Ai sẽ là người đấu tranh, bảo vệ nhân viên y tế khi bị bạo hành?

Ai sẽ là người đấu tranh, bảo vệ nhân viên y tế khi bị bạo hành?

03/04/2018 10:25
Mèo Moon

Hôm qua, tôi có đưa thông tin về đối tượng hành hung nhân viên YT ở bệnh viện Bắc Kạn.

Một lần nữa tôi khẳng định thông tin tôi đưa hoàn toàn chính xác.

Tôi cũng không ngờ bài viết của tôi được mọi người ủng hộ nhiều như thế, thời điểm này hơn 1600 lươt like và hơn 2000 lượt chia sẻ. Như vậy đủ biết cộng đồng cũng rất quan tâm đến việc chống bạo hành y tế, tệ nạn ngày càng lan rộng một cách đáng ngại.

Từ đầu năm 2018, mới 3 tháng mà bạo hành y tế liên tục xảy ra, và thật đáng tiếc, những kẻ bạo hành NVYT có cả người có chức sắc trong chính quỳên.

Vụ bạo hành ở BV Bắc Kạn còn đáng buồn hơn, kẻ ra tay với NVYT là một quân nhân, lại là quân y. Anh ta đã giơ tay đánh vào chỗ cực hiểm (vùng gáy- có hạnh nhân tiểu não) của 2 nữ nhân viên y tế, chân yếu tay mềm, là đồng nghiệp của anh ta, là nhân dân, đối tượng mà người quân nhân như anh ta có nghĩa vụ phải bảo vệ, che chở, thương yêu.

Còn đáng buồn hơn nữa, tối nay tôi nhận được tin nhắn từ một cậu em đồng nghiệp ở Bắc Kạn, có “ai đó” thấy cậu ấy like bài của tôi nên hỏi có quen tôi không? Và nhờ cậu ấy liên hệ, nhờ tôi gỡ bài xuống. Cậu em không nói ra nhưng nghe qua giọng điệu tôi đoán người nhờ câu ấy liên hệ với tôi là….sếp bên y tế.

Nói là cậu quân nhân ấy đã ” rất ân hận và xin lỗi rồi”. Không muốn bài viết của tôi ảnh hưởng đến quan hệ với bên quân đội và “làm xấu hình ảnh anh bộ đội và người bác sỹ quân y”!!!

Thật nực cười. Một quân nhân đánh dân. Một quân y đánh đồng nghiệp đang cứu chữa cho vợ mình mà bây giờ lại sợ bài viết của tôi “làm xấu” hình ảnh. Tôi đưa thông tin và hình ảnh hoàn toàn chính xác chứ không có gì sai lệch cả.

Thưa “ai đó” đang muốn tôi gỡ bài, thưa bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn, nếu muốn giữ hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ mãi đẹp trong lòng dân, muốn giữ hình ảnh người bác sỹ quân y rất trong sáng, giữ mối quan hệ quân dân y vốn rất tốt từ trước đến nay, chỉ có một cách tốt nhất là buộc kẻ đã ra tay hành hung NVYT kia cởi bỏ quân phục, cởi bỏ áo blousse thì mới giữ được lòng tin của dân mà thôi. Chứ đừng có nhờ tôi gỡ bài. Thế nhé!

Làm sếp ngành y mà không bảo vệ được nhân viên của mình, lại lo giữ hình ảnh cho kẻ hành hung NVYT thì từ chức CMN đi. Còn ngồi đấy là còn hại cả ngành y đấy.

MỌI NGƯỜI HÃY CHỐNG LẠI NẠN BẠO HÀNH Y TẾ TỪ MỌI PHÍA.

(P/s: những tin nhắn nhờ gỡ bài đã lưu lại đầy đủ bản gốc, Vì còn giữ cho cậu đồng nghiệp “muối mặt xin hộ” nên Admine xin cắt phần danh tính của cậu ấy).

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần