Anh biến tôi thành người thứ ba một cách ngoạn mục

Anh biến tôi thành người thứ ba một cách ngoạn mục

18/04/2017 08:19
Linh

Tôi tìm đến vợ anh, xin lỗi cô ấy vì biết cả hai đều bị lừa dối. Chúng tôi hụt hẫng vì biết anh như thế, từng thời gian mà chúng tôi nghi ngờ đều có cái đúng.

Tôi là một cô gái sống tình cảm, bề ngoài mạnh mẽ nhưng ai tiếp xúc nhiều mới biết tôi cũng yếu đuối như bao cô gái khác. Là một nhân viên ngân hàng, thu nhập tuy không cao nhưng đủ để sống đầy đủ ở đất Sài Gòn. Mọi người nhận xét tôi khá xinh và dễ thương, hay cười nên cũng được mọi người xung quanh yêu mến. Quanh tôi có khá nhiều vệ tinh từ đồng nghiệp, bạn bè, khách hàng nhưng bản thân vẫn chưa chọn ai từ khi chia tay người yêu cũ cách đây vài năm. Tình cờ tôi gặp lại anh, người bạn học cũ qua mạng xã hội, biết hiện anh đi du học ở Nhật và chuẩn bị đi làm. Phần vì là bạn cũ, là người cùng quê nên chúng tôi rất mừng rỡ và nói chuyện với nhau nhiều, cứ như thể gặp một người thân thuộc lâu lắm rồi không gặp. Cứ thế những ngày sau nữa chúng tôi nói chuyện với nhau bất kể khi nào rảnh.

Một thời gian anh nói yêu tôi, tôi hơi bất ngờ nhưng nghĩ chắc mình cũng thích anh nên mới tạo cơ hội cho anh nói chuyện, tôi đồng ý làm người yêu anh. Chúng tôi thể hiện tình cảm qua tin nhắn, gọi video, những đêm thức gần suốt đêm nói chuyện vì nhớ nhau. Anh nói có tôi cuộc sống có ý nghĩa hơn ở nơi đất khách quê người này, không nói chuyện với tôi anh không làm được gì cả. Anh cho tôi cảm giác an toàn và tin tưởng nhiều nên dù có khó khăn phía trước, dù tủi thân lắm vì ở xa người yêu nhưng tôi dặn lòng sẽ vượt qua tất cả, chỉ cần anh bên là đủ. Tôi từ chối tất cả những người xung quanh và chỉ dành tình yêu cho anh. Hai đứa cứ thế hạnh phúc bên nhau, một thời gian sau tôi vô tình phát hiện anh có dùng một nick khác khi bất cẩn gọi cho tôi bằng nick đó.

Tò mò vô xem thì tôi phát hiện một sự thật động trời là dòng trạng thái của anh để trạng thái kết hôn cách đây gần 2 năm. Khỏi phải nói tôi sốc cỡ nào, mọi thứ như sụp đổ. Tôi hỏi và anh đã thành thật xin lỗi, nói vì yêu nên sợ tôi rời xa. Anh đang làm thủ tục ly hôn vì vợ anh ngoại tình trong thời gian anh đi du học. Anh mong tôi tha thứ và chờ đợi anh hoàn tất thủ tục với vợ trong vài tháng tới. Lúc đó làm sao tôi có thể chấp nhận được việc người yêu mình đã có gia đình và còn lừa dối? Tôi buồn và khóc rất nhiều, biết anh cũng buồn.

Sau một thời gian tôi suy nghĩ lại, thấy mình yêu anh và muốn cho anh cơ hội, thêm nữa việc nhà anh là do lỗi chị vợ đã ngoại tình, anh cũng có quyền được hạnh phúc. Thế là tôi lại cho anh cơ hội. Anh vui mừng lắm, cảm ơn tôi và hứa sẽ cho tôi hạnh phúc. Tôi cứ thế bên anh làm người thứ 3, không dám chia sẻ tâm trạng của mình, khoe với bạn bè cũng không dám vì sợ người khác không hiểu. Rồi anh về nước, tôi mừng như vỡ òa, vừa được gặp lại người mình yêu vừa để anh làm thủ tục ly hôn như lời anh nói.

Anh về nước, tôi vẫn có thói quen gọi cho anh nhưng lạ là không bao giờ gọi được. Anh bảo về quê mạng yếu hoặc không có điện thoại dùng, rồi anh hay cắt điện thoại bất ngờ khi gọi cho tôi, kèm theo những tin nhắn không hồi âm, chỉ khi nào anh chủ động liên lạc với tôi thì mới nói chuyện được. Tôi đặt nghi vấn anh nói dối, trong lòng thấy bất ổn khi biết những biểu hiện đó. Ngày anh đi, anh nén lại một ngày ở bên tôi rồi mới bay, tôi thật sự hạnh phúc khi ở bên anh và thấy anh cũng vậy. Những nghi vấn không được tôi đưa ra vì thật sự thời gian chúng tôi gặp nhau quá ít, định khi anh qua đó rồi tôi sẽ hỏi. Khi anh sang đó rồi tôi mới xâu chuỗi lại tất cả, vô tình lại tìm thêm được trang cá nhân của vợ anh.

Tôi như không đứng nổi khi thấy những chia sẻ của họ như chưa từng có cuộc chia ly nào, vẫn ngọt ngào như bao cặp vợ chồng khác. Tôi sốc lần nữa, biết anh nói dối rồi. Tôi suy nghĩ rất nhiều để tìm hiểu xem đây có phải sự thật không nên tìm đến vợ anh. Tôi xin lỗi cô ấy vì biết cả hai đang bị lừa dối. Sau khi nói chuyện chúng tôi rất hụt hẫng vì biết anh như thế, từng thời gian từng sự việc mà chúng tôi nghi ngờ đều có gì đó đúng. Anh đã chia thời gian để ở bên 2 người phụ nữ. Sau khi nói chuyện tôi đã nói với cô ấy rằng mình sẽ ra đi vì không bao giờ làm người thứ 3 khi gia đình họ đang hạnh phúc, tôi sẽ biến mất khỏi cuộc đời anh như chưa từng tồn tại, mong cô ấy tha thứ cho chồng mình.

Tôi biết cô ấy sẽ tha thứ và anh sẽ quay về với gia đình nếu không có tôi. Cũng may cô ấy hiểu chuyện vì biết tôi bị lừa nên cũng chia sẻ, chúng tôi còn hứa sẽ là bạn sau này nữa. Khi viết những dòng này tôi đang ở một nơi xa và muốn đi đâu đó một thời gian để quên đi cuộc tình này. Tôi đã chặn tất cả thông tin liên lạc với anh rồi. Thế đấy, anh đến cho tôi niềm tin, tình yêu, hy vọng rồi nhẫn tâm chà đạp lên nó. Tôi muốn quên nhưng không thể, làm gì để tôi lấy lại thăng bằng trong cuộc sống đây?

Thu

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần