.000 USD trong tổng số bồi thường từ vụ tại nạn để tặng cho Jessica.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

6. Abigail Sailors – 6.100 USD

Abigail Sailors – cô sinh viên năm nhất làm bồi bàn để trang phải việc học tại cao đẳng Trinity đã nhận được số tiền tip 6.000 USD từ những vị khách lần đầu tiên ghé nhà hàng Nebraska Cracker Barrel. Vốn dĩ cặp đôi muốn được một nam bồi bàn kỹ tính nhất phục vụ để họ có một ngày đáng nhớ. Nhưng cuối cùng người phục vụ họ lại chính là nữ bồi bàn thân thiện Abigail Sailors.

Sau khi lắng nghe và cảm động trước những chia sẻ của Sailors về tuổi thơ khó khăn cũng như việc cô phải vất vả thế nào để kiếm tiền trang trải việc học, hai thực khách đã không chần chừ gì mà viết ngay hai tấm séc, tổng cộng là 6.000 USD cùng với 100 USD tiền boa.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

7. Greg Rubar – 5.000 USD

Một cặp đôi là khách quen của cửa hàng D’amico’s Italian Market Café, sau khi thưởng thức bữa ăn 27 USD đã boa cho anh nhân viên bồi bàn Greg Rubar 5.000 USD khi họ biết anh mới bị mất chiếc xe hơi của mình trong một trận lũ vài tuần trước đó. Greg, với 16 năm trong nghề, đã phục vụ cặp đôi này mỗi lần họ ghé qua nhà hàng trong 8 năm qua.

Tuy vậy, anh vẫn do dự về việc nhận khoản tiền boa quá lớn ấy trong khi đó, cặp đôi kia cũng nhất quyết không chịu cầm lại tiền. Chỉ đến khi họ thuyết phục anh rằng trong thời gian tới họ sẽ vẫn đến cửa hàng để ăn uống nhưng không có boa cho anh nữa thì Greg mới vui vẻ nhận.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

8. Mohammed A Sekhani – 4.000 USD

Nam diễn viên Johnny Depp là khách hàng quen của cửa hàng Gibson’s Steakhouse trong suốt thời gian quay bộ phim Public Enemies. Một ngày đẹp trời, nam tài tử đã boa cho bồi bàn Mohammed A. Sekhani 4.000 USD sau khi thưởng thức những chai rượu hảo hạng với giá 500 USD.

Mohammed chia sẻ: “Tôi từng phục vụ rất nhiều ngôi sao như Sean Connery và Robert De Niro nhưng chỉ có Johnny Depp là người mà tôi thực sự mến mộ, không chỉ bởi tài năng, vẻ đẹp lôi cuốn mà còn bởi đức tính khiêm tốn của anh”.

9 trường hợp nhận tiền boa may mắn nhất thế giới

9. Kristen Ruggiero – 458 USD

Kristen Ruggiero là người mẹ đơn thân của 3 đứa con, khi thấy một cặp đôi vào nhà hàng ăn tối và để lại 500 USD để thanh toán cho bữa ăn chỉ 42 USD, cô nghĩ là họ có nhầm lẫn gì đó. Có thể họ để nhầm 5 tờ 100 USD thay vì 5 tờ 10 USD. Nghĩ vậy, Kristen cất chỗ tiền thừa cẩn thận và đợi đến khi hai vị khách quen ấy quay trở lại cửa hàng, cô liền trả lại họ số tiền thừa.

Nhưng thật bất ngờ khi cặp đôi ấy chủ ý để lại 500 USD và muốn tặng cô số tiền thừa vì cho rằng cô xứng đáng được nhận nó. Kristen vui vẻ nhận số tiền thừa ấy sau đó dùng nó để thanh toán hóa đơn và đưa lũ trẻ nhà cô đi chơi công viên Six Flags.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần