Bắt được con mèo ăn vụng khiến truyền thông Nga "sôi sục"

Bắt được con mèo ăn vụng khiến truyền thông Nga "sôi sục"

15/12/2014 09:28
Long Nhất


Tin tức về con mèo này đã “thống trị” truyền thông Nga tới mức làm lu mờ cả vấn đề giá dầu giảm tới mức kỉ lục hay đồng rúp Nga mất giá.

“Bữa tiệc” hơn 1.000 USD hải sản

Vài ngày gần đây, đoạn video ghi lại hình ảnh một con mèo màu hung vàng đột nhập và thản nhiên ăn uống giữa đống cá, tôm, bạch tuộc trong một cửa hàng hải sản ở sân bay quốc tế Vladivostok (Viễn Đông Nga) đã lan truyền khắp trên các báo Nga.

Câu chuyện về con mèo ăn vụng này thậm chí còn xuất hiện cả trên BBC và một số trang tin lớn của phương Tây. Bởi số lượng hải sản mà nó đã ăn vụng và làm hỏng trị giá tới 63.000 rúp (hơn 1.000 USD)

Câu chuyện đã trở thành tâm điểm quan tâm của truyền thông trong suốt 2 ngày liền, trước khi được đẩy lên tới kịch tính – nhân vật chính đột ngột biến mất.

Một nguồn tin nói với hãng tin Nga Itar-Tass rằng: “Con mèo đã biến mất. Hôm qua nó vẫn ở đây, nhưng hôm nay thì không. Nó đã xuất hiện vài lần ở đây (sân bay) trước khi sự việc xảy ra. Nhưng việc nó đến từ đâu và nó đã đi đâu thì không ai biết cả”.

Nguồn tin trên cho rằng, có thể con mèo đã bị một hành khách nào đó bỏ lại tại sân bay, do không muốn đóng thêm phí vận chuyển vật nuôi.

Theo Itar-Tass, cảnh sát đã tiến hành rà soát sân bay Vladivostok, đồng thời tuyên bố con mèo mất tích. Sân bay Vladivostok đã có luật nghiêm cấm bất cứ sự xuất hiện của loài động vật nào mà không được giám sát, nhằm đảm bảo vấn đề an ninh.

Trong khi đó, người dân khắp nước Nga  – và thậm chí là xa hơn nữa – đã bày tỏ sự lo lắng cho số phận của tên trộm màu hung vàng.

Một vài người tỏ ra lo lắng cho sức khoẻ của chú ta, bởi nó ăn quá nhiều cá khô, cá ướp muối. Có người còn lo chú ta đã bị các chủ cửa hàng hải sản làm thịt.

Cư dân địa phương ở Vladivostok đã tiến hành một cuộc điều tra của riêng mình trên mạng xã hội, nhằm tìm kiếm và cứu chú mèo.

Theo báo địa phương PrimaMedia, sân bay Vladivostok đã ngập trong những yêu cầu tìm mèo đi lạc, còn cửa hàng hải sản lại trở thành một điểm tham quan với cả khách du lịch và người dân địa phương.

“Cửa hàng đã bị hành khách và cả những người tới đón tiễn họ chiếm đóng – theo đúng nghĩa đen. Người ta từ nhà ga tới thẳng đây, chất vấn về con mèo và chẳng mua bán gì”, chủ cửa hàng cho hay.

Hình ảnh chú mèo hung vàng say sưa liên hoan hải sản tại sân bay (Ảnh chụp từ video)

Hình ảnh chú mèo hung vàng say sưa “liên hoan” hải sản tại sân bay (Ảnh chụp từ video)

Một biểu tượng của người Nga?

Trước những lo lắng trên, hôm qua, người phụ trách truyền thông của sân bay Vladivostok đã phải xuất hiện trên truyền thông Nga để thông báo họ đã bắt được con mèo nổi tiếng và giao nó cho câu lạc bộ khúc côn cầu Admiral – nơi người ta nhận nuôi nó làm linh vật.

Theo lời một nhân viên phụ trách gian hàng hải sản, tên trộm này là “dân bản địa”, sống lang thang gần sân bay và đôi khi “tạt” vào nhà ga.

Trước đó, chú ta từng có cơ hội được chuyên gia huấn luyện mèo nổi tiếng của Nga Yury Kuklachyov, người sáng lập Nhà hát Mèo ở Moscow, chiêu mộ.

Theo RT, ông Kuklachyov đã không đùa khi nói rằng, ông rất háo hức được trả khoản thiệt hại mà chú mèo đói bụng trên đã gây ra cho cửa hàng hải sản ở sân bay để có được chú ta trong một tiết mục tại nhà hát của mình.

Hội những người yêu mèo trên Facebook thậm chí còn đi xa hơn khi đề cập tới việc làm một bức tượng vinh danh chú mèo ăn vụng và biến nó thành biểu tượng của “sự lạc quan và khẩu vị” cho người Nga.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần