Anh Vũ buồn, trầm cảm vì ế show, hết thời và là 'nô lệ của thuốc ngủ'

Anh Vũ buồn, trầm cảm vì ế show, hết thời và là 'nô lệ của thuốc ngủ'

05/04/2019 08:33
Mèo Moon

Những tháng cuối đời, Anh Vũ tuyệt vọng liên hệ với một số đạo diễn mong tìm một vai diễn tốt để tên tuổi anh nóng trở lại, có thêm nhiều show nhằm trang trải cuộc sống.

Hôm 2/4, khi thông tin Anh Vũ qua đời hôm 1/4 được báo chí đăng tải, đạo diễn Bá Vũ chia sẻ đường link của Zing.vn và thương tiếc: “Thương em những năm cuối đời sống trong đau khổ và tiếc nuối quá khứ lừng lẫy bỗng chốc vượt khỏi tay mình. Cách đây mấy tháng em còn gọi điện cho anh khẩn khoản: ‘Em đã vượt qua bạo bệnh, có gì giúp em trở lại’. Giờ sao đột ngột buông bỏ hết vậy Anh Vũ ơi?”.

Những năm tháng cuối đời của Anh Vũ vẫn còn nhiều điều bí ẩn trong mắt khán giả. Nhưng trong mắt đồng nghiệp, nhất là những người được anh tin tưởng tâm sự, đó là một câu chuyện buồn đau về một nghệ sĩ đang trên đỉnh cao bỗng chững lại và mờ nhạt dần.

Đang đỉnh cao thì rơi xuống, mải miết tìm lại hào quang
Đạo diễn Bá Vũ kể với Zing.vn, ông chỉ là một trong số những đạo diễn phim ảnh mà Anh Vũ liên hệ trong những tháng cuối đời. Theo ông được biết, nam nghệ sĩ đã liên hệ với khá nhiều đạo diễn, mong tìm được một vai diễn giúp tên tuổi sống lại, nóng trở lại và giúp anh có nhiều show hơn.

Anh Vu buon, tram cam vi e show, het thoi va la 'no le cua thuoc ngu' hinh anh 1

Nghệ sĩ Anh Vũ thời trẻ.

Cụ thể hơn, Anh Vũ nói với đạo diễn Bá Vũ: “Anh có làm phim gì thì hãy nhớ đến em. Em sẽ không nề hà bất cứ một vai gì”.

Điểm lại sự nghiệp của Anh Vũ, anh chỉ có đúng một vai diễn điện ảnh ấn tượng, đó là vai má mì trong Gái nhảy (2003)  phần đầu tiên của đạo diễn Lê Hoàng. Đó là một bộ phim có tính cách mạng của điện ảnh Việt Nam thời cơ chế thị trường, và cũng là một vai diễn đột phá của riêng Anh Vũ.

Có thể nói, anh là diễn viên đầu tiên vào vai một người đồng tính trên màn ảnh rộng với diễn xuất uốn éo. Cách phẩy tay, đài từ của anh đã ảnh hưởng đến rất nhiều diễn viên Việt sau này.

Đi kèm với vai diễn trong Gái nhảy chính là 3 năm liên tiếp Anh Vũ đoạt giải trong Gala Cười do VTV tổ chức. Đó là các năm 2003, 2004, 2005. Ở giai đoạn này, Anh Vũ cũng đoạt các giải Nhóm hài được yêu thích nhất, Diễn viên được yêu thích nhất, Tiểu phẩm được yêu thích, giải Cù nèo vàng và Nụ cười Vàng đều vào năm 2004.

Không còn nghi ngờ gì nữa, từ 2003 đến 2005 chính là giai đoạn đỉnh cao trong sự nghiệp của Anh Vũ. Sự nổi danh cũng mang lại cho anh nhiều show và thu nhập, dù vẫn phải chống chọi với căn bệnh ung thư được phát hiện từ năm 2000.

Anh Vu buon, tram cam vi e show, het thoi va la 'no le cua thuoc ngu' hinh anh 2

Anh Vũ và Hồng Vân, người thầy và đồng nghiệp thân thiết như gia đình.

Nhưng theo đạo diễn Bá Vũ, Anh Vũ đang ở đỉnh cao thì bỗng dưng chững lại rồi đi xuống mà đồng nghiệp không thể lý giải nổi. “Đang trên đỉnh cao, Vũ bỗng dưng mất hút. Diễn không còn duyên nữa, chỉ sau 3 năm chiến thắng Gala Cười liên tiếp”, đạo diễn Bá Vũ kể lại.

Trong nghề sân khấu và nghệ thuật, các nghệ sĩ thường có câu “tổ nghề đãi”. Nghệ sĩ nào thành công thì tạ ơn tổ nghề đãi, nghệ sĩ nào thất bại thì chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Trường hợp đang nổi như cồn bỗng dưng tàn lụi cũng nhiều không đếm xuể, cho thấy sự khốc liệt của nghề.

Tre già măng mọc có gì lạ đâu?

Giai đoạn hiện nay được coi là thời cực thịnh của diễn viên hài. Giới diễn viên hài có đất dụng võ ở rất nhiều nền tảng giải trí: game show, phim truyền hình, phim điện ảnh, webdrama, sân khấu kịch, quảng cáo… Khán giả nhắm mắt lại cũng có thể kể tên những diễn viên hài nổi tiếng nhất hiện nay, cũng là sao hạng A hoặc ngấp nghé hạng A trong showbiz.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần