Asanzo kh.ởi k.iện báo Tuổi trẻ ra tòa vì phơi bày sự thật làm tổn thất nặng nề

Asanzo kh.ởi k.iện báo Tuổi trẻ ra tòa vì phơi bày sự thật làm tổn thất nặng nề

16/07/2019 10:39
Long Nhất

Chiều 15/7, ông Phạm Văn Tam, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo, cho biết đang cân nhắc việc kh.ở.i k.i.ện báo Tuổi Trẻ ra toà á.n dân sự vì những t.ổ.n thất nặng nề g.ây ra bởi các ca’o b.u.ộc sai sự thật trong loạt bài đ.i.ều tr.a của báo Tuổi Trẻ TPHCM đối với c.ô.ng ty.

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo.

Ông Phạm Văn Tam cho biết, loạt bài đ.i.ều tr.a của ba’o Tuổi Trẻ TPHCM đưa ra hai ca’o b.u.ộc chính là Asanzo gi.ả xuất xứ hàng điện gia dụng, đồng thời mô tả quá trình sản xuất tivi của Asanzo chỉ là lắp ráp đơn giản 4 khối linh kiện nhập về từ Trung Quốc rồi dán nhãn xuất xứ Việt Nam, khiến người tiêu dùng hiểu lầm rằng ghi xuất xứ như vậy là sai.

Tuy nhiên, theo ông Tam, song song với một số mặt hàng điện ra dụng đặt hàng đối tác nhập khẩu, Asanzo có sản xuất một số mặt hàng khác và chỉ ghi xuất xứ Việt Nam cho các mặt hàng đó và các mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc c.ô.ng ty ghi nhãn xuất xứ Trung Quốc. Còn với tivi, Asanzo làm chủ thiết kế và lắp ráp từ linh kiện được cung cấp bởi nhiều đối tác khác nhau. Vì thế, Asanzo ghi xuất xứ Việt Nam là phù hợp với quy định của pháp luật.

Hai ca’o b.u.ộc sai sự thật của báo Tuổi Trẻ TPHCM đã khiến toàn bộ h.ệ thống ph.â.n ph.ố.i của c.ô.ng ty bị t.ê l.i.ệ.t kéo dài; đ.e d.o.ạ việc làm của người lao động; g.ây t.ổ.n th.ư.ơ.ng cho uy tín của c.ô.ng ty.

Mặc dù Asanzo đã nhiều lần gửi ph.ản hồi đến báo Tuổi Trẻ TPHCM đề nghị báo đăng tải thông tin đa chiều và khách quan theo đúng quy định của Luật Báo chí, nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa được.

Vì thế, ông Tam cho biết Asanzo đang làm việc với luật sư để chuẩn bị hồ sơ, để xem xét k.i.ệ.n ba’o Tuổi Trẻ TPHCM nhằm bảo vệ uy tín thương hiệu và tính toán phương á.n yêu cầu bồi thường th.i.ệ.t h.ạ.i.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đăng một loạt pho’ng s.ự đ.i.ều tr.a ca’o buộc Asanzo gi.ả xuất xứ, l.ừ.a d.ố.i người tiêu dùng. Sau khi loạt bài đăng tải, h.ệ thống ph.â.n ph.ối các sản phẩm của Asanzo đã ngưng bán hàng.

Sau đó, ngày 24/6, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan vào cuộc làm rõ các nghi vấn Công ty cổ phần Điện t.ử Asanzo bán hàng Trung Quốc nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu x.ử lý ngh.i.ê.m minh theo đúng quy định pháp luật.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xá.c m.i.nh thông tin báo chí ph.ả.n ánh vụ việc Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

Bộ Tài chính và Bộ Công Thương chỉ đạo các cơ quan chức năng như hải quan, quản lý thị trường… rà soa’t lại việc thực hiện quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính, Bộ Công Thương được yêu cầu khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, ba’o ca’o Thủ tướng kết quả trước ngày 30/7.

Đến ngày 26/6, Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng, người ph.át ngôn Bộ Công an cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thu thập tài liệu, xá.c m.i.nh những nghi vấn liên quan đến Asanzo.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần