Anh em mồ côi chia nhau gặm sắn sống qua cơn đói, vừa ăn vừa nấc uống vội hớp nước lã quá tội

Anh em mồ côi chia nhau gặm sắn sống qua cơn đói, vừa ăn vừa nấc uống vội hớp nước lã quá tội

19/09/2018 20:04
Mèo Moon

Rơi nước mắt hình ảnh hai anh em bé trai mồ côi nghèo chia nhau củ sắn sống cho qua cơn đói nghẹn đắng lòng.

Các cụ ta xưa vẫn thường có câu “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” để chỉ số phận mỗi con người không ai giống ai cả, mỗi người có một hoàn cảnh một cuộc sống riêng. Không phải ai cũng may mắn ngay từ khi sinh ra đã được hưởng tình yêu thương ấm áp từ cha mẹ và người thân, được trưởng thành trong một môi trường sống đầy đủ. Ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều những em bé có số phận bất hạnh sống trong cảnh đói rét, mồ côi ngày này qua tháng nọ.

em

Mới đây, cộng đồng mạng cầm lòng không nổi trước đoạn video của mộ người vô tình gặp hoàn cảnh này và đăng tải lên mạng xã hội. Đoạn video này quay lại cảnh hai anh em bé trai nghèo đang chia nhau củ sắn sống mới đào được để qua cơn đói. Cả hai anh em với bộ quần áo lấm lem bùn đất đã cũ nát ngồi sát cạnh nhau hòa thuận chia nhau cắn từng miếng sắn. Bữa trưa được giải quyết hết sức nhanh gọn bằng một củ sắn sống mới đào cùng một can nước mưa nhỏ để qua cái đói đang dai dẳng hành hạ cả hai em bé mồ côi.

em1

Dù nghèo khổ thế nhưng tình cảm anh em vẫn vô cùng khăng khít, chia nhau từng phần ăn nhỏ mà cả hai anh em kiếm được. Chứng kiến cảnh tượng hai bé trai trong độ tuổi mẫu giáo ấy đã phải dãi dầu gió mưa kiếm từng bữa ăn sống qua ngày khiến ai ai cũng cảm thấy đau xót. Đoạn video đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người đã lên tiếng muốn biết địa chỉ của hai anh em để có thể giúp đỡ dù chỉ là một phần rất nhỏ. Bên cạnh việc xót xa cho số phận bất hạnh ấy, cư dân mạng còn nể phục tình cảm anh em của cả hai bé trai mồ côi nghèo.

em2

Có thể thấy rằng trong xã hội còn rất nhiều cảnh sống khốn cùng cần nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Xem xong đoạn video cảm động này cũng giúp nhiều người nhận ra được nhiều điều và đó cũng giống một bài học về cuộc sống.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần