Barca gặp khó với bài toán thay thế Neymar

Barca gặp khó với bài toán thay thế Neymar

26/10/2017 07:36
Linh


Hiệu suất ghi bàn của Barca giảm rõ rệt trong ba tháng, sau khi Neymar dứt áo sang PSG.

Neymar đang có 10 bàn trong 11 trận đầu chơi cho PSG tính trên mọi mặt trận. Trong khi đó, ở đội bóng cũ Barca, ban huấn luyện chưa tìm được cách lấp vào chỗ trống mà tiền đạo người Brazil để lại.

Lionel Messi hiện tại gần như một mình “gánh đội” khi ghi 45% trong 33 bàn tại La Liga và Champions League. Nếu không tính năm bàn có được nhờ đối phương phản lưới, Luis Suarez là người lập công nhiều thứ hai cho Barca – chỉ với ba bàn.

Cùng thời điểm mùa trước, Barca đã có 39 bàn, và Neymar đóng góp 6 bàn. Không chỉ trực tiếp lập công, tiền đạo người Brazil khi đó còn giúp đội xây dựng lối chơi và thường xuyên kiến tạo cho các đồng đội.

Mất Neymar là tổn thất khó bù đắp cho hàng công Barca.

Mất Neymar là tổn thất khó bù đắp cho hàng công Barca.

Ở cùng giai đoạn mùa 2014-2015, Neymar thậm chí ghi 10 bàn và nhiều hơn một bàn so với Messi. Tương tự, vào tháng 10/2015, cầu thủ đắt nhất thế giới ghi tám bàn và hơn ba bàn so với Messi.

Việc Barca chưa giải được bài toán thay thế Neymar có một phần nguyên nhân đến từ việc Ousmane Dembele thiếu thời gian thi đấu. Tân binh người Pháp phải dưỡng thương dài hạn chỉ sau ba trận.

Trong khi đó, tiền đạo trẻ Gerard Deulofeu chỉ chơi tròn vai chứ không có đẳng cấp tương xứng với Messi và Suarez. Sergi Roberto và một số cầu thủ khác cũng không thích hợp trong vai trò tiền đạo cánh.

Thanh Quý

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần