Bắt 10 bức tượng nghi làm từ ngà voi đang "đi" xe khách

Bắt 10 bức tượng nghi làm từ ngà voi đang "đi" xe khách

24/11/2015 09:29
Lê Dũng

Một xe khách mang BKS Lào chở theo 10 bức tượng nghi làm từ bằng ngà voi nặng 9kg bị Công an Nghệ An phát hiện trên hành trình từ Viêng Chăn về Hà Nội.

Trước đó, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về một chiếc xe khách chở theo số lượng ngà voi lớn từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh), Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64 – Công an tỉnh Nghệ An) đã lên kế hoạch đón lõng mật phục.

Chiếc xe khách BKS Lào tại trụ sở cơ quan công an tỉnh Nghệ An

Vào khoảng 11h45′ ngày 23/11, tổ công tác Phòng PC64 phát hiện chiếc xe nghi vấn UF- 3555 hành trình từ Viêng Chăn (Lào) đến Hà Nội, đi trên Quốc lộ 1A đoạn qua đường Lê Duẩn (TP.Vinh, Nghệ An) đã tiến hành dừng phương tiện kiểm tra.

Tại hiện trường phát hiện 10 bức tượng nghi được làm bằng ngà voi với tổng trọng lượng 9kg. Sau đó, cả phương tiện và chủ xe được đưa về trụ sở cơ quan công an Nghệ An để tiến hành xác minh làm rõ.

Tượng được nghi làm từ ngà voi

Chiều ngày 23/11, tài xế và phụ xe (đều mang quốc tịch Lào) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số tượng nghi làm bằng ngà voi nói trên. Bước đầu hai đối tượng khai nhận số tượng nghi bằng ngà voi nói trên được một người thuê vận chuyển từ Viêng Chăn về Hà Nội.

Tài xế chủ xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ 10 tượng nghi làm từ ngà voi

Phòng PC64 đã bàn giao tang vật, phương tiện cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Mua nhà giá bèo gặp kho ô tô cổ trị giá hàng triệu bảng Anh

Mua nhà giá bèo gặp kho ô tô cổ trị giá hàng triệu bảng Anh

Trong căn nhà kho bỏ hoang khóa kín là một loạt những chiếc xe cổ từ các thương hiệu Mercedes-Benz, Lotus, Aston Martin... nằm phủ bụi và được định giá lên đến hàng triệu bảng. Bỏ ra số tiền không lớn để mua...
Cô gái trẻ xinh đẹp như hoa biến thành dị dạng sau một lần thổi nến sinh nhật

Cô gái trẻ xinh đẹp như hoa biến thành dị dạng sau một lần thổi nến sinh nhật

Cô gái trẻ xinh đẹp như hoa đã biến thành dị dạng sau một lần thổi nến sinh nhật chỉ vì nguyên nhân này. 20 tuổi có lẽ là độ tuổi đẹp nhất của rất nhiều các bạn trẻ. Ở thời điểm này rất nhiều người...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần