Ấm lòng với lời nhắn dễ thương trên túi rác dành cho cô lao công ở Sài Gòn

Ấm lòng với lời nhắn dễ thương trên túi rác dành cho cô lao công ở Sài Gòn

25/08/2016 07:56
Long Nhất

Vì sợ cô lao công có thể bị đứt tay khi cầm phải mảnh thủy tinh, một bạn trẻ ở Sài Gòn đã dán mẩu giấy lên túi rác kèm lời nhắn hết sức dễ thương và chan chứa sự quan tâm: “Cô ơi, trong túi có miễng chai, cô cẩn thận!”.

Đó là hình ảnh đẹp được ghi lại trong một buổi sáng tại Sài Gòn. Hàng ngày, nếu vô tình làm vỡ gương, ly tách, chúng ta vẫn cẩn thận khi dọn dẹp những mảnh thủy tinh để tránh bị đứt tay, thế nhưng lại chưa bao giờ nghĩ đến việc người lao công có thể vô tình sẽ bị chảy máu nếu không cẩn thận khi nhặt túi rác chứa đầy thủy tinh bể trong đấy.

Dù các mảnh vỡ đã được đặt gọn gàng trong túi ni-lon nhưng có lẽ chủ nhân túi rác này vẫn sợ túi có thể bị rách hoặc trong lúc cầm, cô lao công sẽ bị đứt tay nên đã dán một mảnh giấy kèm theo lời nhắc nhở: “Cô ơi! Trong túi có miễng chai. Cô cẩn thận!”. Dòng chữ ngay ngắn với lời nhắn dễ thương này có lẽ sẽ khiến những người lao công cảm thấy vui vẻ hơn vì nhận được sự quan tâm từ mọi người.

Ấm lòng với lời nhắn dễ thương trên túi rác dành cho cô lao công ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Túi rác với lời nhắn dễ thương dành cho cô lao công. Ảnh: Nguyễn Sơn

Hành động giản dị nhưng chân tình và chan chứa sự quan tâm này đã khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

“Có lẽ người viết là một cô bé hoặc cậu bé. Gia đình này thật may mắn và họ cũng có những người con rất tuyệt vời. Không chỉ biết nghĩ cho mình mà còn nghĩ đến những người lao công sớm hôm dọn dẹp, cảm ơn em nhé!”, một bạn bình luận.

“Đi làm vất vả nhưng chỉ nhìn thấy những dòng chữ này thôi có lẽ cũng vui cả ngày rồi. Lời nhắn nhủ như thế này chưa bao giờ là thừa cả, vừa dễ thương vừa có thể giúp cô lao công tránh được tình huống xấu xảy ra”, cư dân mạng cảm động chia sẻ.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần