Ảnh tình mẹ trên đường ngập nước gây xúc động và bức xúc

Ảnh tình mẹ trên đường ngập nước gây xúc động và bức xúc

13/10/2014 10:08
Lê Dũng

Ngã trước đầu ô tô khi chở con bằng xe máy trên đường phố ngập nước mưa ở TP.HCM, người mẹ vẫn cố gắng lấy tay cản đầu ô tô để tránh làm tổn thương con mình. Bức ảnh này làm người xem vừa xúc động vừa phẫn nộ với những người đứng đầu ngành thoát nước đô thị.

“Bất kỳ ai nhìn thấy ảnh này đều cảm thấy phẫn nộ và bất lực. Người mẹ trẻ đi xe máy chở con, có vẻ như học mẫu giáo trở về nhà, trên con đường của một thành phố lớn nhất nước, thành phố được ngợi ca ‘văn minh hiện đại’ đã gần như chìm trong dòng nước lũ.

Một chiếc xe hơi chạy tới. Dù bị ngã, hình như đang kẹt chân, nhưng người mẹ trẻ vẫn dùng một bàn tay để chặn đầu chiếc xe hơi, cố bảo vệ con mình. Trong khi đó bàn tay bé bỏng của em bé, thảng thốt níu lưng áo mẹ khi cơ thể em gần như chìm sâu trong nước, trong sự tuyệt vọng!  Ai chịu trách nhiệm về vần đề này?

Báo chí từng đăng tải những ông quan đầu ngành ngành thoát nước đô thị nhận lương ‘khủng’. Họ ngồi đó để làm gì và khi thành phố chìm sâu trong nước thì đổ thừa do mưa lớn hay triều cường?

Ai là người chịu trách nhiệm khi chấp nhận xây dựng khu đô thị Phú Mỹ Hưng mà có nhiều kỹ sư và nhà khoa học từng phản biện, chỉ ra rằng làm như vậy chính là xây một con đê vĩ đại ngăn sự thoát nước về phía trũng của Sài Gòn?

Điều này đã trở thành nhãn tiền khi Sài Gòn mưa là ngập, mưa lớn là có ‘sóng bạc đầu’ trên đường phố?

Tất nhiên, ngày nay chúng ta đều biết kêu gọi lương tâm và trách nhiệm cũng giống như nói với cái đầu gối. Thú thật chính tôi cũng không biết, chúng ta phải làm gì!”. Đó là bình luận với tâm trạng bức xúc của anh Nguyendinh Bon về ảnh tình mẹ trên đường ngập nước ở TP.HCM.

Thêm ba ảnh cho thấy người dân TP.HCM khổ sở như thế nào khi đường ngập nước:

Sĩ quan quân đội thiệt mạng sau cú tông mạnh với taxi

Sĩ quan quân đội thiệt mạng sau cú tông mạnh với taxi

Đang đi xe máy trên quốc lộ 1A, chiến sĩ Hòa tông mạnh vào chiếc xe taxi vòng cua sang đường. Nạn nhân bị hất văng trước khi rơi xuống đất và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra lúc 19h ngày 12/10 trên đường Nguyễn...
Góc khuất cuộc đời của “hotgirl chuyển giới” vừa bị tạm giam

Góc khuất cuộc đời của “hotgirl chuyển giới” vừa bị tạm giam

Câu chuyện Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) bị bắt để điều tra hành vi Mua bán trái phép chất ma túy làm xôn xao dư luận suốt thời gian qua. Theo tài liệu điều tra, rạng sáng 29/9,...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận